CÁCH NẤU LÁ TRINH NỮ HOÀNG CUNG TƯƠI, CÁCH UỐNG HIỆU QUẢ

Trinh thiếu nữ hoàng cung là thuốc quý có xuất phát Ấn Độ và được sử dụng nhiều trong số bài dung dịch Y học tập Cổ Truyền. Nghiên cứu từ những thử nghiệm cho biết trinh nữ hoàng cung tất cả nhiều chức năng sinh học tập như kháng viêm, khắc chế sự trở nên tân tiến của vi khuẩn, phòng ung thư... Vậy trinh phụ nữ hoàng cung chữa bệnh dịch gì?


Trinh thiếu nữ hoàng cung có cách gọi khác là Tỏi tơi lá rộng xuất xắc Náng lá rộng. Chúng mang tên khoa học là Crinum latifolium L, thuộc chúng ta Amarylidaceae. Trinh cô bé hoàng cung là các loại cây ưa sáng. Do vậy, chúng tương thích để trồng ở phần lớn vùng có khí hậu nhiệt đới gió mùa ẩm và nhiệt độ trung bình dao động trong tầm từ 22 – 270C. Tại Việt Nam, dược liệu này được trồng đa số ở những tỉnh miền nam bộ từ Đà Nẵng trở vào.

Bạn đang xem: Lá trinh nữ hoàng cung tươi

Dược liệu trinh thiếu nữ hoàng cung hay được áp dụng toàn cây trong y học. Công dụng và cách thực hiện các thành phần khác nhau như sau:

Lá cây được dùng tươi hoặc sao vàng, phơi khô và dùng hãm nước uống.Thân hoa, cán hoa và toàn thể bông hoa được sử dụng làm dược liệu trong số bài thuốc Y học Cổ Truyền.

Nghiên cứu vãn từ những nhà khoa học cho biết dược liệu trinh bạn nữ hoàng cung đựng thành phần hóa học chính là alcaloid với được phân thành 2 nhóm bao gồm:

Nhóm alcaloid không chứa dị vòng: latisodin, latisolin, beladin.Nhóm alcaloid bao gồm chứa dị vòng: crinafolidin, ambelin, crinafolin...

Phần thân rễ cây gồm chứa hai các loại glucan như sau:

Glucan A: Phân tử bao gồm chứa 12 đơn vị chức năng glucose.Glucan B: Phân tử tất cả chứa 110 đơn vị chức năng glucose.

Bên cạnh đó, những nhà khoa học còn search thấy mọi thành phần axit amin có trong dược liệu này như: arginin, leucin, valin, phenylamin... Phần thân của cây tất cả chứa những hoạt hóa học như lycorin, pratorimin, ambelin..


2. Chức năng dược liệu trinh nữ giới hoàng cung


Kết quả những thử nghiệm về chức năng sinh học tập của cây trinh nữ hoàng cung cho biết dược liệu này còn có nhiều tác dụng sinh học tập như sau:

2.1. Chức năng ức chế sự cải tiến và phát triển của khối u xơ

Hiện nay, dựa vào công dụng của trinh thiếu phụ hoàng cung trong bài toán ức chế sự phát triển của khối u xơ mà lại dược liệu này sẽ được ứng dụng nhiều trong khám chữa u xơ cổ tử cung cùng u nang buồng trứng.

Bên cạnh đó, triết xuất từ trinh phái nữ hoàng cung kết phù hợp với lá đu đủ với củ tam thất tạo cho chế phẩm panacrin có tác dụng chống lại sự phát triển của tế bào ung thư.

2.2. Công dụng kích ưa thích hệ miễn dịch

Tác dụng của dược liệu trinh thiếu nữ hoàng cung so với hệ miễn dịch được những nhà khoa học chứng tỏ bằng nghiên cứu trên con chuột trắng. Con chuột trắng được tạo khối u rồi mang đến uống nước phân tách từ cây trinh phụ nữ hoàng cung, kết quả cho biết thêm tế bào lympho T vào máu chuột tăng trưởng cấp tốc hơn, giúp khung hình chống lại các tế bào ung thư.

2.3. Tác dụng ức chế tế bào ung thư chi phí liệt tuyến

Tác dụng của trinh đàn bà hoàng cung lên tế bào ung thư tuyến tiền liệt được những nhà khoa học nghiên cứu và phân tích thử nghiệm trên khối u xơ chi phí liệt BHP – 1, PC3 và LNCP. Dịch tách dược liệu được áp dụng trên các khối u này, kết quả cho biết thêm các khối u bị ức chế tăng sinh tế bào và tỉ lệ ức chế tăng sinh cao nhất trên u xơ BHP – 1.


cây trinh người vợ hoàng cung
Cây trinh nữ giới hoàng cung chữa bệnh gì ?

2.4. Tác dụng bảo vệ tế bào thần kinh

Nghiên cứu vớt được tiến hành trên loài chuột bị tiêm chất trymethyltin – các loại chất gây ô nhiễm cho hệ thần ghê trung ương. Chuột tiếp nối được điều trị bởi dịch chiết trinh người vợ hoàng cung, kết quả cho biết thêm dược liệu này còn có tác dụng bảo đảm tế bào thần kinh ở mức độ trung bình.

2.5. Công dụng chống oxy hóa

Nghiên cứu vãn từ những thử nghiệm lâm sàng cho thấy dịch tách dược liệu trinh nữ giới hoàng cung bao gồm chỉ số thống kê giám sát khả năng chống lão hóa ORAC là 1610 ± 150 μmol TE/g. Công dụng cho thấy, thuốc này có tính năng chống oxy hóa.

Xem thêm: L_Tghoney_3 Chai Mật Ong Rừng Gia Lai Nguyên Chất Honeyland 470G


3. Tính năng của trinh con gái hoàng cung vào điều trị


Dựa vào tác dụng của trinh phái nữ hoàng cung đang được các nhà khoa học triệu chứng minh, thuốc này được vận dụng vào điều trị nhiều căn bệnh. Hiện nay không chỉ vào Y Học cổ truyền mà Y Học hiện nay Đại cũng thực hiện loại thảo dược liệu này trong các đơn thuốc điều trị bệnh. Một số căn bệnh rất có thể điều trị kết quả bằng thuốc trinh nữ hoàng cung như sau:

3.1. Loại thuốc điều trị viêm phụ khoa

Cây trinh bạn nữ hoàng cung được sử dụng trong điều trị các bệnh như bị chảy máu âm đạo, rong kinh, rối loạn khiếp nguyệt, lờ đờ kinh... Bạn cũng có thể sử dụng một trong những bài thuốc sau:

3.2. Bài thuốc điều trị u xơ tiền liệt tuyến

Công dụng của trinh bạn nữ hoàng cung trong điều trị ung thư tiền liệt tuyến được ứng dụng phổ cập nhất hiện tại nay. Các bài dung dịch điều trị bệnh lý này như sau:

Bài dung dịch 2: các bạn dùng khoảng chừng 20g trinh người vợ hoàng cung khô đem rửa sạch. Mang lại dược liệu vào nồi, thêm khoảng chừng 2 chén nước con. Sắc hỗn hợp bằng lửa nhỏ tuổi đến cạn còn một nửa thì dừng. Nước dung nhan được chia uống thành 3 lần trong thời gian ngày sau bữa ăn.

3.3. Loại thuốc điều trị ung thư vú

Dược liệu trinh người vợ hoàng cung được sử dụng công dụng trong chữa bệnh ung thư vú. Bài thuốc điều trị bệnh lý này được thực hiện bằng phương pháp dùng 200g lá trinh thiếu nữ hoàng cung đã có phơi khô, nhan sắc dược liệu bởi nồi đất với hai chén ăn cơm nước con cho đến khi cạn còn khoảng chừng nửa chén bát thì dừng. Nước sắc được chia thành 3 lần uống trong thời gian ngày sau bữa ăn.

3.4. Bài thuốc điều trị ho, viêm phế truất quản

Tác dụng của trinh con gái hoàng cung vào điều trị bệnh dịch ho với viêm truất phế quản được thực hiện qua các bài thuốc sau:

Bài thuốc 2: bí quyết là cần sử dụng 20g mỗi vị thuốc bao gồm lá trinh nữ hoàng cung, lá bồng bồng, hương thơm tử, táo chua. Nhan sắc hỗn hợp với 600ml nước bằng nồi đất, sắc đến khi còn khoảng 200ml nước thì dừng. Nước sắc được phân thành 3 lần uống trong ngày sau bữa ăn.

3.5. Loại thuốc điều trị bệnh dạ dày, tá tràng

cây trinh phái nữ hoàng cung tươi được dùng trong điều trị bệnh dạ dày, tá tràng. Bí thuốc điều trị bệnh lý này được thực hiện bằng cách dùng lá cây tươi cọ sạch, cắt thành khúc bé dại và bỏ vô nồi, thêm hai bát con nước sạch. Sắc hỗn hợp đến khi đặc còn khoảng nửa chén bát thì dừng. Nước dung nhan được chia thành 3 lần uống trong thời gian ngày sau bữa ăn.

3.6. Loại thuốc giảm đau và nhức xương

Lá trinh nữ hoàng cung có công dụng giảm đau nhức xương. Bạn dùng lá dược liệu rửa sạch, giảm nhỏ, phơi sấy khô, rước sao nóng lá dược liệu rồi đắp lên vùng xương khớp bị đau nhức hoặc vùng domain authority bị bầm dập. Thực hiện bài dung dịch trên vào 2 – 3 ngày liên tiếp sẽ giúp đỡ làm tan vệt bầm, giảm cơn nhức nhức.


cây trinh người vợ hoàng cung

Trinh bạn nữ hoàng cung là thuốc quý cùng với nhiều tính năng trong phòng đề phòng và khám chữa bệnh. Mặc dù nhiên, thuốc này là thuốc với không thể sử dụng tùy tiện tốt lạm dụng trong thời hạn dài. Khi thực hiện trinh người vợ hoàng cung cần lưu ý một số điều sau:

Không ăn rau muống khi đang thực hiện trinh nữ giới hoàng cung.Dược liệu trinh cô gái hoàng cung dễ dẫn đến nhầm lẫn với một trong những loại cây khác ví như hoa lan huệ, cây náng trắng... Bởi vậy, bạn cần phải biết cách phân minh với các loại cây này tránh sự cố sử dụng vào điều trị tạo ra các tính năng không ước ao muốn.Trinh chị em hoàng cung ko được sử dụng cho trẻ em dưới 6 tuổi, phụ nữ có thai cùng đang cho nhỏ bú, người suy gan, suy thận.Bạn nên xem thêm ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng, đặc biệt trong trường hợp nhiều người đang sử dụng những loại dung dịch Tây khác thì ko được kết hợp cùng cùng với trinh nữ giới hoàng cung.Bạn ko được tùy tiện biến hóa liều lượng những bài thuốc trong suốt quá trình điều trị để tránh làm biến đổi dược tính, ảnh hưởng đến kết quả điều trị.

Như vậy, cây trinh bạn nữ hoàng cung là một số loại dược liệu có nhiều công dụng trong y học, nhất là trong những bài dung dịch Y Học cổ truyền điều trị những bệnh u xơ tử cung, ung thư vú, viêm con đường tiết niệu... Khi đã sở hữu được câu trả lời cho câu hỏi, trinh phụ nữ hoàng cung có chức năng gì? các bạn nên cân nhắc sử dụng sao cho đảm bảo sức khỏe mạnh và tiêu giảm những rủi ro khủng hoảng không đáng có.


Để để lịch xét nghiệm tại viện, quý khách vui lòng bấm số HOTLINE hoặc để lịch thẳng TẠI ĐÂY. Cài và đặt lịch khám tự động hóa trên áp dụng My
Vinmec nhằm quản lý, quan sát và theo dõi lịch cùng đặt hẹn hầu như lúc hầu như nơi ngay trên ứng dụng.

Thiên nhiên luôn luôn ưu ái cho chúng ta rất nhiều một số loại dược liệu giá trị và trinh nữ giới hoàng cung là 1 trong trong số đó. Trinh người vợ hoàng cung là 1 loại thảo dược được đề cập đến trong tương đối nhiều bài thuốc. Tự xa xưa, trong vườn thuốc của vua quan liêu triều đình đã có sự mở ra của nhiều loại cây này và được xem như như “thần dược” bởi công dụng của nó. Để có thể hiểu rõ được tính năng của loài Trinh con gái hoàng cung này, mời bạn cùng theo dõi chi tiết nội dung bài viết dưới phía trên nhé.


Nội dung bài xích viết

3 3. Bao gồm mấy một số loại Trinh nữ giới hoàng cung và phương pháp nhận biết4 4. Cây trinh cô gái hoàng cung chữa trị được những bệnh dịch gì?

1. Trình làng sơ lược về cây trinh nữ hoàng cung

Cây trinh chị em hoàng cung có xuất phát từ Ấn Độ, được trồng các ở các nước như phía phái nam Trung Quốc, Thái Lan, Campuchia, Malysia với Việt Nam.

Cây mọc thẳng, bao gồm dạng thân cỏ, thân hành, kích cỡ thân cỡ bằng củ khoai tây, gồm thân giả dài cỡ khoảng 15cm do những bẹ lá úp vào nhau tạo thành, bên cạnh đó còn có tương đối nhiều lá dài, mỏng, bao gồm gân song song, mép lá hình lượn sóng. Nhiều lá ở liền kề mặt đất bao gồm máu tím đỏ ở đoạn bẹ lá. Cây có hoa color trắng, pha lẫn với màu sắc tím, đỏ thường mọc thành tán dài, cánh hoa khi nở xòe ra nhì bên. Quả tất cả hình cầu, tháng 8 với tháng 9 thường niên là mùa ra quả.


*
*
*
*
*
*
*

About DS. Lê Mỹ Linh

Dược sĩ Mỹ Linh là dược sĩ giỏi nghiệp trường đoản cú Khoa Dược - Đại học tập Y Dược thành phố Hồ Chí Minh. Với kỹ năng được đào tạo và giảng dạy bởi hàng ngũ cán bộ nhân viên giảng viên, Tiến sĩ, Thạc sĩ, Dược sĩ hàng đầu trên toàn quốc cùng với kinh nghiệm đúc kết trường đoản cú thực tế, Dược sĩ Mỹ Linh cung cấp đến cho tất cả những người đọc những kiến thức khoa học, bổ ích và thực tế về nghành nghề sức khỏe cũng tương tự làm đẹp. Dược sĩ Mỹ Linh hiện nay tại phụ trách vai trò phụ trách nội dung cung ứng tới bạn đọc với là chuyên viên tư vấn sức khỏe tại doanh nghiệp Cổ phần Dân Khang. Với lòng tin và nhiệt huyết của tuổi trẻ, tinh thần của một fan làm trong nghành nghề y tế, Dược sĩ Mỹ Linh luôn luôn mong muốn mang về nhiều kỹ năng và kiến thức khoa học, đúng cùng đủ cho người đọc, giúp fan đọc hiểu sâu sự việc và tìm kiếm được cách xử lý phù hợp.View all posts by DS. Lê Mỹ Linh →

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.