HÀ NỘI CHỐT LỊCH THI LỚP 10 HÀ NỘI NĂM 2023 CHI TIẾT, LỊCH THI VÀO LỚP 10 THPT CHUYÊN TẠI HÀ NỘI

Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT công lập năm nay sẽ được tổ chức 3 môn gồm: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ trong thời gian 2 ngày từ 10-11/6 tới.

Bạn đang xem: Lịch thi lớp 10 hà nội


Theo tờ trình 410 – Sở GD-ĐT đã được UBND TP Hà Nội phê duyệt về công tác tuyển sinh đầu cấp lớp 10 THPT công lập năm học 2023-2024, kỳ thi sẽ được tổ chức 3 môn gồm: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ trong thời gian 2 ngày từ 10-11/6 tới.

Cụ thể, sáng 10/6, học sinh sẽ thi môn Ngữ văn với thời gian làm bài 120 phút. Bài thi chấm theo thang điểm 10, nhân hệ số 2.

Buổi chiều, học sinh thi môn Ngoại ngữ, thời gian làm bài 60 phút. Bài thi chấm theo thang điểm 10, hệ số 1. Đối với bài thi môn Ngoại ngữ, thí sinh chọn một trong các thứ tiếng như: Tiếng Anh, Tiếng Pháp, Tiếng Đức, Tiếng Nhật, Tiếng Hàn. Thí sinh được đăng ký thi ngoại ngữ khác với tiếng đang học tại trường THCS.

Sáng ngày 11/6, học sinh thi môn Toán, thời gian làm bài 120 phút. Bài thi được chấm theo thang điểm 10, nhân hệ số 2.

Đề thi gồm các câu hỏi theo yêu cầu chuẩn kiến thức, kỹ năng thuộc chương trình trung học cơ sở hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo, chủ yếu nằm trong chương trình lớp 9.

Trong đó, đề thi môn Toán và Ngữ văn bảo đảm 4 cấp độ nhận thức gồm: Nhận biết, thông hiểu, vận dụng và vận dụng cấp độ cao. Đề thi môn Ngoại ngữ chủ yếu ở cấp độ nhận biết, thông hiểu và có một số câu ở cấp độ vận dụng.

Về thời gian tuyển sinh, học sinh trúng tuyển sẽ xác nhận nhập học vào trường theo hình thức trực tuyến hoặc trực tiếp từ ngày 10/7 đến ngày 12/7; nộp hồ sơ nhập học tại trường Trung học Phổ thông và trường Trung học Phổ thông tuyển bổ sung cho đủ chỉ tiêu (nếu có) từ ngày 19/7 đến ngày 22/7.

Ảnh minh họa.

Công thức tính điểm xét tuyển

Thí sinh lưu ý công thức tính điểm xét tuyển vào lớp 10 trường THPT công lập không chuyên năm học 2023-2024 của Sở GD-ĐT Hà Nội để chủ động trong quá trình ôn tập cũng như tính điểm xét tuyển.

Công thức tính như sau:

Điểm xét tuyển = (Điểm bài thi môn toán + Điểm bài thi môn ngữ văn) x 2 + Điểm bài thi môn ngoại ngữ + Điểm ưu tiên (nếu có).

Trong đó, điểm bài thi của các môn tính theo thang điểm 10,0. Về nguyên tắc tuyển sinh, Sở GD-ĐT Hà Nội quy định rõ: Tuyển những thí sinh có nguyện vọng đăng ký xét tuyển vào trường, lấy theo điểm xét tuyển từ cao xuống thấp đến khi hết chỉ tiêu. Sở chỉ xét tuyển đối với học sinh có đủ bài thi theo quy định, không vi phạm quy chế thi đến mức hủy kết quả bài thi, không có bài thi bị điểm 0.

Theo thống kê của Sở GD-ĐT Hà Nội, toàn TP hiện có 129.210 học sinh lớp 9. Số học sinh này sẽ tham dự xét công nhận tốt nghiệp trung học cơ sở năm học 2022-2023.

Xem thêm: Gạch 3d ốp tường phòng khách đẹp 2023, top mẫu gạch 3d ốp tường trang trí giá rẻ

Nếu đủ điều kiện tốt nghiệp THCS và có nguyện vọng, các em sẽ tiếp tục đăng ký dự tuyển và tham gia kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông năm học 2023-2024 tại Hà Nội.

Năm học trước, toàn TP cũng có hơn 129.000 học sinh tham gia xét công nhận tốt nghiệp THCS, trong đó hơn 107.000 học sinh tham dự kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2022-2023.

Khoảng 22.000 học sinh không tham dự kỳ thi tuyển sinh lớp 10 vì các em có nhiều lựa chọn khác do đã trúng tuyển theo phương thức xét học bạ cấp trung học cơ sở vào các trường THPT công lập tự chủ tài chính, trường THPT ngoài công lập, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên hoặc các cơ sở giáo dục nghề nghiệp có tuyển sinh học sinh tốt nghiệp THCS.

Đây là những gợi ý lựa chọn cho những học sinh không đủ điều kiện đăng ký dự tuyển vào lớp 10 các trường THPT công lập năm học 2023-2024.

Theo quy định của Sở GD-ĐT Hà Nội, để được đăng ký dự tuyển vào lớp 10 trường THPT công lập năm học 2023-2024, học sinh (hoặc bố, hoặc mẹ, hoặc người giám hộ của học sinh) phải có nơi thường trú tại Hà Nội.

Những năm trước, kỳ thi diễn ra vào cuối tháng 5 hoặc đầu tháng 6.Trước đó, Văn phòng UBND TP bất ngờ tổ chức khảo sát, lấy ý kiến trực tuyến về số môn thi vào lớp 10 công lập. Hai lựa chọn được đưa ra gồm thi ba môn Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ hoặc thêm môn thứ tư.

Sau khi chọn một trong hai phương án, người được hỏi có thể đưa ra ý kiến khác (nếu có). Theo kết quả được cơ quan này công bố tối 20/2, trong số người tham gia khảo sát, cơ bản chọn phương án thi ba môn.

Hà Nội dự kiến tuyển sinh vào lớp 10 trường THPT công lập khoảng 72.000 học sinh, chiếm tỷ lệ 55,7%.

Trong 4 năm trở lại đây, năm nay, số thí sinh có cơ hội đỗ vào lớp 10 công lập chiếm tỷ lệ thấp nhất. Số còn lại sẽ vào học các trường THPT công lập tự chủ và tư thục, trung tâm GDNN - GDTX và các cơ sở giáo dục nghề nghiệp.

Ông Phạm Quốc Toản - Trưởng phòng Quản lý thi và Kiểm định Chất lượng, Sở GD-ĐT Hà Nội, cho biết: “Năm nay thành phố đã bố trí tăng thêm 1.000 chỉ tiêu học sinh vào trường THPT công lập so với năm trước. Hà Nội đang tiếp tục rà soát, bố trí để ưu tiên bổ sung thêm chỉ tiêu vào học trường THPT công lập trên cơ sở tạo điều kiện tối đa cho học sinh”.

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 của Hà Nội sẽ được tổ chức vào các ngày 18 đến 20/6, trong đó ngày 18/6 thi môn Ngữ văn và Ngoại ngữ; sáng 19/6 thi môn Toán; ngày 20/6 thi các môn chuyên.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội vừa có văn bản số 944/SGDDDDT-QLT về việc hướng dẫn tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông năm học 2022-2023. 

Theo đó, kỳ thi sẽ được tổ chức vào các ngày 18 đến 20/6, trong đó ngày 18/6 thi môn Ngữ văn và Ngoại ngữ, sáng 19/6 thi môn Toán. Ngày 20 dành cho các thí sinh dự thi môn chuyên vào các trường trung học phổ thông chuyên.

Lịch thi cụ thể như sau:


*

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cũng hướng dẫn cụ thể công tác tổ chức thi và tuyển sinh, phân nhiệm vụ cụ thể cho các phòng giáo dục và đào tạo, các trường trung học phổ thông và trung tâm giáo dục thường xuyên, các trường trung học cơ sở để phối hợp tổ chức tốt kỳ thi.

Thông tin chi tiết xem tại đây./.


*

Sưu tập vũ khí Trường Giảng Võ - Những giá trị chôn sâu hơn 2 thế kỷ

*
Ngắm trọn bộ bát đĩa hoa lam ngự dụng độc đáo từ thời Lê sơ" />

Ngắm trọn bộ bát đĩa hoa lam ngự dụng độc đáo từ thời Lê sơ

Hoàn tất chi trả bồi thường hơn 36 tỷ đồng cho vụ rơi trực thăng

*

Những khoảnh khắc giản dị của vị đại tướng dưới góc máy NSNA Trần Tuấn

*

Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội đối thoại trực tiếp với người lao động


*

Thủ tướng: Thúc đẩy làn sóng đầu tư mới của Nhật Bản vào Việt Nam


*
Xã hội

Những đánh giá phiến diện về tình hình tôn giáo, tín ngưỡng ở Việt Nam

*
Môi trường

Từ đêm 22/5, Bắc Bộ và nhiều khu vực trên cả nước có mưa rào

*
Chính trị

Tin tưởng vào sự lãnh đạo, quản lý, điều hành hiệu quả của Đảng và NN


*
Giáo dục

Phát triển giảng dạy tiếng Nga tại Việt Nam và tiếng Việt tại Nga


*
Giáo dục

Phạt trường học "nhầm lịch" làm 20.000 học sinh phải thi lại môn Toán


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x