" How Are You Doing Nghĩa Là Gì ? Cách Dùng Và Trả Lời Trong Tiếng Anh? ?

Tiếng Anh được coi là ngôn ngữ chung trong việc giao tiếp trên toàn thế giới. Tuy đã khá phổ biến nhưng không ít những câu trong Tiếng Anh khiến chúng ta bối rối vì cứ na ná nhau. Trong bài viết này pgdtxhoangmai.edu.vn sẽ cùng bạn tìm hiểu nghĩa của câu How are you doing là gì, How are you doing dịch sang tiếng việt là gì. Nó khác với What are you doing như thế nào nhé.

Bạn đang xem: How are you doing nghĩa là gì

Bạn đang xem: "how are you doing" là gì? cách dùng và trả lời trong tiếng anh?

How are you doing là gì?

“How are you doing?” – How are you doing là gì. How are you doing dịch sang Tiếng Việt là một dạng câu chào hỏi rất phổ biến trong Tiếng Anh. Phiên bản khác của How are you doing chính là How are you do.

How are you do thường đường dùng để chào hỏi trong lần đầu tiên bạn gặp gỡ người khác. Hoặc bạn và người đó có quan hệ quen biết nhưng lại không thân thiết. Câu How are you do trong trường hợp này sẽ giúp biểu thị thái độ lịch sự. Và chỉ mang tính chất chào hỏi, không nhất thiết phải trả lời.How are you doing là câu chào hỏi mang tính thân mật hơn. Thường được dùng giữa những người có quan hệ bạn bè. Nghĩa của câu How are you doing dịch sang Tiếng Việt là “Dạo này mày thế nào rồi?”, “Công việc có ổn không?” …
*

How are you doing là gì

Ngoài câu nói How are you doing là gì, bạn còn có thể gặp những dạng câu tương tự như:

How are you doing today là gì – How are you doing today dịch sang tiếng Việt là Hôm nay bạn thế nào rồi.How are you doing dear – Dịch sang tiếng Việt là Bạn sao rồi, dùng với những người thân mật, có tình cảm thân thiết.How are you doing today my dear – Dịch sang tiếng Việt là Hôm nay bạn sao rồi. Dùng trong trường hợp nói chuyện với bạn thân, hoặc những người có tình cảm đặc biệt.

Những cách trả lời câu hỏi How are you doing là gì

Với câu hỏi How are you doing trả lời bằng các cách sau sẽ giúp bạn trở nên chuyên nghiệp hơn đó. Cùng xem những cách trả lời câu hỏi How are you doing là gì nhé:

Fine. (Vẫn ổn, vẫn tốt.)Pretty good. (Khá tốt.)Not bad. (Không tệ lắm.)Very well, thanks. (Rất tốt, cảm ơn.)I’ve been better. (Tôi thấy khá hơn rồi.)I’m fine, thanks. (Tôi khỏe, cảm ơn./ Tôi ổn, cảm ơn.)It’s all good, brother! (Mọi thứ đều tốt, người anh em!)Great! How are you doing? (Tuyệt! Còn bạn thì như thế nào?)I’m hanging in there. (Bình thường, không quá tốt, không quá tệ.)

Vì How are you doing chỉ mang tính chào hỏi. Nên nếu muốn tiếp tục câu chuyện với đối phương, thì bạn nên chuyển sang các chủ đề liên quan khác như công việc, gia đình, chuyện tình cảm… Như vậy thì cuộc đối thoại của bạn sẽ diễn ra tự nhiên hơn.

Những câu nói hay bị nhẫm lẫn với How are you doing

What are you doing?

What are you doing? – What are you doing dịch sang tiếng Việt là Bạn đang làm gì thế? Người hỏi muốn biết về công việc bạn đang làm tại thời điểm nói. Với câu hỏi what are you doing trả lời sao cho đúng nhất. Bạn có thể trả lời là tôi đang nghe nhạc, đang học bài …How are you doing? – Bạn thế nào rồi. Người hỏi chỉ muốn chào hỏi một cách thân mật. Bạn có thể trả lời uhm, tôi vẫn ổn … hoặc không trả lời cũng được.

How do you do?

How do you do cũng là một dạng câu chào hỏi. Thường được sử dụng trong lần gặp đầu tiên gặp mặt. Khi người nói sử dụng How do you do, thì nghĩa của nó cũng giống như “Nice to meet you” vậy đó. Bạn có thể trả lời theo những câu trả lời đã trình bày ở trên hoặc trả lời luôn bằng câu “how do you do” cũng được.

Xem thêm: Tổng hợp một số tội xâm phạm an ninh quốc gia là gì? thế nào là xâm phạm an ninh quốc gia

Bạn đang xem bài viết theo từ khóa:

how are you doing dịch sang tiếng việt how are you doing là gì how are you doing dich sang tieng viet how are you doing today là gì what are you doing dich sang tieng viet how are you doing today dich sang tieng viet trả lời câu hỏi how are you doing what are you doing dịch tiếng việt how are you doing la gi how are you going là gì what are you doing có nghĩa là gì

Tiếng Anh đã trở thành ngôn ngữ chung của toàn nhân loại. Việc trau dồi ngôn ngữ này là cực kì quan trọng. Tuy nhiên với những người lần đầu học thì sẽ thấy rất bỡ ngỡ. Lần này, thibanglai.edu.vn sẽ giải đáp cho bạn how are you doing là gì, how are you doing today…. Và cách dùng chúng trong đời sống hàng ngày.

How are you doing là gì?

Đây là một câu chào trong Tiếng Anh khi mới gặp nhau. Thường là dùng khi các đối tượng giao tiếp đã biết đến nhau rồi. Giống như ở Việt Nam ta thì khi gặp nhua thay vì dùng từ “xin chào” thì sẽ chào là ” đang làm gì đấy”. Hoặc là “có khỏe không”, ” dạo này thế nào”…

*
How are you doing là gì?

Trong Tiếng Anh thay vì chào nhau là “hello”, “hi”, thì sẽ dùng những câu hỏi như trên để thể hiện sự thân mật hơn. Vậy how are you going là gì? Nó cũng được dùng gần giống như how are you doing. Được dùng để chào hỏi nhau man ý nghĩa thân thiết, gần gũi hơn. Không xã giao như cách chào thông thường. How are you doing dich sang tieng viet có nghĩa là “bạn đang thế nào”. Có thể dùng câu này nhưu một lời hỏi thăm về sức khỏe khi giao tiếp. Khi được hỏi how are you doing trả lời thế nào? Có rất nhiều cách để đáp lại khi được hỏi như vậy. Cách thường dùng nhất là trả lời “I’m fine. Thank you”. Nếu muốn biết tình trạng của người vừa hỏi thì ta có thể hỏi thêm “And you?”.

Ngoài ra ta còn có thể hỏi “how are you doing today”. Cụm từ how are you doing today dich sang tieng viet có nghĩa là ” hôm nay bạn thế nào”. Đây cũng là câu hỏi/ câu chào dùng khá phổ biến trong giao tiếp.

How about you là gì?

Đây cũng là một cách chào hỏi thường dùng trong Tiếng Anh. Nghĩa đen của cụm từ này là ” còn bạn thì sao”. Ngoài ra nó còn được dùng để gợi ý cho người nghe cách trả lời câu hỏi. Cũng như một cách gợi chuyện thông thường. Ví dụ như khi bạn vừa trả lời câu hỏi của người đối diện và bạn muốn biết học suy nghĩ sao về vấn đề đó. Trong trường hợp này bạn có thể dùng “how about you” để hỏi lại người đó.

*
How about you là gì?

How is it going nghĩa là gì?

Cụm từ này còn có thể viết tắt thành “hows going”. Nó được dịch là “mọi chuyện sao rồi”, “tình hình thế nào rồi”. Cụm từ này được dùng tương tự như những cụm từ trên. Vừa mang ý nghĩa là câu hỏi lại vừa như một lời chào, lời hỏi thăm nhau.


Khi được hỏi what are you doing trả lời sao?

Đây là một câu hỏi phổ biến trong giao tiếp. Nó có nghĩa là “bạn đang làm gì vậy?”. Khi được hỏi, chúng ta sẽ trả lời bằng cách nói về hành động mình đang làm. Các bạn đừng nhầm rằng đây là cụm từ hỏi về nghề nghiệp. Nó chỉ đơn thuần là hỏi về hành động hiện tại của bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.