KIẾN TRÚC TỬ CẤM THÀNH - MỘT SỐ THÔNG TIN THÚ VỊ VỀ CỦA TRUNG QUỐC

Với nét kiến trúc cổ kính độc đáo, Tử Cấm Thành ( thế Cung) là một địa điểm du lịch hết sức thu hút khách du ngoạn khi để chân đến tp Bắc khiếp Trung Quốc. Nơi đây không chỉ là một di tích chứa đựng văn hóa truyền thống hàng nghìn năm mà còn là nơi giữ giữ gần như nét con kiến trúc đặc thù của china thời phong kiến.

Bạn đang xem: Kiến trúc tử cấm thành

Nguồn ảnh; Internet

Tử Cấm Thành nơi trưng bày ngay trung tâm thành phố Bắc Kinh, là cung điện của 24 triều vua từ giữa nhà Minh cho cuối công ty Thanh. Các cung điện béo tốt trong Tử Cấm Thành được khai công vào trong thời hạn thứ 4 dưới đời vua Vĩnh Lạc một trong những vị vua lỗi lạc của trung quốc và ngừng sau 14 năm.

Nguồn ảnh; Internet

Tử Cấm Thành tạo theo lối bản vẽ xây dựng cổ trung hoa theo trục Bắc - Nam, xung quanh là tường cao hào rộng để tránh người bên phía ngoài xâm nhập vào. Tử Cấm Thành xây dựng theo như hình chữ nhật, dựa vào thuyết "trời tròn đất vuông" mặt hướng về phía Nam chú ý ra cổng Thiên An Môn, đây cũng là cổng thiết yếu vào Tử Cấm Thành.

Nguồn ảnh; Internet

Với diện tích s hơn 250.000 m2, Tử Cấm Thành là một trong tổ hợp cung điện gồm 9.999 phòng được bảo phủ bởi bức tường chắn thành cao 11m, lâu năm 3.200m với hào sâu cùng 4 vòng gác nghỉ ngơi 4 góc thành, tất cả 4 cổng chính dẫn vào thành.Tất cả mọi phong cách thiết kế đều được quy tụ thông thường thành cha điện: Thái Hòa, Trung Hòa, Bảo Hòa với được phân chia là nhị khu: nước ngoài triều cùng nội triều.

Tất cả mọi công trình xây dựng đều được đụng khắc hoành tráng, tinh tế với những cấu tạo từ chất quý hiếm. Đặc biệt là è cổ nhà bên phía trong điện Bảo Hòa được xem như là kiệt tác của nghệ thuật bản vẽ xây dựng Trung Hoa, với màu sắc sơn son thếp vàng, hình rồng phượng chạm trổ tinh tế tạo cảm hứng về sự xa hoa uy quyền. Tử Cấm Thành được phủ quanh bởi một con đường hào sâu và các tường thành cao cùng với tháp gác ở những góc thành.

Nguồn ảnh; Internet

Toàn bộ công trình có phong cách thiết kế chăm chút cho từng cụ thể từ mái vòm, cột nhà, mặt sàn nhà đến những hoa văn trang trí va khắc trên tường, bên trên cửa.

Nguồn ảnh; Internet

Đến thăm Tử Cấm Thành chắc chắn du khách sẽ không khỏi tuyệt hảo với cửa ngõ Ngọ Môn, cửa chủ yếu để vào núm cung nằm tại phía nam trên trục chính. Lúc vào cửa Ngọ Môn, du khách sẽ thấy trước mặt là một trong những quảng trường có dòng sông Kim Thủy chay ngang qua hình dây cung. ở chính giữa có 5 chiếc cầu bằng đá điêu khắc trắng lớn, hai bên cầu và hai bên sông đều phải có lan can bằng đá điêu khắc trắng, một form cảnh không hề thua kém phần yêu cầu thơ và lãng mạn.

Sau khi trải qua cửa Ngọ Môn du khách sẽ đến thăm điện Thái Hòa. Vị trí đây bao gồm kiến trúc trang nghiêm nhất trong gắng Cung. Bên trên quảng trường phía nam rộng 30m2, điện Thái Hòa được xây trên những bậc thang white color cao 8m, độ cao của điện gần 40m, là con kiến trúc tối đa trong gắng Cung.

Xem thêm: Tivi sony 4k màn hình cong, tivi sony 60 màn hình cong 4k tích hợp wifi

Nguồn ảnh; Internet

Theo văn hóa truyền thống Trung Quốc, rồng tiêu biểu cho quyền vua cùng vua được đánh giá là” chân long thiên tử”, những vật dụng trong điện Thái Hòa đều áp dụng nhiều mẫu rồng, phía trên có gần 13.000 tượng rồng. Ngai xoàn của vua được bỏ trên bục gỗ từ trong ra bên ngoài từ trên xuống bên dưới có tất cả 12.654 hình nhỏ rồng uốn lượn với mọi tư nắm ngay chính giữa điện Thái Hòa.

Bên trong là cung Càn Thanh , đây không những là khu vực ở của hoàng thượng và vợ mà còn là một nơi vua cùng các quan thần bàn chuyện thiết yếu sự. Những tường ngăn lớn bao quanh điện Thái Hòa cũng khá được chạm tương khắc hình rồng uốn lượn với tương đối nhiều tư chũm khác nhau.Những bậc thềm trong Tử Cấm Thành cũng rất được chạm trổ rồng cất cánh rất công phu.

Sau thuộc của Tử Cấm Thành là Ngự Hoa Viên hay nói một cách khác là Vườn Thượng Uyển, là vị trí vua hoặc hoàng hậu, phi tần thường đi dạo.Nơi đây có diện tích s khoảng 11.000m2 với số đông cây cổ thụ mập tỏa bóng hàng trăm ngàn năm. Du khách khi ghé thăm đây sẽ cảm thấy được cảnh quan thiên nhiên khôn cùng thoải mái, dễ chịu.

Nguồn ảnh; Internet

Hiện nay Tử Cấm Thành được coi như một kho lưu trữ bảo tàng lớn nhất trái đất cất giữ nhiều nét văn hóa lạ mắt của Trung Quốc. địa điểm đây chính là di tích lịch sử ghi lốt thời hoàng kim độc nhất vô nhị của trung quốc thời phong kiến. Tử Cấm Thành thật xứng đáng khi được gọi là một trong viên ngọc quý báu trường tồn qua thời gian của tổ quốc Trung Quốc.

bạn biết được bao nhiêu trong những 9 chi tiết về thiết kế của Tử Cấm Thành ở thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc?
Tử Cấm Thành ở thành phố hà nội Bắc Kinh, Trung Quốc. Ảnh: Tân Hoa xã

1. Được chế tạo dựa theo lao lý quy hoạch riêng

3. Linh vật

Hai bên sườn của lối tăng trưởng cung năng lượng điện hoặc bên trên nóc mỗi toà bên là dãy linh vật. Linh vật càng nhiều, chứng minh cung điện này rất đặc trưng và ngược lại.