Hội Con Nhà Giàu Trung Quốc Đang Chuyển Những Gì Sang, Hội Con Nhà Giàu Trung Quốc

Giới công ty giàu trung hoa thường không ngại khoe vùng của cải, nhưng lại khi Bắc gớm thắt chặt kiểm soát và điều hành đối với thế hệ thượng lưu, họ yêu cầu thay đổi.

Bạn đang xem: Hội con nhà giàu trung quốc


Trong trong thời hạn qua, những "cậu ấm, cô chiêu" trung quốc được nhớ đến với hình hình ảnh tạo dáng cạnh bên những loại Bentley với Lamborghini đời mới, khoe tiền trên mạng xã hội và tặng kèm cho thú cưng đồng hồ Apple bằng vàng.

Nhưng giờ, mặc dù vẫn tậu đồ xa xỉ với lái xe pháo sang, hội công ty giàu trung quốc hiểu rằng tốt nhất có thể họ đề nghị bớt khoa trương nhằm tránh rắc rối. Vào vài năm qua, chính quyền Bắc kinh đã bước đầu nhắm vào những tỷ phú.

"Chúng tôi phải thay đổi cách cư xử sau thời điểm chứng con kiến gia đình bạn bè bị bắt và vứt tù", anh Tu Haoran, 32 tuổi, đơn vị sáng lập công ty DJ bự nhất trung hoa Fantasy Entertainment, vượt nhận. "Từ năm 2016, bao bọc tôi xảy ra quá nhiều vụ án. Bạn không đề xuất phải cho cả thế giới biết rằng bạn kiếm được tiền", Bloomberg dẫn lời anh Tu chia sẻ.

Doanh nhân Tu Haoran, 32 tuổi, công ty sáng lập DJ Fantasy Entertainment. Ảnh: Bloomberg.

Tiêu xài hoang phí

Tình hình càng ngày càng trở nên bấp bênh với giới rất giàu Trung Quốc. Nền kinh tế tài chính thứ hai quả đât đang tăng tốc mạnh khỏe mẽ, tuy nhiên cũng là trong số những nền kinh tế bất đồng đẳng nhất. Tổ chức chính quyền nước này tuyên bố tăng mạnh nỗ lực nhằm đảm bảo sự bình đẳng ở non sông 1,4 tỷ dân. "Thịnh vượng chung" là mục tiêu đặc biệt của Bắc Kinh.

Đó là vấn đề đối với những cậu nóng cô chiêu, hay còn được gọi là "phú nhị đại", tức vậy hệ con cháu của giới đơn vị giàu bắt đầu nổi ở tổ quốc tỷ dân. Phụ huynh họ trở nên phong phú trong thời kỳ bùng nổ kinh tế tài chính của Trung Quốc, mau chóng tiếp cận thị phần nước ngoài, xâm chiếm các ngành công nghiệp mới, kiến tạo danh mục đầu tư chi tiêu khổng lồ trên thị phần chứng khoán và bất động sản nhà đất non trẻ.

Đó là thời kỳ mà lại mọi fan đều giàu sang hơn. Nhưng mái ấm gia đình họ là những người dân đi trước.

Theo báo cáo được Credit Suisse chào làng hồi tháng 10, tình trạng bất đồng đẳng giàu nghèo "tăng hơi nhanh" sau khi Trung Quốc biến hóa sang nền kinh tế thị trường. Năm 2019, trung quốc có 5,8 triệu đại gia và 21.100 người dân sở hữu tài sản trên 50 triệu USD, nhiều hơn thế nữa tất cả giang sơn ngoại trừ Mỹ.

Các "phú nhị đại" xuất hiện và khủng lên hoàn toàn tách biệt cùng với phần còn lại của buôn bản hội.

Các "phú nhị đại" của trung hoa có cuộc sống bóc biệt cùng với phần còn lại của xóm hội. Ảnh: Bloomberg.

Anh Huang, 25 tuổi, không biết bạn dạng thân nhiều có cho tới khi học tập về tài chủ yếu tại cửa hàng Thượng Hải của Đại học tập New York. Phụ thân anh kiếm hàng nghìn triệu NDT từ những khoản đầu tư chi tiêu vào ngành âu yếm sức khỏe bùng nổ những năm 1990. Cả tuổi thơ, anh Huang cũng chỉ chơi với những đồng đội giàu gồm giống mình.

"Tôi đã: "Ồ, tôi lừng chừng mình giàu đến cả này". Tôi hoàn toàn có thể không cần thao tác làm việc cả đời", anh Huang nói. Sau khi xuất sắc nghiệp, anh ra đời một quỹ đầu tư chi tiêu cùng với 1 vài tín đồ bạn. Quỹ được bố mẹ họ ủng hộ và trong những ngân số 1 tư bự nhất china rót vốn.

"Trước đây, tôi cài đặt một chiếc áo sơ mi Dior vị nghĩ nó sẽ khiến tôi quý phái hơn. Cơ mà bây giờ, tôi ý muốn chiếc áo đó trông quý hiếm hơn khi tôi khoác nó", anh chia sẻ. "Thế hệ trẻ phú quý ngày nay khôn cùng khác so với những người dân lớn lên trong những năm 1980. Hầu hết đồng đội xung xung quanh tôi hầu hết biết chúng ta đang có tác dụng gì, thay bởi chỉ biết tiêu chi phí của cha mẹ", anh Huang khẳng định.

Tình trạng bất đồng đẳng thu nhập càng ngày nghiêm trọng trên Trung Quốc.Đối với đa phần người trung quốc không "sinh ra sẽ ngậm thìa vàng", câu hỏi chen chân vào giới thượng lưu ngày càng trở ngại hơn. Theo report năm 2018 của tổ chức Hợp tác và cải cách và phát triển Kinh tế, những người sinh ra ở nhóm 10% nghèo nhất china phải mất 7 cụ hệ mới đã đạt được mức thu nhập cá nhân trung bình. Tại hàn quốc và Nhật Bản, con số này thứu tự là 5 và 4.

Theo chỉ số của Diễn bọn Kinh tế cố gắng giới, trung quốc đạt điểm cao về năng lực tiếp cận giáo dục. Tuy nhiên, quality giáo dục ở khu vực nông thôn vẫn còn kém. Nấc lương trong lĩnh vực này cũng kha khá thấp.

Tình trạng trên làm ngày càng tăng áp lực đối với Bắc Kinh nhằm mục tiêu tăng gấp đôi thu nhập trung bình đầu người so với năm 2010 cho tới năm 2021. Trong tháng 5, Thủ tướng trung quốc Lý khắc Cường bật mí 600 triệu người Trung Quốc, tức gần một nửa dân số, đang sống với thu nhập mỗi tháng 1.000 NDT (tương đương 150 USD). Đó là con số gây sốc đối với một non sông sản sinh ra tối thiểu một triệu phú mỗi tuần.

Kiểm soát giới đơn vị giàu

Trong cuộc rủi ro khủng hoảng vì dịch Covid-19, sản phẩm chục triệu người lao cồn có thu nhập trung bình chịu tác động nghiêm trọng rộng các đối tượng khác. Điều nên để ý là chi phí hàng xa xỉ hồi sinh nhanh rộng những mặt hàng thiết yếu như thực phẩm với đồ gia dụng. Như vậy, giới nhà giàu vực dậy sớm hơn phần còn lại.

Khi nhà sáng lập Alibaba Jack Ma trở thành triệu phú vào năm 2014, ông được tung hô là "người tạo nên của cải và câu hỏi làm". Nhưng mới đây, làm việc Trung Quốc, những người vui miệng khi dịp phát hành cp ra công chúng lần đầu (IPO) trị giá bán 35 tỷ của Ant Group bị hoãn. Lý do được đến là đại gia Ma thách thức chính đậy Trung Quốc.

Nhiều "phú nhị đại" nhấn thức được rằng đi ngược với các chính sách của Bắc khiếp là cách nhanh nhất có thể để mất tất cả. "Tôi và những người bạn của tôi bao gồm một ước muốn chung là tạo thành tài sản của riêng rẽ mình, thay bởi vì ngồi không lo ngại tài sản của cha mẹ bị mất đi", anh Wang, nam nhi của một đại gia truyền thông, ngày tiết lộ.

Các lời khuyên thuế đối với tài sản thừa kế đã có Bắc Kinh đàm luận trong những năm qua. Tuy nhiên, cơ quan ban ngành Trung Quốc vẫn chưa triển khai vì sợ hãi làm tổn thương tầng lớp trung lưu mới nổi của Trung Quốc. Chuyên viên Xie Fuzhan, quản trị Viện kỹ thuật Xã hội Trung Quốc, nhận định rằng những nhiều loại thuế này không giải quyết được sự việc bất bình đẳng giàu nghèo trên Trung Quốc.

"Theo quan điểm của tôi, thách thức lớn tốt nhất là làm nuốm nào để loại bánh rộng rộng và phân phối những miếng bánh một cách tốt hơn", ông khẳng định.

Tình trạng bất đồng đẳng giàu nghèo càng ngày càng nghiêm trọng ở Bắc Kinh. Ảnh: Bloomberg.

Tuy nhiên, chính phủ Bắc Kinh vẫn gia tăng kiểm soát điều hành đối với giới nhà giàu rộng so cùng với trước đây. Họ thiết lập các khối hệ thống theo dõi dòng tiền tự động, yêu cầu công khai minh bạch về việc gửi tiền ra nước ngoài, gây trở ngại cho việc chuyển tiền quốc tế.

Dĩ nhiên, vẫn còn một số lỗ hổng. Hầu như người trung hoa giàu có hoàn toàn có thể tạo những quỹ tín thác với cơ cấu tổ chức ủy quyền, giao hàng tỷ USD cho người thân hoặc sử dụng hộ chiếu nước ngoài.

Nhưng ngày nay, ngay cả việc giao dịch chuyển tiền ra nước ngoài cũng trở nên nguy hiểm hơn. Sự cảnh giác với trung hoa ngày càng gia tăng ở các tổ quốc phương Tây, tự Mỹ, châu Âu mang đến Australia.

Đối với mọi "phú nhị đại" như anh Tu nghỉ ngơi Fantasy Entertainment, bé đường bình yên nhất tiếng là "làm quá trình của phiên bản thân, đóng thuế và đối xử tốt". Ba của anh đã mang đến 2 triệu NDT (300.000 USD) để ban đầu công việc marketing hiện tại.

Công ty đạt lợi nhuận hơn 12 triệu NDT (1,84 triệu USD) mỗi tháng và anh Tu không còn phải phụ thuộc vào tài chủ yếu vào gia đình nữa. "Điều tôi sợ độc nhất vô nhị là "cây cao đón gió". Gồm tiền, nhưng không phải siêu giàu, mới là bình yên nhất", anh nhận xét.

Những đứa trẻ con thuộc rứa hệ phong lưu thứ hai ham mê khoe túi hiệu, xe sang thay đổi mục tiêu đáng ghét khi khoảng cách giàu nghèo, bất bình đẳng tăng thêm trong thôn hội.

Xem thêm: Chữa Táo Bón Cho Bé 6 Tháng Bị Táo Bón ? Chữa Táo Bón Cho Bé 6 Tháng Tuổi


Chen Ding, con trai của tỷ phú bất động sản nhà đất Chen Mailin, cách đây không lâu gây để ý khi khoe hóa 1-1 4 triệu USD mua xế hộp Bugatti Chiron Pur thể thao lên trang cá nhân. Số chi phí này do phụ vương anh chi trả.

Đầu năm nay, Annabel Yao, phụ nữ của nhà sáng lập Huawei Ren Zhengfei, biến chủ đề bàn tán khi làm cho phim tư liệu 17 phút đề cập về "cuộc đời nhiều thăng trầm" của mình, theo SCMP.

"Tôi chưa lúc nào coi bản thân như một "công chúa" ... Tôi nghĩ bạn dạng thân tương tự như những tín đồ cùng tuổi. Tôi đang phải làm việc cật lực, học tập chịu khó để vào được ngôi trường tốt", Yao mang đến biết.

Chia sẻ về bộ phim truyền hình trên thông tin tài khoản Weibo, đàn bà của triệu phú Trung Quốc tuyên cha việc cam kết hợp đồng với một doanh nghiệp giải trí là "món vàng sinh nhật quánh biệt" mà lại cô bộ quà tặng kèm theo cho chủ yếu mình.

Tuy nhiên, nhiều người dân đã giễu đó chẳng qua là độc quyền cô được hưởng khi có phụ thân là giữa những người nhiều nhất đất nước.

*

Su Mang, cựu tổng biên tập của Harper"s Bazaar Trung Quốc, bị chỉ trích do phát ngôn về tiền nạp năng lượng trên sóng truyền hình. Ảnh: GC Images.

Không lâu trước đó, Su Mang, cựu tổng biên tập của tập san Harper"s Bazaar Trung Quốc, bị chỉ trích khi chê 650 NDT (100 USD) không được cho mình ăn uống uống dễ chịu trong một ngày.

"Chúng tôi nên được nạp năng lượng uống tốt hơn. Tôi không thể ăn kèm tiêu chuẩn chỉnh thấp như vậy", Su Mang, tín đồ được biết đến với biệt danh "quý cô đồ hiệu của Trung Quốc", nói vào một lịch trình truyền hình thực tế giành riêng cho các rich kid.

Không xứng đáng

Trong những năm qua, giới rất giàu của Trung Quốc lừng danh là những người thích phô trương, khoe khoang từ xe cộ sang cho tới túi hiệu. Phần đông bức ảnh họ chia sẻ lên mạng từng khiến cho người theo dõi buộc phải ghen tị.

Tuy nhiên, ngày nay ngẫu nhiên hình thức phô trương sự phong lưu nào, dù cho có chủ đích hay không, đông đảo vấp buộc phải sự coi thường, chán ghét.

Chen, Su cùng Yao, những thay mặt đại diện của "fuerdai" (những đứa trẻ con thuộc vậy hệ phú quý thứ hai Trung Quốc), đang bị nhắm mục tiêu vì được mang lại không xứng danh với hầu như gì họ thừa kế từ phụ vương mẹ.

*

Annabel Yao bị chế giễu lao vào ngành giải trí nhờ may mắn tài lộc của phụ thân thay bởi thực lực. Ảnh: annabelballerina.

"Trong lúc một ngày tôi chỉ dám tiêu 30 NDT, cô ta lại phàn nàn khoản tiền 650 NDT", một người tiêu dùng Weibo comment về mẩu chuyện của "quý cô hàng hiệu" Su Mang.

Còn dưới bài bác đăng khoe của trường đoản cú Chen Ding, một số trong những người cho biết chỉ riêng biệt tiền thuế cài chiếc xế hộp cũng đủ nhằm họ sinh sống cả đời.

Khoảng phương pháp giàu nghèo làm việc Trung Quốc ngày một nới rộng.

Trong khi các khoản thu nhập trung bình thường niên là 32.189 NDT (5.000 USD), tương đương khoảng 2.682 NDT/tháng, theo cục Thống kê Quốc gia, Bắc gớm cũng biến đổi nơi có rất nhiều tỷ phú độc nhất vô nhị trên cố giới.

Theo báo cáo của doanh nghiệp Hurun Report, những người giàu của china đã kiếm được mức kỷ lục 1,5 tỷ USD vào thời điểm năm 2020.

Tiến sĩ Jian Xu của Đại học tập Deakin, người nghiên cứu về media Trung Quốc, cho biết: "Khi đối chiếu với với các ngôi sao 5 cánh có công việc dường như "dễ dàng", mọi fan sẽ phàn nàn về bài toán họ đã làm cho việc cần mẫn như nạm nào nhưng lại chỉ tìm kiếm được ít tiền ra sao".

Khoe khoang hình trạng mới

Khi thế hệ trung giữ của Trung non sông tăng, những người thành thị có học thức giải thích việc phô trương sự phong lưu là "thiếu sắc sảo hay trưởng trả học làm cho sang", tiến sỹ John Osburg, tác giả cuốn sách Anxious Wealth: Money and Morality Among China"s New Rich, nói với BBC.

"Đó là 1 trong những nỗ lực đầy đen thui ro", ông Osburg nói và cho biết thêm thêm rằng phô trương cũng là biểu lộ của sự "bất an" về vị thế xã hội của một người.

Trong khi đó, ts Yu lưu ý: "Một số tín đồ giàu hiện nay cố rứa phô trương một cách kín đáo đáo, thay vì chỉ khoe phần đa bức ảnh về của cải vật chất".

Tuy vậy, lối sống khoe khoang sẽ không còn dễ mất tích trong một sớm một chiều.

*

Khách mặt hàng xếp hàng lâu năm để vào siêu thị Gucci trong trung tâm buôn bán miễn thuế ở Hải Nam, Trung Quốc. Ảnh: Reuters.

Theo công ty nghiên cứu thị trường Euromonitor International, china đã thừa qua Nhật bạn dạng để trở thành thị phần xa xỉ cá nhân bậc nhất ở Châu Á Thái bình dương và dự kiến đến cuối năm nay đạt tới ​​tăng trưởng lợi nhuận ngang ngửa trước đại dịch.

Người có ảnh hưởng Meng
Qiqi77 - lừng danh với lối sống sang chảnh trên social - từng "phàn nàn" bên trên Weibo rằng không có đủ trạm pin sạc xe điện trong thành phố của cô.

"Vì vậy, công ty chúng tôi không còn chọn lựa nào không giống ngoài bài toán chuyển đến một ngôi nhà to hơn với gara riêng biệt cho mẫu Tesla của chồng tôi", cô viết.

Một lần khác, cô dìm xét ck mình "quá huyết kiệm" khi lựa chọn mặc một bộ đồ áo vải cashmere của Zegna có giá "chỉ 30.000 NDT".

Tất nhiên, ko lâu sau đó, những bài bác đăng vì thế vấp buộc phải sự chỉ trích mạnh mẽ mẽ.

Kể từ đó, thuật ngữ "Versailles literature" thành lập để chế nhạo những bài bác đăng tương tự. Thuật ngữ này bắt mối cung cấp từ chuyện tranh Nhật bản The Rose Of Versailles, ám chỉ phương pháp khoe của ít phô trương hơn, bên ngoài tỏ thể hiện thái độ thờ ơ với tài lộc nhưng thực chất lại luôn luôn bị ám ảnh bởi lối sống thứ chất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.