Luyện phát âm tiếng anh online tốt nhất, phát âm chuẩn tiếng anh

Làm sao để chủ động luyện phát âm tiếng Anh khi quỹ thời gian eo hẹp và ngân sách có hạn? Với sự phát triển của internet, bạn dễ dàng tìm được tới 10 website luyện phát âm tiếng Anh online miễn phí tốt nhất. Thay vì lên lớp cùng một khung giờ, tốn thời gian di chuyển và tiền bạc, bạn có thể học tại nhà và bất cứ lúc nào rảnh rỗi. Việc bạn cần làm là tìm ra 1 trang web phù hợp với mình. TOPICA Native xin tổng hợp và gửi đến bạn một số website tham khảo dưới đây.

Bạn đang xem: Luyện phát âm tiếng anh online

1/ Một số tiêu chí của 1 trang web tiếng Anh phù hợp

Phù hợp với trình độ tiếng Anh hiện tại của bạn, tốt nhất là có đầy đủ từ bậc cơ bản đến nâng cao
Phù hợp với mục đích học tiếng Anh của bạn (Đề thi IELTS, TOEIC, giao tiếp,…)Có một lộ trình rõ ràng mỗi ngày, một bản overview cụ thể
Nội dung chuẩn chỉnh từ người bản xứ
Website thiết kế dễ hiểu, dễ tương tác, nội dung chân thực, hấp dẫn.

Nghe có vẻ nhiều tiêu chí quá đúng không nào, đừng bối rối nhé, cùng TOPICA Native tham khảo các trang web học tiếng Anh online tốt nhất hiện nay nào


TOPICA Native
X – Học tiếng Anh toàn diện “4 kỹ năng ngôn ngữ” cho người bận rộn.

Với mô hình “Lớp Học Nén” độc quyền: Tăng hơn 20 lần chạm “điểm kiến thức”, giúp hiểu sâu và nhớ lâu hơn gấp 5 lần. Tăng khả năng tiếp thu và tập trung qua các bài học cô đọng 3 – 5 phút. Rút ngắn gần 400 giờ học lý thuyết, tăng hơn 200 giờ thực hành. Hơn 10.000 hoạt động cải thiện 4 kỹ năng ngoại ngữ theo giáo trình chuẩn Quốc tế từ National Geographic Learning và Macmillan Education.


2.Các trang web học và luyện phát âm tiếng Anh online miễn phí tốt nhất

2.1 Bbclearningenglish.co.uk

BBC là nguồn luyện nghe quá đỗi quen thuộc với dân học tiếng Anh, bbclearningenglish.co.uk được đánh giá là một trong những trang web dạy phát âm hiệu quả. Người dùng có thể tiếp cận với nhiều chủ đề, chuyên mục tiếng Anh một cách chân thật qua các talk show, bài báo,… Thay vì tập trung vào ngữ pháp, trang web xây dựng rất nhiều nội dung xoáy sâu vào kỹ năng giao tiếp giúp bạn phản xạ tiếng Anh tốt hơn. Với những người mới bắt đầu, có thể nói đây là website miễn phí bạn nhất định phải ghé thăm. 

*

2.2 Fluent
U.com

Làm sao để học tiếng Anh mà không nhàm chán với những bài hội thoại tẻ nhạt. fluent
U.com sử dụng tư liệu là những đoạn video trên youtube được tích hợp vào website giúp bạn nâng cao kỹ năng phát âm tiếng Anh một cách nhanh và hiệu quả và thú vị nhất. Đặc biệt, website còn có tích hợp ngôn ngữ khác ngoài tiếng Anh giúp bạn có thể học thêm ngoại ngữ thứ 2, thứ 3 một cách đầy thích thú.

*

2.3 Ted.com 

Sẽ là thiếu sót nếu bỏ qua ted.com. Thay vì cung cấp từng đoạn hội thoại cứng nhắc, sắp đặt, website đưa ra những bài thuyết trình bằng tiếng Anh của những diễn giả nổi tiếng thế giới. Người dùng không chỉ luyện hiệu quả kỹ năng nghe-nói mà còn nâng cao cả kỹ năng thuyết trình Tiếng Anh. Website sở hữu đa dạng các giọng Anh từ Anh Anh, Anh Mỹ, Anh Úc, và các chủ đề từ kinh tế tới chính trị, văn hóa nên người học chẳng những phát triển kỹ năng nghe nói trong môi trường đa văn hóa mà còn có thể học thêm nhiều từ mới và kiến thức phong phú.

*

2.4 Voanews.com 

Tờ báo VOA của Mỹ cũng sở hữu một website nổi tiếng không kém cho dân học tiếng Anh là voanews.com. Chủ đề tin tức đa dạng nội dung, bài báo ngắn, có phát âm của người nói giúp người dùng phát âm và nâng cao vốn từ vựng hiệu quả. Đặc biệt với người thi TOEIC, website là một vựa từ vựng mà bạn có thể tham khảo một cách hiệu quả. Với nội dung hoàn toàn miễn phí, dễ sử dụng, voanews.com cũng xứng đáng là một trang web hay nhất và giúp bạn có vốn từ vựng và kỹ năng phát âm tăng nhanh nhất.

2.5 English Talking book 

Chắc nhiều bạn rất ngại học tiếng Anh vì tâm lý bản thân bị mất gốc, không rõ học từ đâu và lấy lại gốc như thế nào. Tin vui cho bạn là Website English Talking book giúp cho các bạn có thể học tiếng Anh “như một đứa trẻ”. Cải thiện phát âm một cách nhẹ nhàng và dễ hiểu với website này ngay nếu bạn đang trong đội mất gốc nhé. 

*

2.6 Mr Duncan 

Được sáng lập bởi một giáo viên tiếng Anh sinh ra ở Stafford (Vương Quốc Anh) – Mr Duncan, website này bao gồm các video miễn phí đăng tải lên Youtube. Mr Duncan đã tổng hợp một cách tinh tế các video phù hợp và hướng dẫn tất cả mọi người về cách học. Với lượng người xem lớn, tới hơn 50 triệu lượt, Kênh video của ông luôn mang phong cách vui vẻ, có tính giáo dục và sự chuyên nghiệp cao. Để không bỏ lỡ các bài học miễn phí thú vị, bạn cũng đừng quên like trang của Duncan trên Facebook nhé.

*

2.7 Englishclub.com

Đây là một website học phát âm tiếng Anh miễn phí rất thú vị khi bạn sẽ có đáp án cho mọi băn khoăn về phát âm. Ngoài tính năng pronunciation, website còn bao gồm tất cả các kỹ năng nghe – nói – đọc – viết và được dẫn link đến các kênh tiếng Anh khác phù hợp như kênh radio, âm nhạc,…

*

2.8 Soundsofspeech.uiowa.edu

Được đánh giá là một trong những trang web cực kỳ thần thánh dành cho người học phát âm, trang web này như một cuốn từ điển pronunciation gồm tất cả các âm trong tiếng Anh. Giao diện thân thiện, màu sắc bắt mắt giúp cho việc sử dụng trang web này vô cùng đơn giản. 

Người dùng chỉ cần mở trang web rồi lựa chọn phần English, sau đó vào phần pronunciation và click vào âm mà bạn muốn học, trên màn hình sẽ hiện lên khẩu hình miệng để phát âm âm đó. Để có thể xem khẩu hình miệng chuẩn và bắt chước theo, bạn chỉ cần click vào hình chiếc loa. Quá đơn giản phải không nào?

*

2.9 Spotlightenglish.com

Nếu bạn thích cả giọng Anh Anh và Anh Mỹ hay chỉ đơn thuần còn suy nghĩ lựa chọn giữa 2 giọng này thì spotlightenglish là website hoàn hảo. Trang web dạy phát âm, luyện nghe rất thú vị với sự kết hợp Anh Anh – Anh Mỹ giúp cho người học có thể nhại âm và học phát âm một cách dễ dàng nhất. Chủ đề luyện nghe và vốn từ vựng của trang cũng rất đa dạng, bạn chắc chắn có thể lên trình từ vựng rất nhanh. 

*

3.Trang web kiểm tra phát âm tiếng anh

Ngoài 9 website với nội dung chính là học và luyện phát âm tiếng anh online miễn phí, có 1 website bạn nên tham khảo thêm với tính năng ưu việt là kiểm tra phát âm tiếng anh: english4u.com.vn. Ai đi học cũng muốn kiểm tra năng lực của bản thân đúng không nào? 

English4u.com.vn 

Trang web học tiếng Anh online được rất nhiều người sử dụng. Nổi trội với phần mềm nhận diện phát âm công nghệ mới, bạn có thể kiểm tra phát hiện lỗi sai của mình trong quá trình học từ đó có phương pháp điều chỉnh hợp lý, phù hợp. 

*

Bạn còn băn khoăn về điều gì nữa? Nếu bạn muốn có một lộ trình học phù hợp với năng lực chuyên môn, giảng dạy bởi giảng viên nước ngoài thì xem ngay những khóa học nổi bật của TOPICA Native tại đây nhé!


TOPICA Native
X – Học tiếng Anh toàn diện “4 kỹ năng ngôn ngữ” cho người bận rộn.

Với mô hình “Lớp Học Nén” độc quyền: Tăng hơn 20 lần chạm “điểm kiến thức”, giúp hiểu sâu và nhớ lâu hơn gấp 5 lần. Tăng khả năng tiếp thu và tập trung qua các bài học cô đọng 3 – 5 phút. Rút ngắn gần 400 giờ học lý thuyết, tăng hơn 200 giờ thực hành. Hơn 10.000 hoạt động cải thiện 4 kỹ năng ngoại ngữ theo giáo trình chuẩn Quốc tế từ National Geographic Learning và Macmillan Education.

Làm thế nào để phát âm tiếng Anh chuẩn là vấn đề quan tâm hàng đầu của nhiều người hiện nay. Tuy nhiên, với sự phát triển của internet, ngày này các bạn có thể dễ dàng tìm kiếm được các trang web giúp luyện tập phát âm theo đúng ngữ điệu. Theo đó, với các website này, các bạn có thể học online tại nhà vào bất cứ thời gian rảnh rỗi nào. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để cập nhật 15 trang web luyện phát âm tiếng Anh online chuẩn nhất hiện nay.


Trang web bbclearningenglish.co.uk

Đây là một trong những trang web luyện phát âm tiếng Anh online hàng đầu hiện nay. Với website này, các bạn có thể tiếp cận được nhiều chuyên mục, chủ đề tiếng Anh qua các bài báo, talk show,….

Bên cạnh ngữ pháp, bbclearningenglish.co.uk còn tập trung xây dựng và xoáy sâu vào kỹ năng giao tiếp giúp người học luyện phát âm và có phản xạ tiếng Anh tốt hơn. Với những người mới bắt đầu học tiếng Anh thì đây thực sự là trang web miễn phí mà bạn nên trải nghiệm.

*
Phát âm tiếng Anh online với trang web bbclearningenglish.co.uk

Trang web fluent
U.com

Nếu muốn rèn luyện phát âm tiếng Anh online cực chuẩn mà không bị nhàm chán thì fluent
U.com là sự lựa chọn hoàn hảo. Trang web này sử dụng các đoạn video trên youtube tích hợp vào website giúp người học có thể nâng cao kỹ năng phát âm tiếng Anh một cách nhanh chóng và thú vị.

Đặc biệt, fluent
U.com còn kết hợp thêm một số ngôn ngữ khác ngoài tiếng Anh giúp bạn có thể bổ sung thêm các ngoại ngữ khác nếu muốn. Ưu điểm của ứng dụng này là hệ thống phiên âm chất lượng cao, phù hợp với mọi trình độ của người học.

*
Trang web fluent
U.com

Trang web ted.com

Ted.com cũng là một trong những website luyện phát âm tiếng Anh online chuẩn miễn phí hàng đầu hiện nay. Trang web này chuyên sâu về rèn luyện kỹ năng nghe, nói và thuyết trình.

Thay vì các bài nghe nhàm chán, cứng nhắc, trang web đã đưa ra các bài thuyết trình tiếng Anh của những diễn giả nổi tiếng. Nhờ đó, các bạn không chỉ nâng cao kỹ năng nghe – nói mà còn rèn luyện thêm kỹ năng thuyết trình bằng tiếng Anh.

Trang web ted.com tích hợp nhiều giọng nói như Anh Mỹ, Anh Anh, Anh Úc với nhiều chủ đề từ văn hóa, chính trị cho đến xã hội do đó các bạn có thể học thêm nhiều từ mới và bổ sung thêm các kiến thức về mọi lĩnh vực.

*
Trang web ted.com

Trang web voanews.com

Voanews.com cũng là một trong những website hàng đầu được người dùng đánh giá cao trong việc hỗ trợ luyện phát âm tiếng Anh online. Ưu điểm của trang web này là chủ đề tin tức vô cùng đa dạng, bao gồm các bài báo ngắn có phát âm của người nói.

Xem thêm: Laptop gaming msi bravo 15 a4dcr 270vn r5 đáp ứng hoàn hảo mọi nhu cầu

Do đó, người học không chỉ nâng cao phát âm mà còn bổ sung thêm vào vốn từ vựng tiếng Anh của mình. Đặc biệt, với những người luyện thi TOEIC thì voanews.com là trang web không thể bỏ qua.

Trang web này có các video tin tức với phiên âm chuẩn giọng Anh Anh, giao diện đơn giản, thân thiện với người dùng. Các video tin tức và bài báo được cập nhật liên tục mỗi ngày.

*
Trang web Voanews.com

Trang web English Talking book

Nếu đang tìm kiếm trang web luyện phát âm tiếng Anh online chuẩn cho người mất gốc thì English Talking book là sự lựa chọn hàng đầu. Website này giúp bạn có thể bắt đầu học tiếng Anh “như một đứa trẻ”.

Nội dung của website đơn giản, dễ hiểu, phù hợp với những người bắt đầu làm quen với tiếng Anh. Ứng dụng hỗ trợ bạn phát âm tiếng Anh một cách dễ dàng và rèn luyện kỹ năng giao tiếp ngày một tốt hơn.

*
Trang web English Talking book

Trang web Mr Duncan

Trang web này được đặt theo tên của người sáng lập ra nó – Mr Duncan – một giáo viên tiếng Anh của Vương Quốc Anh. Website này gồm nhiều video miễn phí được đăng tải lên Youtube.

Theo đó, thầy Duncan đã tổng hợp các video phù hợp và hướng dẫn chi tiết về cách hoc. Với hơn 50 triệu lượt xem, kênh Youtube Mr Duncan mang phong cách vui vẻ nhưng không kém phần chuyên nghiệp và tính giáo dục cao. Nếu muốn cải thiện kỹ năng phát âm của mình thì đừng quên bấm theo dõi kênh này nhé.

*
Trang web Mr Duncan

Trang web Englishclub.com

Đây cũng là một trong những website luyện phát âm tiếng Anh online cực chuẩn được nhiều người lựa chọn hiện nay. Bên cạnh phát âm, trang web còn hỗ trợ các kỹ năng nghe – nói – đọc – viết khác giúp người học hoàn thiện mọi kỹ năng và nâng cao trình độ tiếng Anh.

Ngoài ra, Englishclub.com cũng cung cấp tính năng học tiếng Anh qua phim ảnh, bài hát. Đây là website vô cùng hữu ích mà các bạn không thể bỏ qua.

*
Trang web Englishclub.com

Trang web soundsofspeech.uiowa.edu

Đây cũng là website được nhiều người dùng đánh giá cao trong việc hỗ trợ rèn luyện phát âm tiếng Anh online. Soundsofspeech.uiowa.edu được ví như “cuốn từ điển pronunciation” bởi nó bao gồm tất cả các âm có trong tiếng Anh.

Giao diện trang web đơn giản, thân thiện, màu sắc bắt mắt và thu hút người dùng. Để sử dụng, các bạn chỉ cần mở trang web sau đó chọn phần English, rồi vào mục pronunciation, bấm vào âm mà bạn muốn học. Lúc này màn hình sẽ hiển thị khẩu hình miệng để phát âm. Bạn bấm vào hình chiếc loa để nghe và bắt chước theo cách phát âm.

*
Trang web Soundsofspeech.uiowa.edu

Trang web Spotlightenglish.com

Nếu nhắc đến các website luyện phát âm tiếng Anh online chuẩn thì không thể bỏ qua Spotlightenglish.com. Trang web này hỗ trợ cả giọng Anh Mỹ và Anh Anh với cách luyện nghe phát âm vô cùng thú vị.

Sự kết hợp giữa Anh Anh và Anh Mỹ giúp người học có thể bắt chước và học phát âm các từ vựng một cách dễ dàng. Spotlightenglish.com cũng cung cấp hệ thống chủ đề luyện nghe và từ vựng vô cùng phong phú, đa dạng giúp người học nâng cao trình độ nhanh chóng.

*
Trang web Spotlightenglish.com

Trang web english4u.com.vn

Trang web này luyện phát âm tiếng Anh online cực chuẩn với công nghệ nhận diện giọng nói vô cùng hiện đại. Từ đó người học có thể bắt chước phát âm vfa nhận ra lỗi sai để khắc phục tốt hơn.

Ưu điểm của english4u.com.vn là chia các bài học thành nhiều cấp độ, phù hợp với mọi đối tượng. Hình ảnh minh họa cùng âm thanh vô cùng sinh động giúp người học dễ nghe, dễ nhớ.

*
Trang web english4u.com.vn

Trang web to
Phonetics

to
Phonetics là website rèn luyện kỹ năng phát âm tiếng Anh cực chuẩn được đánh giá cao hiện nay. Trang web này hỗ trợ người dùng phát âm một câu, một từ hoặc cả đoạn văn.

Ngoài ra, nó còn hỗ trợ dịch từ, văn bản hoặc từng đoạn tiếng Anh sang tiếng Việt cực kỳ nhanh chóng. to
Phonetics hỗ trợ phiên âm giọng Anh Mỹ và Anh Anh. Giao diện trang web đơn giản, dễ sử dụng.

*
Trang web to
Phonetics

 Trang web Cambridge Dictionary

Nếu nhắc đến các trang web luyện phát âm tiếng Anh online chuẩn thì không thể bỏ qua Cambridge Dictionary. Website này cung cấp từ điển tiếng Anh, từ điển các từ đồng nghĩa kèm theo phiên âm để người học có thể cải thiện kỹ năng phát âm và vốn từ vựng hiệu quả.

Cambridge Dictionary cung cấp từ điển với hơn 35.000 từ. Các từ được phát âm chuẩn bằng giọng Anh Mỹ và Anh Anh. Đặc biệt, trang web còn bổ sung đến 25.000 ví dụ thực tế cho cách sử dụng từ để người học vận dụng tốt hơn.

*
Trang web Cambridge Dictionary

Trang web Talk
English

Đây cũng là website phát âm tiếng Anh online được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay. Talk
English hỗ trợ người học rèn luyện kỹ năng nghe – nói với đa dạng các bài học cùng nhiều chủ đề khác nhau.

Trang web này là sự lựa chọn hàng đầu giúp bạn nâng cao kỹ năng phát âm, giao tiếp ngày một tốt hơn. Ưu điểm của Talk
English là cung cấp các bài học video có phụ đề với giọng đọc chuẩn. Giao diện trang web thân thiện, dễ sử dụng.

*
Trang web Talk
English

 Trang web American Stories for English Learners

Đây cũng là một trong những website luyện phát âm tiếng Anh online cực chuẩn được nhiều bạn trẻ yêu thích. American Stories for English Learners mang đến các bài học thú vị nhờ việc đọc và kể các câu chuyện. Từ đó giúp người học nghe rõ các từ tiếng Anh để học phát âm sao cho chính xác nhất.

Website này phù hợp với các em nhỏ hoặc những người mất gốc tiếng Anh. Ngoài ra, ứng dụng còn cung cấp tính năng nghe và lặp lại để người dùng học được ngữ điệu cũng như phát âm của các từ tiếng Anh.

*
Trang web American Stories for English Learners

Trang web Into the Book

Into The Book cũng là website luyện phát âm tiếng Anh online miễn phí mà các bạn không thể bỏ qua. Với hệ thống từ vựng cùng các bài đọc hiểu phong phú, đa dạng, các bạn có thể lựa chọn từ, bài đọc phù hợp để nâng cao kỹ năng nghe và nói tiếng Anh.

Trang web này hướng dẫn người học theo nhiều phương pháp khác nhau như: Visualizing, Summarizing, Making connections, evaluating, prior knowledge,….Mỗi phương pháp đều có video và bài viết hướng dẫn chi tiết.

*
Trang web Into The Book

Trên đây là tổng hợp 15 trang web luyện phát âm tiếng Anh online chuẩn, miễn phí hàng đầu hiện nay. Tùy theo nhu cầu cũng như trình độ của bản thân mà các bạn lựa chọn website học tiếng Anh sao cho phù hợp nhất. Chúc các bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.