KHÁM PHÁ ĐỜI SỐNG 'KHÁC NGƯỜI' CỦA PHỤ NỮ TRUNG QUỐC THỜI XƯA

Những bức ảnh đen trắng hiếm hoi dưới đây tiết lộ cái nhìn độc đáo và khác biệt về phụ nữ Trung Quốc thời kỳ phong kiến vào nửa cuối thế kỷ 19.

Bạn đang xem: Phụ nữ trung quốc thời xưa

Bức hình ảnh được chụp vào khoảng thời gian 1868 này đánh dấu cảnh đôi chân bó khác lại của một đàn bà Trung Quốc với sự khác biệt lớn so với cẳng bàn chân bình thường ở bên cạnh đã cho biết thêm phong tục bó chân gót sen với phần lớn tiêu chuẩn chỉnh kỳ quặc về cái đẹp của người trung hoa xưa.

Một ăn hỏi ở china vào nửa cuối thế kỷ 19. Cô dâu và chú rể mang trang phục truyền thống với hình ảnh cô dâu đội khăn bít đầu bởi lẽ theo tục lệ, chú rể sẽ không còn được xem mặt cô dâu tính đến khi họ thực hiện khá đầy đủ các nghi thức.

Bức ảnh năm 1868 chụp một người đàn bà Trung Quốc gồm khuôn mặt sẽ đầy vẻ suy tư.

Một thiếu nữ Trung Quốc trìu mến quan sát cậu con trai nhỏ.

Một bức ảnh hiếm hoi chụp trường đoản cú Hi Thái hậu vào khoảng trong thời gian 1860 - 1870.

Một người thiếu phụ Trung Quốc dân dã không bó chân đang cõng một đứa trẻ em trên lưng.

Phụ nữ trung hoa vào vắt kỷ 19 dành rất nhiều thời gian để chăm sóc và tạo các kiểu tóc.

Bức ảnh một cô dâu china với cái mũ đội đầu cầu kỳ trong ngày cưới được chụp vào khoảng thời gian 1867.

Xem thêm: 10 Tờ Mẫu Giấy Viết Chữ Đẹp Ánh Dương Luyện Viết Chữ Đẹp M5, Giấy Hoa Mẫu Giấy Viết Chữ Đẹp Ánh Dương

Một trong những yếu tố tạo nên sự sức cuốn hút của chiếc phim cổ trang TQ chính là nhan sắc các cung tần mỹ nữ. Nhưng sau khi xem các bức hình ảnh này các bạn sẽ có chút thuyệt vọng đấy!

Khi nói về nhan sắc của những cung tần mỹ nữ china ngày xưa, những tài liệu được lưu lại truyền lại đều thể hiện về nét đẹp chim sa cá lặn, nghiêng nước nghiêng thành. Không những có thế, dòng phim cổ trang của trung quốc cũng tạo nên các tạo hình cổ trang rất đẹp xuất sắc cho các diễn viên.

Từ đó bạn ta hay mặc định rằng thời xưa các cung tần mỹ phái nữ phải đẹp nhất lắm. Tuy nhiên giữa đời cùng phim luôn có một khoảng cách khá lớn. Bởi chứng đó là mới đây, cộng đồng mạng lại tá hỏa lúc biết nhan dung nhan thực của những cung tần mỹ phụ nữ Trung Hoa.

Trên phim càng long lanh và xinh đẹp bao nhiêu, các cung tần mỹ người vợ lđời thực ại gây... Thất vọng bấy nhiêu

Tuy nhiên do ý niệm về nét đẹp mỗi thời từng khác, mà đầy đủ cung tần mỹ nữ xa xưa khi lọt vào mắt xanh của Hoàng Đế rất nhiều sở hữu nhan sắc mà nếu mãi sau ởthời nay sẽ bị phán là ""xấu lạ"". Nhưng chắn chắn gì nếu các cô phụ nữ xinh đẹp mắt thời nay quay trở lại sống trong thời kỳ trước cũng trở nên được bạn người mệnh danh đúng không?

Thế nhưng nuốm vì do dự như cầm cố hãy thuộc điểm sang một vài cái brand name nổi giờ đồng hồ và tất cả vẻ vẻ ngoài gây bất thần nhé!

Thục phi Văn Tú

Trong kế hoạch sử, Văn Tú là Thục phi của hoàng đế Phổ Nghi. Điều đáng để ý là Văn Tú được bao gồm Hoàng đế chọn lựa từ tranh được gửi đến để làm Hoàng hậu.Sau này, bà ly hôn cùng với Phổ Nghi và phát triển thành người phụ nữ duy độc nhất vô nhị ly hôn với hoàng đế trong lịch sử dân tộc Trung Hoa.

Trong bộ phim truyền hình Mạt Đại Hoàng phi, Văn Tú được miêu tả là một cô nàng thông minh, xinh đẹp, sắc đẹp nước hương thơm trời, mà lại theo mọi bức ảnh tư liệu còn vướng lại thì bà còn... Yếu mức đẹp nhất một khoảng cách khá xa.

Từ Hy Thái hậu

Từ Hy Thái hậu - người bầy bà nổi tiếng chốn hậu cung cùng với những bí quyết sở hữu "vẻ rất đẹp không tuổi". Sử sách mệnh danh bà là bạn giữ được nét xinh của tuổi đôi mươi khi vẫn ngoài... Thất thập. Trường đoản cú Hy Thái hậu được biểu đạt là có "làn domain authority trắng mịn, tươi tắn và mượt mà như da thiếu nữ" cùng rất "khuôn mặt sáng đẹp và trẻ trung". Vậy mà hầu hết bức ảnh chụp bà lại khiến nhiều người... "ngã ngửa".

Hoàng hậu Uyển Dung

Uyển Dung là thê thiếp của nhà vua Phổ Nghi bên Thanh và sau là Mãn Châu quốc, đồng thời cũng là Hoàng hậu sau cuối của cơ chế phong loài kiến Trung Hoa. Sau khoản thời gian qua đời, bà được tôn tộc đơn vị Thanh truy nã tôn thụy hiệu Hiếu khác Mẫn Hoàng hậu.

Tuy nhiên, dường như cũng tất cả những thanh nữ cách cách khiến dân mạng nên xuýt xoa bởi vì quá xinh đẹp.

Vương Mẫn Đồng

Vương Mẫn Đồng còn có tên Mãn là trả Nhan Lập Đồng Kí. Bà là con gái của hoàn Nhan Lập hiền hậu và phương pháp cách Ái Tân Giác La Hằng Huệ (cháu gái của hoàng đế Càn Long). Bà cũng là người mẹ họ của hoàng hậu Uyển Dung và được xem là nàng phương pháp cách xinh đẹp nhất triều đại nhà Thanh.

Từ trái qua phải, từ trên xuống dưới:Ái Tân Giác La Hiển Kỳ,Ái Tân Giác La Uẩn Anh, Ái Tân Giác La Hằng Phức,Ái Tân Giác La Hiển Dư. Vớ cả đều có nhan sắc đẹp khả ái.
Linh trang bị mèo nào đẹp nhất Tết Quý Mão 2023?
Linh trang bị mèo làm việc Đà Nẵng
Linh thiết bị mèo làm việc Quảng Trị
Linh vật dụng mèo sinh sống TP HCMLinh vật mèo tại Bình ĐịnhÝ kiến khác
Linh trang bị mèo sinh sống Quảng Ngãi