VIỆN KHOA MÔI TRƯỜNG ĐẠI HỌC BÁCH KHOA MÔI TRƯỜNG VÀ TÀI NGUYÊN

Chương trình đào tạo và giảng dạy (CTĐT) ngành Kỹ thuật môi trường (KTMT) bao gồm cả môn học về kỹ năng và kiến thức và kỹ năng. Sinh viên ngành KTMT được huấn luyện và bao gồm đủ năng lực về kiến thức và kỹ năng ship hàng nhiệm vụ:

(i)Thiết kế kỹ thuật, thi công, đo lường và tính toán mạng lưới cấp thoát nước city và công nghiệp, các công trình giải pháp xử lý nước cấp, nước thải, khí thải, chất thải rắn tạo ra từ các hoạt động dân dụng, dịch vụ, công nghiệp cùng nông nghiệp.

(ii)Vận hành và review các dự án công trình và hệ thống kiểm soát ô nhiễm môi trường thiên nhiên như khối hệ thống xử lý nước thải, khí thải, chất thải rắn sinh hoạt, công nghiệp cùng nguy hại.

Sinh viên ngành chuyên môn Môi trường cũng khá được trang bị các kiến thức về làm chủ các công trình bảo vệ môi trường (BVMT) nhằm giúp cho sinh viên bao gồm thêm cơ hội việc có tác dụng tại những cơ quan làm chủ môi trường nhà nước và doanh nghiệp tư vấn. Điểm khá nổi bật CTĐT ngành Kỹ thuật môi trường thiên nhiên của ngôi trường Đại học Bách Khoa – ĐHQG tp hcm là:

(i)CTĐT bao hàm cả kiến thức kinh tế, làng hội với quản lý, góp sinh viên đạt được kĩ năng đánh giá kết quả kinh tế-xã hội cùng tính thân thiết môi trường của những dự án tốt công trình đảm bảo môi trường;

(ii)CTĐT giúp sinh viên có khả năng thực hành nghề nghiệp bao gồm phân tích chất lượng môi ngôi trường đất, nước, ko khí;

(iii)CTĐT cung cấp kỹ năng thi công xây dựng, cơ điện ship hàng cho kiến tạo hay vận hành các thiết bị với công trình bảo đảm an toàn môi trường thông qua các đồ vật án môn học, thực tập vào và quanh đó Trường;

(iv)CTĐT cung ứng cho sinh viên kỹ năng nghiên cứu thông qua các đề tài nghiên cứu do sinh viên triển khai hoặc tham gia các dự án phân tích cùng với những giảng viên cùng giáo sư.

Bạn đang xem: Khoa môi trường đại học bách khoa

(v)CTĐT vẫn được chứng nhận kiểm định unique AUN-QA năm 2016, sinh viên tốt nghiệp các loại khá và xuất sắc có thời cơ tuyển trực tiếp vào bậc cao học ngành KTMT hoặc ngành thống trị TNMT, trường ĐHBK.

Chương trình quality cao

Chương trình chất lượng cao (CLC) ngành KTMT (giảng dạy bằng tiếng Anh) được tuyển chọn sinh từ thời điểm năm 2015 với số lượng sinh viên đầu vào trong ngày càng tăng. Toàn bộ chương trình CLC ngành Kỹ thuật môi trường thiên nhiên (4 năm) được tổ chức tại đại lý nội thành, Lý hay Kiệt, Quận 10. Điểm nổi bật của công tác CLC ngành Kỹ thuật môi trường bao gồm:

(i) Được giảng dạy hoàn toàn bằng giờ đồng hồ Anh, vày đội ngũ gs trong nước và nước ngoài từ những Trường Đại học danh tiếng ở Châu Á;

(ii) Được xây dựng theo phong cách tiếp cận CDIO bảo vệ kiến thức và kỹ năng thực hành, nghề nghiệp trong những PTN cũng giống như đồ án hoặc luận văn tốt nghiệp;

(iii) sv có thời cơ tiếp cận dễ ợt với các đề tài nghiên cứu và phân tích khoa học tập hoặc các dự án nghiên cứu và phân tích hợp tác của các giảng viên cùng giáo sư;

(iv) Điều kiện học tập giỏi (phòng học, PTN, ...) với tương đối nhiều dịch vụ (thư viện, canteen, phòng tự học, với được làm chủ bởi văn phòng đào tạo và giảng dạy quốc tế - OISP) có chất lượng cao; và

(v) Nhiều cơ hội học tập cải thiện (học bổng Thạc sỹ, ts và trao đổi) và công việc tương lai trong môi trường xung quanh hội nhập quốc tế.

- Triển vọng Nghề nghiệp

Sau khi giỏi nghiệp, kỹ sư Kỹ thuật môi trường thiên nhiên của trường ĐH Bách Khoa đáp ứng nhu cầu xã hội và gồm nhiều thời cơ việc có tác dụng tại các công ty tứ vấn kiến tạo trong nước và nước ngoài về cấp cho thoát nước, cách xử lý nước, nước thải, hóa học thải với khí thải; những công ty dịch vụ thương mại về thiết bị kiểm soát và điều hành ô lây lan môi trường; những Trung tâm/Viện nghiên cứu và phân tích và có tác dụng giảng dạy tại các Trường Đại học, Cao đẳng. Kỹ sư ngành Kỹ thuật môi trường của ngôi trường ĐH Bách Khoa có mức lương tốt trong các công ty tư vấn và đảm nhận các vị trí giám đốc hay trưởng phòng kỹ thuật

- các điểm quánh biệt

Điểm biệt lập của chương trình đào tạo và giảng dạy ngành
Kỹ thuật môi trường xung quanh của trường ĐHBK thành phố hồ chí minh so với các chương trình đào tạo của các trường khác ví như sau:

(i) lịch trình đào tạo bao hàm cả kiến thức và kỹ năng kỹ thuật, công nghệ và cai quản trong lĩnh vực kiểm soát và điều hành ô nhiễm, dọn dẹp và sắp xếp môi trường đô thị, công nghiệp và nông làng ; (ii) công tác đào tạo cung ứng cả kiến thức trình độ và kỹ năng và kiến thức kỹ năng; (iii) những kiến thức định hướng và thực tiễn luôn luôn được định kỳ update và bổ sung cập nhật trong từng văn bản môn học do đội ngũ cán bộ huấn luyện và giảng dạy có trình gồm kinh nghiệm trong thực tế và độ trình độ chuyên môn cao; và(iv) lịch trình đào tạo luôn luôn được bảo vệ cân bởi giữa lý thuyết và thực tiễn trải qua các môn học thí nghiệm, thực hành, thực tập và thăm quan nhận thức về đối tượng người sử dụng học cùng nghiên cứu.

2. MÔ TẢ CHƯƠNG TRÌNH:Xem đưa ra tiết

3. CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO:Từ khóa 2014,2008,2009,2010,2011,2012,2013

Để bảo vệ chất lượng đào tạo, phù hợp xu thế cách tân và phát triển mới của khu đất nước, thỏa mãn nhu cầu các quy định của nhà nước, cơ quan công ty quản, và nhất là đáp ứng nhu cầu các bên liên đặc biệt yếu, tự đó kéo dài và đẩy mạnh vai trò và nhiệm vụ của mình, công ty trường nhà trương cung cấp các chương trình huấn luyện và đào tạo (CTĐT) tiên tiến, cập nhật. Vày đó, sau khi xong một chu kỳ đào tạo, đơn vị trường sẽ thực hiện rà soát, nhận xét CTĐT nhằm update và thay đổi trên phạm vi toàn trường. Vắt thể, một trong những năm vừa mới đây nhà trường đã đổi mới CTĐT vào những năm 2002, 2008, cùng 2014. Vượt trình này có sự tham gia của những bên liên quan trọng yếu như: nhà thực hiện lao động, cựu sinh viên, sinh viên, và giảng viên, với dựa trên các quy định của luật Giáo dục đại học và các cơ quan nhà quản. Vào lần đổi mới CTĐT vào thời điểm năm 2014, công ty trường áp dụng mô hình CDIO (Conceive – thiết kế – Implement – Operate), để thành lập CTĐT nhằm mục đích giúp bạn học đáp ứng các yêu ước của xã hội và những bên tương quan về kiến thức và kỹ năng. ở bên cạnh đó, trong quy trình vận hành, công ty trường mang lại phép biến hóa và hiệu chỉnh nhỏ nhằm kịp thời đáp ứng nhu cầu phát sinh bắt đầu và cấp cho thiết.

Tính từ thời điểm năm 2009 tới nay trường đã bao gồm 9 lịch trình được công nhận đạt chuẩn chỉnh AUN-QA; 07 công tác được công nhận bởi CTI – ENAEE (EUR-ACE); và đặc biệt là 02 chương trình trước tiên của vn đạt chuẩn ABET.

4. CHUẨN ĐẦU RA CỦA CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO:Xem đưa ra tiết,Xem từ bỏ khóa năm trước trở về trước

Đối với cùng 1 chương trình huấn luyện (CTĐT), mục tiêu đào tạo ra (MTĐT) đóng vai trò quan lại trọng, bởi vì nó xác định rõ lĩnh vực nghề nghiệp ví dụ của CTĐT, bối cảnh chuyển động nghề nghiệp; phản chiếu sứ mạng của trường/khoa và nhu cầu của các bên tương quan về những trình độ chuyên môn năng lực, phẩm hóa học … mà fan học được trang bị. MTĐT sẽ quyết định cấu tạo chương trình cùng nội dung giáo dục và đào tạo đại học. Vì chưng đó, trên trường ĐH Bách Khoa tất cả CTĐT đều sở hữu MTĐT rõ ràng, ráng thể.

Theo đó, MTĐT được xây dựng dựa trên sứ mạng của trường cùng khoa và cân xứng với sự phát triển của ngành, có thể thích nghi với việc phát triển hối hả của công nghệ. MTĐT của từng CTĐT được thiết kế mới/cập nhật thuộc với bài toán xây dựng mới/cập nhật CTĐT theo luật pháp và phía dẫn trong phòng trường. Những MTĐT sau khoản thời gian được xây dựng, được làm phản biện do các chuyên gia và được review bởi Hội đồng công nghệ và Đào tạo của khoa.

Xem thêm: Những Hình Ảnh Búp Bê Dễ Thương Nhất Quả Đất, Hình Ảnh Búp Bê Dễ Thương, Cute Đẹp Nhất Thế Giới

Các MTĐT tiếp nối được cụ thể hoá thành các chuẩn đầu ra (CĐR) của CTĐT, trong những số ấy thể hiện cụ thể những trình độ năng lực chuyên môn về loài kiến thức, kỹ năng, thể hiện thái độ mà người học rất có thể đạt được vào thời điểm xuất sắc nghiệp. Đối với những CTĐT 2014, các CĐR được xây dừng theo một các bước chặt chẽ, khoa học trong những số ấy CĐR phù hợp với MTĐT, phản ánh sứ mạng của trường, khoa. Trong quy trình xây dựng CĐR, những bên liên quan bao hàm giảng viên, đơn vị tuyển dụng, cựu sinh viên, cùng sinh viên được mang ý kiến thông qua các bề ngoài khảo gần cạnh và/hoặc hội thảo, vấn đáp sâu. CĐR được xây dựng cụ thể đến cấp độ 3 (cho CTĐT) và lever 4 (cho môn học).

Cấu trúc của tất cả các CTĐT tại trường ĐHBK được xây dừng dựa trên kết cấu CTĐT khung giải pháp bởi trường ĐH Bách Khoa. Kết cấu CTĐT khung bao hàm các khối kiến thức từ kiến thức giáo dục đại cương mang lại khối kiến thức giáo dục siêng nghiệp. Trong đó, khối kỹ năng và kiến thức giáo dục đại cưng cửng nhằm hỗ trợ nền tảng lý luận, toán và khoa học tự nhiên, thiết yếu trị, xã hội …; còn khối kỹ năng và kiến thức giáo dục chuyên nghiệp cung cấp các kiến thức và tài năng cơ bản của ngành huấn luyện và đào tạo theo diện rộng với sâu của nghành nghề dịch vụ đào tạo.

KHOA MÔI TRƯỜNG VÀ TÀI NGUYÊN

*

Bộ môn nghệ thuật Môi trường
Bộ môn cai quản Môi Trường
Bộ môn khối hệ thống Thông tin môi trường thiên nhiên và Tài nguyên
Bộ môn An toàn, sức mạnh và môi trường
Bộ môn kỹ thuật và technology nước.
Văn phòng: B9 – 268 Lý hay Kiệt, Q10, TP. HCM
Điện thoại: (84.8) 3864 7256 – Ext: 5629
Fax: (84.8) 3863 9682
Website: http://www.fe.thibanglai.edu.vn.edu.vn
Email: kmtruong
thibanglai.edu.vn.edu.vn
Trưởng khoa:
Email của Trưởng khoa:

I. TỔNG QUAN

Tiền thân của Khoa Môi trường hiện nay là cỗ môn nghệ thuật Môi sinh nằm trong Khoa xây dừng được thành lập vào năm 1981. Đến ngày 28 tháng 9 năm 1999, bộ môn xác định trở thành Khoa môi trường xung quanh với hai chuyên ngành huấn luyện và đào tạo là Kỹ thuật môi trường xung quanh và quản lý môi trường.

Hiện nay, Khoa là một trong những trung chổ chính giữa chủ chốt đào tạo và huấn luyện đội ngũ kỹ sư, nhà nghiên cứu trong các nghành nghề dịch vụ thuộc môi trường thiên nhiên như làm chủ nguồn khoáng sản thiên nhiên, kiểm soát điều hành ô nhiễm không khí, cách xử lý nước thải… mang đến toàn khu vực miền nam giới Việt Nam.

Khoa hiện gồm 36 nhân sự bao gồm 3 phó giáo sư, 14 tiến sỹ, 9 thạc sỹ cùng 8 kỹ sư. Cạnh bên đội ngũ giảng viên chính, Khoa còn mời những giáo sư đầu ngành, các chuyên viên trong nước về chuyên môn môi trường, quản lý tài nguyên thiên nhiên, làm chủ đô thị, kinh tế tài chính môi trường, viễn thám, GIS... Tham gia giảng dạy và nghiên cứu.

Để phục vụ cho công tác giảng dạy và nghiên cứu và phân tích chuyển giao khoa học công nghệ, Khoa đã không xong nâng cung cấp 3 phòng thí nghiệm (PTN) cơ bản: PTN phân tích, PTN tế bào hình, PTN GIS với đa số trang thiết bị tiên tiến và phát triển hiện nay, nhất là PTN GIS với những trang sản phẩm công nghệ Special database, Remote Sensing analysis, GIS data acquisition and data workshop.

-Thông tin tuyển chọn sinh 2016

Lĩnh vực nghiên cứu:

Kỹ thuật xử lý nước cùng nước thải, kiểm soát và điều hành ô nhiễm không khí cùng tiếng ồn.Xử lý với tái sử dụng chất thải rắn, tái chế rác thải hóa học.Quản lý khoáng sản nước, môi trường thiên nhiên biển, sự biến hóa khí hậu.Quản lý môi trường đô thị và khu công nghiệp.Mô hình hóa môi trường, GIS cùng Viễn thám.
II. CƠ CẤU TỔ CHỨC KHOA

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.