MUA PHÔI NẤM LINH CHI Ở ĐÂU, PHÔI NẤM LINH CHI ĐỎ VIỆT NAM (COMBO 10 BỊCH)

Nấm linh chi là một loại nấm quý, không chỉ có giá trị kinh tế lớn mà còn có giá trị dược học vô cùng quan trọng. Dù chi phí đầu tư khá cao song vẫn có rất nhiều bà con muốn phát triển mô hình trồng nấm linh chi bởi lợi nhuận thu lại luôn luôn tỉ lệ thuận với số vốn bỏ ra. Nếu bà con còn thắc mắc về giá bán cụ thể của các loại nấm linh chi cũng như mua giống nấm linh chi ở đâu. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp giúp bà con.

Bạn đang xem: Mua phôi nấm linh chi ở đâu

Giá nấm linh chi các loại

Nấm linh chi vốn là một loại nấm mọc tự nhiên ở các thân cây cổ thụ trong rừng, vô cùng quý hiếm. Nhưng ngày nay, khi khoa học phát triển, con người đã có thể tự nhân trồng, phát triển dược liệu quý hiếm này.

Nấm linh chi có rất nhiều loại với nhiều màu sắc khác nhau. Mặt trên của nấm có từ màu xanh, hồng, đen, vàng cho đến tím, đỏ còn mặt dưới thì bao giờ cũng có màu vàng nhẹ.

Nấm linh chi xanh (Thanh chi, Long chi) có tác dụng trị sáng mắt, bổ gan khí, an thần, tăng trí nhớ,…Nấm linh chi đỏ (Hồng chi) giúp tăng trí nhớ, dưỡng tim, bổ trung, trị tức ngực,…Nấm linh chi vàng (Hoàng chi) chuyên trị an thần, ích tì khí.Nấm linh chi trắng (Bạch chi, Ngọc chi) tác dụng thông mũi, cường ý chí, an thần, chữa ho nghịch hơi.Nấm linh chi đen (Hắc chi) trị bí tiểu, bổ thận.Nấm linh chi tím (Tử chi, Mộc chi) đặc trị đau nhức khớp xương, gân cốt.

Mỗi loại nấm có một tác dụng riêng, song nấm linh chi đỏ và linh chi đen vẫn là loại có tác dụng trị liệu tốt nhất và được dùng nhiều nhất trên thế giới.

Giá bán của nấm linh chi tùy theo xuất xứ mà giá thành khác nhau. Nấm linh chi do nước ta sản xuất có giá bán dao động từ 600.000 – 800.000 đồng/ 1kg. Riêng những tai nấm loại 1 có giá từ 1.2 – 1.5 triệu đồng. Còn nấm loại 2 (thường thu hái vào đợt 2) tai nấm nhỏ hơn, dược tính thấp hơn thì giá bán thấp hơn, dao động trong khoảng từ 400.000 – 700.000 đồng/ 1kg.

Mua phôi nấm linh chi ở đâu?

Kĩ thuật trồng nấm linh chi khá phức tạp nên không ít hộ gia đình khởi nghiệp thất bại. Trong số đó, nguyên nhân chủ yếu là do giống nấm bà con mua về không đảm bảo chất lượng. Bởi lẽ nấm linh chi là nấm quý, có giá trị dược liệu lớn, nếu giống không đảm bảo sẽ không cho ra sản phẩm có chất lượng. Mặt khác có một số lại mua giống nấm qua trung gian nên giá khá cao. Sau khi thu hoạch trừ đi chi phí thì hầu như không có lãi. Chính vì vậy, giống nấm linh chi là yếu tố quan trọng hàng đầu quyết định đến sự thành công của mô hình.

Giống nấm linh chi có hai dạng, dạng hạt và dạng que. Bịch giống dạng que có từ 38-48 que giống, giá dao động từ 12.000 – 15.000 đồng. Mỗi que giống tương đương một bịch phôi.

Xem thêm: Gợi ý 8+ mẫu váy đi đám cưới mùa đông đơn giản siêu cuốn hút

Nấm linh chi được trồng và phát triển mạnh ở các tỉnh miền Nam, nhất là khu vực TP Hồ Chí Minh nên các địa điểm bán giống nấm linh chi đa số cũng đều tập trung ở khu vực này. Để mua được giống nấm linh chi chất lượng, bà con nên mua ở các vườn ươm giống của tỉnh hoặc có thể mua ở những địa chỉ sau:

1. Trung tâm ươm tạo doanh nghiệp công nghệ – Trường đại học nông lâm thành phố Hồ Chí Minh, số 269 Nguyễn Đình Chiểu, phường 5, quận 3, TP Hồ Chí Minh.

5. Trường Đại học Khoa học tự nhiên Hà Nội, 19, Lê Thánh Tông, phường Phan Chu Trinh, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Với những địa chỉ bán giống nấm linh chi trên bà con có thể hoàn toàn yên tâm tin tưởng bởi đó là những cơ sở có nhiều năm kinh nghiệm sản xuất, có hỗ trợ giúp đỡ kĩ thuật kinh nghiệm cho các đơn vị mua giống trong suốt quá trình nuôi trồng. Nếu phôi nấm bị nhiễm bệnh nhiều sẽ được đền bù lại theo số lượng hư hại cho lần mua tiếp theo. Tuy nhiên tỉ lệ hư hại nhiễm bệnh này rất thấp còn tỉ lệ ra nấm lại rất cao, đến 99%.

Lưu ý khi mua phôi nấm linh chi

Khi mua giống nấm linh chi, bà con phải mua trực tiếp ở nơi sản xuất, không mua qua khâu trung gian để tránh bị đội giá lên cao. Phải đến tận nơi bán giống để xem quy trình, công nghệ sản xuất của họ có đảm bảo không. Yêu cầu được hướng dẫn, đảm bảo kĩ thuật trong quá trình ươm giống, sau đó mới quyết định mua giống của người ta hay không.

Chi phí đầu tư mô hình nấm linh chi khá lớn, quy mô nhỏ cũng từ 70 – 100 triệu đồng. Tuy nhiên, chỉ cần tìm được địa điểm cung cấp giống chất lượng, cho ra nấm giá trị cao thì chỉ trong vòng 1 năm bà con đã có thể lấy lại số vốn ban đầu. Ngược lại, nếu sai lầm trong khâu chọn giống nấm thì sẽ thất bại hoàn toàn. Cho nên trước khi xây dựng mô hình trồng linh chi bà con cần phải tìm hiểu thông tin chắc chắn, đáng tin cậy về các địa điểm cung cấp giống rồi mới bắt đầu triển khai phát triển mô hình của riêng mình.

NẤM LINH CHI VIỆT NAM CŨNG TRỒNG ĐƯỢC Ở NHÀ NỮA HẢ? THẬT KHÔNG VẬY?

linh-chi
CÁI GÌ Ở TRONG BỊCH ĐÓ VẬY? CÓ AN TOÀN KHÔNG?

Nguyên liệu để làm ra bịch phôi nấm linh chi vn bao gồm:

Mùn cưa cây cao su
Cám gạo và 1% cám bắp để thay thế cho phân bón hóa học cung cấp dinh dưỡng cho nấm
Meo nấm giống (rau thì mọc lên từ hạt giống, nhưng nấm thì nhân giống bằng cách tách tế bào từ phòng thí nghiệm)Tất cả nguyên liệu đều an toàn tuyệt đối cho sức khỏe của chúng taXUẤT XỨ Ở ĐÂU VẬY? CÓ PHẢI CỦA TRUNG QUỐC KHÔNG?Bịch phôi nấm Linh Chi VN được sản xuất ở Bình Dương, với giống nấm và nguyên liệu hoàn toàn ở Bình Dương ko nhập từ bất kì nơi nào khác.BỊCH PHÔI GIỐNG NẤM CÓ CHẤT LƯỢNG KHÔNG?Phôi linh chi VN có chất lượng siêu tốt
Năng Xuất rất cao
Rất dễ trồng
Nhanh ra nấm, Thu hoạch lâu dài
Nấm bảo đảm sạch 100%Phù hợp nhiều điều kiện khí hậu, thích ứng với nhiều môi trường
Chịu được thời tiết khắc nghiệt
Giống nấm tốt cho ra nấm mùi vị thơm ngon, bảo quản lâu

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Bịch giống trồng nấm LINH CHI VN (Thùng 12 bịch)” Hủy

Đánh giá của bạn*Xếp hạng…Rất tốt
Tốt
Trung bình
Không tệ
Rất tệ

Nhận xét của bạn*

Tên*

Lưu tên của tôi, email, và trang web trong trình duyệt này cho lần bình luận kế tiếp của tôi.