Hướng Dẫn Kết Nối Mạng Lan 2 Máy Tính, Cách Kết Nối 2 Máy Tính Bằng Cáp Mạng Nhanh Chóng

Bạn muốn share dữ liệu, tin tức giữa hai đồ vật tính? Nhưng, các bạn không biết kết nối 2 máy tính xách tay bằng cáp mạng cố kỉnh nào? Hãy thuộc tham khảo công việc thực hiện với HACOM nhé.

Bạn đang xem: Kết nối mạng lan 2 máy tính

1. Chuẩn bị

1.1 dây sạc mạng (chéo)

Thiết bị cần chuẩn bị là dây mạng cùng với 2 đầu gặm chuẩn. Cách này đề xuất kiểm tra coi dải sinh sống mỗi đầu cáp bao gồm khớp với nhau giỏi không. Sợi dây cáp sẽ sở hữu dải color dây năng lượng điện ở nhị đầu rất khác nhau. Với sợi dây cáp chuẩn, dải màu ở nhì đầu khớp nhau hoàn toàn.

Nếu không có thì bạn có thể tự bấm dây mạng. Bạn sẽ cần chuẩn bị

- Dây cáp mạng Ethernet và một số thiết bị cần thiết gồm gồm cáp UTP mèo 5/5e, đầu nối RJ45, kìm bấm dây mạng.

- Sau đó, cắt một đoạn vỏ bên ngoài của 1 đầu cáp UTP bằng kìm hoặc kéo.

- Lõi dây bên trong gồm 4 cặp dây: cặp cam, cặp xanh lá, cặp xanh da trời với 1 cặp nâu.

- Vuốt thẳng các đầu lõi để hoàn toàn có thể dễ dàng thực hiện quá trình bấm dây mạng.

- Sau đó, hãy chuẩn bị xếp các đoạn dây sạc cáp theo sản phẩm công nghệ tự từ bỏ trái sang đề nghị : trắng cam > cam > trắng xanh lá > xanh dương > trắng xanh dương > xanh lá > white nâu > nâu.

- tiếp theo sau sẽ là bấm đầu dây mạng: Khi đang lắp hoàn thành như bên trên thì chúng ta hãy chèn các đoạn dây vào đầu nối RJ45, rồi lấy kìm bấm mạng kẹp đem phần đầu nhựa khi tất cả tiếng kêu rắc là được. Thực hiện tương tự với đầu mạng còn lại.

1.2 thẻ mạng được cung cấp trong cả hai sản phẩm công nghệ tính.

2. Thông số kỹ thuật máy tính để sở hữu thể chia sẻ dữ liệu trên Windows 7, Windows 10

Để rất có thể kết nối 2 máy tính bằng cap mạng hãy làm cho thử công việc dưới đây.

Bước 1: setup mạng LAN

Đầu tiên các bạn sẽ gán showroom IP với cả hai lắp thêm tính. Để cầm đổi địa chỉ cửa hàng IP của dòng sản phẩm tính của người tiêu dùng để liên kết mạng LAN. Các bạn nên đổi khác trong phần thiết lập bộ chuyển đổi mạng LAN.

- bạn click mở Control Panel từ menu Start và click vào Network and Internet và click chuột “Network & Sharing center” .

- từ thanh mặt trái, bạn bấm chuột chọn “Change adapter settings” .

Cửa sổ “Network connections” hiện lên, lựa chọn các hình tượng thích hợp mang đến adapter mạng LAN của người tiêu dùng và nhấp chuột phải vào nó.

Sau đó lựa chọn “Properties”

- vỏ hộp thoại “Local Area Connection Properties” xuất hiện

- tại tab Networking các bạn nhấm lựa chọn Internet Protocol Version 4 (TCP / IPv4) và nhấn vào nút “Properties “.

- Tiếp theo, bạn tùy chỉnh cấu hình các add như tiếp sau đây đề cập vào mỗi máy tính .

Tại máy tính xách tay đầu tiên:

Địa chỉ IP: 192.168.0.1

Subnet mask: 255.255.255.0

- hiện thời bạn hãy tùy chỉnh cấu hình các showroom như sau đây với mỗi máy tính .

Kết nối 2 laptop sử dụng dây cáp mạng

Ở máy tính xách tay thứ hai:

Địa chỉ IP: 192.168.0.2

Subnet mask: 255.255.255.0

Bước 2: kết nối mạng

Kết nối một đầu của cáp vào cổng Internet của sản phẩm tính 1 với đầu kia kết nối với cổng Internet của sản phẩm tính 2. Tiếp nối thực hiện các bước sau đối với tất cả hai thiết bị tính.

- nhấn chuột phải vào laptop từ thực đơn Start và chọn “Properties" .Các tab ở trong tính hệ thống Control Panel mở ra

- tiếp nối bạn bấm chuột vào “Change settings” và những hộp thoại “System properties” xuất hiện. Trên “Computer Name”, click chuột nút “Change” để lựa chọn tên nhóm làm việc. Bài toán làm này tương tự cho cả hai máy tính nếu ko nó sẽ không còn hoạt động.

- Khởi rượu cồn lại lắp thêm tính. Sau khoản thời gian hai laptop đã khởi động, bạn nhấn đúp chuột vào “Network ” từ phía phía trái của hành lang cửa số Explorer.

Tại màn hình máy vi tính 1, các bạn sẽ thấy một biểu tượng. Loại này thể hiện tên laptop thứ hai của người sử dụng dưới hành lang cửa số “Network “. Tương tự như vậy, chúng ta có thể thấy rằng các máy tính thứ nhất đã được lộ diện dưới cửa sổ “Network ” của dòng sản phẩm tính thiết bị hai của bạn.

Bước 3: share dữ liệu

Màn hình vẫn hiện lên tin nhắn turn on thông báo ” Network Discovery & file Sharing” khi mà chúng không xuất hiện. Thời điểm đó bạn hãy nhấn vào pop-up và chọn “make the network a private network”. Tuy vậy trong một vài trường hợp, chúng ta có thể phải khởi động lại máy tính của bạn.

Khi chúng ta nhìn thấy các máy vi tính khác trong cửa sổ “network” của doanh nghiệp thì chỉ việc nhấp đúp chuột vào nó.

Nếu như bạn có nhu cầu chia sẻ tập tin giỏi thư mục của một máy vi tính với các máy vi tính khác trên mạng. Các bạn hãy nhấn chuột đề nghị vào đó và chọn “Share with” > “Homegroup” . Bạn cũng có thể chia sẻ một ổ đĩa bằng cách kích chuột đề xuất vào nó.

Xem thêm: Tác hại của việc lắc vòng - bài tập lắc vòng có tốt không

3. Liên kết 2 laptop để chia sẻ dữ liệu trên Macintosh (Mac) OSX

Bước 1: Đầu tiên hãy gặm mỗi đầu cáp chuẩn vào cổng mạng của cả hai thứ tính. Trường hợp như 1 trong các hai xuất xắc cả hai máy vi tính Mac của khách hàng không bao gồm cổng mạng, bạn phải sử dụng cáp chuyển đổi từ output usb sang máy tiếp phù hợp Ethernet.

Bước 2: Ở màn hình máy tính xách tay đầu tiên, mở bảng lựa chọn "Apple".

Bước 3: Rồi nhấn chọn "System Preferences" (Thiết lập Hệ thống) từ hồ hết tùy chọn tất cả sẵn rồi chọn tiếp "Sharing" (Chia sẻ).

Bước 4: chú ý tên laptop trong hộp thoại "Sharing".

Bước 5: Ở máy tính xách tay còn lại, điều đào bới ứng dụng "Finder". "Finder" là hình tượng hình vuông , nằm ở thanh công cụ của dòng sản phẩm tính Mac.

Bước 6: các bạn nhấn lựa chọn "Go" kế tiếp nhấp vào "Connect to lớn Server" trong bảng chọn Finder.

Bước 7: Rồi bạn thường xuyên click vào nút có nhãn "Browse", sau đó, nhấp lưu ban vào tên của sản phẩm tính ban đầu đang hiển thị trên cửa ngõ sổ.

Bước 8: Bước sau cùng là nhập mật khẩu thông tin tài khoản administrator của dòng sản phẩm tính ví như được yêu thương cầu. Liên kết sẽ được cấu hình thiết lập giữa hai máy tính xách tay và bạn đã có thể share dữ liệu.

Trên phía trên HACOM đã hướng dẫn các bạn cách kết nối 2 máy vi tính bằng cáp mạng 1-1 giản, cấp tốc chóng. Điều này siêu hữu ích trong vô số trường hợp họ muốn share dữ liệu , truyền sở hữu thông tin an toàn cao. Hy vọng rằng những tin tức này có lợi với những bạn. Chúc chúng ta thực hiện thành công xuất sắc nhé.

Cách liên kết 2 máy vi tính sử dụng sạc cáp mạng là như vậy nào, thiết đặt máy tính, ip ra sao ?

Vào một ngày làm sao đó, bạn ý muốn chuyển các tập tin với tài liệu quan liêu trọng của bạn từ một laptop khác vào laptop của bạn. Đặc biệt, giả dụ bạn quản lý nhiều laptop trong mạng gia đình của khách hàng hoặc một nhóm làm việc. Mặc dù chúng ta cũng có thể sử dụng những lựa chọn ráng thế dưới đây để chuyển dữ liệu.

Các phương tiện đa số sử dụng để chuyển các tập tin hoặc các tài liệu là đĩa (USB) có thể tháo rời. Tuy thế nhược điểm của các thiết bị di động này là nếu bạn có nhu cầu chuyển một lượng lớn dữ liệu. Bạn cần phải chia nhỏ tuổi từng phần không giống nhau trong tổng thể dữ liệu đối với các thiết bị có dung lượng hạn chế như USB của bạn. Nó cũng tương đối chậm với những ổ đĩa cứng HDD với USB.Bạn có thể sử dụng Dropbox hay Google Drive để đồng nhất hóa các tập tin giữa các máy tính. Dropbox cùng Google Drive là những luật tuyệt vời, tuy vậy nó là vô ích khi chúng ta không có kết nối internet.

Do đó, bạn nên thực hiện một cách bao gồm sẵn cấp tốc chóng, tin cậy nhất. Một trong những sự lựa chọn rất tốt để chuyển những tập tin thân hai máy vi tính sử dụng hệ quản lý và điều hành Windows là kết nối chúng với một cáp mạng.

Tạo một mạng LAn bằng cáp chéo

Những thiết bị mà bạn sẽ cần:

Dây cáp mạng (chéo)Card mạng được hỗ trợ trong cả hai máy tính.( cái này không phải bàn vị tất cả hiện thời đã được sản phẩm công nghệ trên mainboard)

Cấu hình thiết bị tính

Dưới đây là công việc cấu hình máy tính xách tay của bạn. Để kết nối chúng nó vào một mạng LAN thực hiện cáp Internet.

Bước 1: thiết đặt mạng LAn

Để bước đầu kết nối, các bạn sẽ phải gán địa chỉ IP khác nhau cho cả hai máy tính. Để ráng đổi địa chỉ cửa hàng IP của sản phẩm tính của bạn để kết nối mạng LAN. Các bạn nên đổi khác trong phần setup bộ biến hóa mạng LAN.

Mở Control Panel từ menu Start cùng click vào Network & Internet và nhấp chuột “Network và Sharing center” .Từ thanh bên trái, nhấp vào “Change adapter settings” .

*

Theo cửa sổ “Network connections” lựa chọn các hình tượng thích hợp đến adapter mạng LAN của chúng ta và click chuột phải vào nó. Tiếp đến chọn “Properties” .

*

Một hộp thoại “Local Area Connection Properties” mở ra .

*

Trong tab Networking lựa chọn Internet Protocol Version 4 (TCP / IPv4) và nhấp chuột nút “Properties “.Bây giờ tùy chỉnh cấu hình các địa chỉ cửa hàng như đề cập dưới đây trong mỗi máy vi tính và thừa nhận OK .

Tại máy tính trước tiên ( máy tính xách tay 1):

Địa chỉ IP: 192.168.0.1

Subnet mask: 255.255.255.0


*

Kết nối 2 laptop sử dụng dây cáp mạng


Ở máy vi tính thứ nhị ( laptop 2):

Địa chỉ IP: 192.168.0.2

Subnet mask: 255.255.255.0

Bước 2: liên kết mạng

Bây giờ, kết nối một đầu của cáp vào cổng Internet của máy tính 1. Và đầu cơ với cổng Internet của sản phẩm tính 2 cùng áp dụng các bước sau trên đây trong cả hai sản phẩm công nghệ tính.

Nhấp chuột yêu cầu vào máy vi tính từ thực đơn Start và chọn “Properties ” .Các cửa sổ thuộc tính hệ thống Control Panel lộ diện như hình dưới đây.

*

Nhấp con chuột vào “Change settings” và những hộp thoại “System properties” xuất hiện. Dưới tab “Computer Name”, bấm chuột nút “Change” để gán thương hiệu nhóm làm việc . Gán thương hiệu nhóm thao tác tương tự cho cả hai máy tính nếu ko nó đang không hoạt động.

*

Khởi động lại mỗi vật dụng tính. Sau thời điểm cả hai máy vi tính đã khởi động, bấm đúp chuột vào các hình tượng “Computer”ở Start menu. Hoặc Icon từ bỏ Destop và kế tiếp nhấn vào “Network ” từ phía phía bên trái của cửa sổ Explorer.Trong máy tính xách tay 1, các bạn sẽ thấy một biểu tượng. Chiếc này bộc lộ tên máy tính thứ hai của người sử dụng dưới cửa sổ “Network “. Giống như như vậy, chúng ta cũng có thể thấy rằng các máy tính thứ nhất đã được xuất hiện thêm dưới hành lang cửa số “Network ” của dòng sản phẩm tính sản phẩm công nghệ hai của bạn.

*

Bước 3: phân chia sẽ dử liệu
Nếu chúng không xuất hiện, bạn sẽ nhận được một tin nhắn nhắc để bật. ( turn on) ” Network Discovery và file Sharing” . Nhấn vào pop-up và chọn “make the network a private network” . Trong một trong những trường hợp, bạn cũng có thể phải khởi hễ lại máy tính xách tay của bạn.Một khi chúng ta nhìn thấy các máy vi tính khác trong hành lang cửa số “network” của bạn. Chỉ cần nhấp đúp chuột vào nó. Nếu laptop khác gồm mật khẩu bảo vệ. Bạn sẽ phải nhập tên người dùng và mật khẩu đúng đắn của đồ vật tính. Bằng phương pháp này để có được quyền truy vấn của các thư mục được phân tách sẻ.Nếu bạn có nhu cầu chia sẻ một trong những tập tin hoặc folder của một máy vi tính với các laptop khác trên mạng. Bấm vào phải vào đó và chọn “Share with” > “Homegroup” . Thậm chí bạn có thể chia sẻ một ổ đĩa bằng cách kích chuột nên vào nó.

*

Hãy mang đến tôi biết nếu như bạn chạm mặt phải ngẫu nhiên vấn đề khi share tập tin thân hai máy vi tính trên mạng LAN.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.