Hướng Dẫn Cách Xin Học Bổng Du Học Đài Loan Từ A, The Website Is Under Repair

Học bổng giờ đồng hồ Hoa Đài Loan 2023 (Huayu Enrichment Scholarship – HES) được Bộ giáo dục Đài Loan lập ra, nhằm khuyến khích sinh viên nước ta sang học tiếng Hoa, phân tích và có tác dụng quen với nền văn hóa truyền thống của Đài. Qua đó, tiến hành giao giữ văn hóa, tăng tốc sự hiểu biết và cách tân và phát triển tình hữu nghị thân hai bên.

Bạn đang xem: Cách xin học bổng du học đài loan

Hướng dẫn học bổng giờ Trung của Đài Loan (học bổng hệ ngôn ngữ) tiếp sau đây áp dụng cho những ứng viên từ Đà Nẵng trở vào Nam. Các bạn ở khu vực từ Huế trở ra Bắc vui miệng truy cập website của công sở Đài Bắc để hiểu biết thêm chi tiết.

I. CHẾ ĐỘ HỌC BỔNG TIẾNG HOA BỘ GIÁO DỤC ĐÀI LOAN

1. Số suất học bổng giờ đồng hồ Hoa

Năm 2023 tất cả 16 suất.

2. Thời hạn nhận học tập bổng tiếng Hoa

Mỗi ứng viên rất có thể xin lịch sự Đài Loan học tập Tiếng Hoa 2 tháng hè hoặc 3, 6, 9, 12 tháng. Tùy vào con số ứng viên, số mon được cấp học bổng sẽ được xem xét với được biểu thị trong ghi nhận học bổng.

3. Thời hạn nhận học tập bổng trong năm

Từ ngày một tháng 9 năm 2023 mang lại ngày 31 mon 8 năm 2024.

Lưu ý, fan nhận học tập bổng chưa đến Đài Loan nhập học tập hoặc không sở hữu và nhận được visa theo thời hạn quy định, đồng nghĩa với bài toán từ bỏ tư biện pháp nhận học bổng, không được bảo lưu mang lại năm sau.

4. Cơ chế Học bổng giờ đồng hồ Hoa Đài Loan
Tiền học bổng từng tháng là 25.000 Đài tệ.Trước ngày 10 sản phẩm tháng, Trung trọng tâm Tiếng Hoa phụ thuộc thời gian lên lớp và kết quả học tập nhằm phát tiền học bổng.

II. ĐIỀU KIỆN XIN HỌC BỔNG TIẾNG HOA

Người xin học tập bổng cần là công dân Việt Nam, với quốc tịch Việt Nam; tự 18 tuổi trở lên; giỏi nghiệp trung học phổ thông trở lên; GPA 7.0/10 (tương đương 2.8/4) trở lên, phẩm chất đạo đức tốt. giả dụ thuộc diện bên dưới đây, KHÔNG được thâm nhập học bổng này:Đang theo học tập Tiếng Hoa hoặc học tập vị trên Đài Loan. Từng thừa nhận Học bổng tiếng Hoa hoặc học tập bổng Đài Loan. Trong thời hạn học tiếng Hoa trên Đài Loan, đồng thời là sinh viên phía trong diện dàn xếp sinh viên giữa những trường Đại học Đài Loan và các trường nước ngoài.Đồng thời nhận thêm học tập bổng của những cơ quan chính phủ Đài Loan, học tập bổng của các trường Đại học tập Đài Loan.
*
Giấy ghi nhận Học bổng HES năm 2019 của Phương

III. HỒ SƠ XIN HỌC BỔNG HỆ NGÔN NGỮ ĐÀI LOAN

Ngôn ngữ trình diễn hồ sơ: giờ đồng hồ Anh hoặc giờ đồng hồ Trung
CMND/ CCCD/ Hộ chiếu (01 bản photo) với Hộ khẩu (01 phiên bản photo). Bằng tốt nghiệp với Bảng điểm tối đa (01 bạn dạng photo của văn bởi đã được CÔNG CHỨNG TẠI VĂN PHÒNG ĐÀI BẮC.) => văn phòng công sở Đài Bắc chỉ yêu mong các giấy tờ thuộc mục 3 này được hợp pháp Hóa Lãnh sự. Tuy nhiên, chúng ta NÊN làm đến bước Công hội chứng TECO, với hai vì sao sau:a. Một vài trường sẽ yêu cầu nộp văn bởi đã được công triệu chứng TECO ngay khi bạn Đăng ký nhập học tập tại Trung trọng tâm tiếng Hoa của trường.b. Sau thời điểm ứng viên vào list sơ tuyển, chúng ta cũng đề nghị nộp Văn bằng đã được Công chứng TECO. Hãy làm cho trước từ đầu để tránh đông đúc mùa cao điểm cũng tương tự kịp xử lý các drama hoàn toàn có thể xảy ra trong quy trình công triệu chứng hồ sơ.Chứng chỉ năng lượng Tiếng Hoa HOẶC giờ Anh còn hiệu lực: Bảng điểm và chứng chỉ Kỳ thi năng lực Hoa ngữ (TOCFL) cấp 1 trở lên (Không gật đầu đồng ý chứng chỉ HSK), TOEFL p
BT 450 trở lên, TOEFL i

*
2. Kỳ thi năng lượng Hoa ngữ (TOCFL)

Học bổng tiếng Hoa KHÔNG CHẤP NHẬN chứng từ HSK. Các bạn cần nộp chứng chỉ và Bảng điểm TOCFL từ cấp 1 trở lên.

3. Thành tích học tập

Bên cạnh thành tích học tập, các hoạt động/ thành tích khá nổi bật khác sẽ có tác dụng sáng hơn hồ sơ của bạn, đó cũng là một trong những tiêu chí xét chọn ứng viên học tập bổng HES năm nay. Nếu khách hàng có các kết quả về nghiên cứu khoa học, chuyển động Đoàn Hội, tình nguyện, hãy kèm theo vào làm hồ sơ học bổng nhé! lưu lại ý, lựa chọn cái khá nổi bật nhất, đừng quá tham lam.

4. Đừng xem nhẹ phần trình bày

Ấn tượng ban đầu rất quan lại trọng. Một bộ hồ sơ được chuẩn bị chỉn chu, cẩn thận và đẹp mắt đẽ chắc chắn là sẽ nhằm lại ấn tượng ban đầu tốt đẹp cho Hội đồng xét duyệt. Phương đã xây dựng thêm cover bì thư, letter head cho kế hoạch học tập… để tạo thêm sự chuyên nghiệp cho hồ nước sơ, làm khá nổi bật thêm tính cách bạn dạng thân. Và nhớ là sắp xếp chúng theo máy tự được yêu thương cầu, các bạn sẽ dễ dàng chất vấn lại danh sách hồ sơ, hạn chết thiếu sót.

VI. NHỮNG ĐIỀU NGƯỜI NHẬN HỌC BỔNG CẦN TUÂN THỦ

Mỗi tuần đề nghị học ít độc nhất 15 giờ rất nhiều môn yêu cầu (không bao hàm tham quan văn hóa, diễn thuyết chuyên đề cùng những vận động tự học khác). Trong một tháng fan học vắng học tập 12 giờ đối với những môn bắt buộc, sẽ ảnh hưởng ngưng cấp học bổng 1 tháng. Trong nhị kỳ liên tiếp, điểm vừa đủ thấp rộng 80 sẽ ảnh hưởng hủy tư biện pháp nhận học tập bổng. => bạn phải học tập rất là chuyên chỉ để có thể duy trì số điểm 80 cho mỗi môn học. Không kể, câu hỏi vắng học tập 12 giờ/ mon bất kể lý do nào cũng trở nên bị ngưng học tập bổng. Vì chưng đó, hãy học hết sức, nỗ lực hết mình trong số những ngày sinh hoạt Đài Loan nhé!Những ứng viên dìm học bổng 9 tháng trở lên, sau lúc tới Đài Loan du học, nên tham gia Kỳ thi năng lượng Hoa ngữ (TOCFL) từ cấp 3 (Cấp Tiến cấp) trở lên (lệ chi phí thi do người nhận học tập bổng tự bỏ ra trả), mặt khác trước khi chấm dứt thời gian dấn học bổng 1 tháng buộc phải nộp giấy chứng nhận đạt yêu mong hoặc bảng điểm; fan không nộp đã bị hoàn thành phát học bổng 1 tháng. Giấy chứng nhận hoặc bảng điểm này nếu nộp tức thì tại thời khắc nộp hồ sơ xin học tập bổng, sau khi đến Đài Loan du học không phải tham gia lại kỳ thi này.Người thừa nhận học bổng không được đi làm thêm trong thời gian đi học tại Đài Loan.=> Đây là vấn đề VÔ CÙNG quan liêu TRỌNG mà bạn cần tuân thủ. Thực tế, số chi phí 25.000 Đài tệ/ tháng không phần nhiều đủ bỏ ra trả các chi tiêu kí túc xá/ công ty trọ, di chuyển, nhà hàng siêu thị mà còn đủ để các bạn đi phượt Đài Loan. Hãy tôn trọng luật pháp học bổng và điều khoản Đài Loan nếu như bạn có thời cơ được học hành tại xứ Đài nhé!

Chúc chúng ta đã nộp hồ sơ học bổng HES hệ ngôn ngữ trong năm này đạt được công dụng cao. Hẹn chạm chán mọi người tại Đài Loan!!!

Giáo dục Đài Loan được đánh giá là trong những nền giáo dục rất tốt của châu Á.Các trường đại học ở Đài Loan, đặc biệt quan trọng các trường sản phẩm đầu, bao gồm vị trí không còn khiêm tốn trong khoanh vùng và trên rứa giới. Trong những khi Việt Nam chưa xuất hiện trường nào lọt vào trong top 100 ngôi trường Đại học tốt nhất có thể thế giới thì Đài Loan đã góp mặt 4 trường sẽ là National Taiwan University, National Cheng Kung University, National Tsing Hua University, National Chiao Tung University. Chủ yếu phủ luôn luôn chú trọng và tất cả những chính sách tốt để ngành giáo dục phát triển. Theo review của một số trong những tổ chức quốc tế, giáo dục Đài Loan đã chiếm hữu tiêu chuẩn quốc tế. Nền văn hoá trung hoa và nền văn hoá bạn dạng địa sẽ hoà quyện cho nhau và đạt mang lại ngưỡng giá trị tối đa trong giáo dục. Truyền thống lịch sử đề cao học hành đã được gieo mầm và cải cách và phát triển đến tận ngày nay.

Xem thêm: Những dấu hiệu đến ngày kinh nguyệt trước 1 tuần dễ nhận biết

*

Đài Loan đã trong quy trình quốc tế hóa giáo dục nhằm thu hút sinh viên quốc tế đến theo học, chính vì vậy, cơ chế học bổng của Đài Loan giành riêng cho du học sinh cũng vô cùng phong phú và hấp dẫn. Vậy làm sao để chuẩn bị cho hành trình du học tập Đài Loan cùng xin được 1 suất học tập bổng quý hiếm ở nước nhà này? Cùng chúng tôi tìm phát âm qua nội dung bài viết sau nhé!

1. Những một số loại học bổng dành cho du học sinh của Đài LoanDu học viên tại Đài Loan có cơ hội nhận được hai một số loại học bổng là học tập bổng của cơ quan chính phủ và học bổng của trường.

– học tập bổng chính phủ: Là các loại học bổng do cơ quan chỉ đạo của chính phủ Đài Loan tài trợ 100%. Loại học bổng này có giá trị lớn, từng tháng bao gồm phủ có thể trợ cấp cho bạn khoảng từ bỏ 15.000 – 30.000 Đài tệ tùy theo bậc học với cơ quan cung cấp học bổng mang lại bạn. Mong nhận học tập bổng này, bạn cần làm mọi giấy tờ thủ tục và sách vở và giấy tờ liên quan tiền tại văn phòng công sở Đài Bắc. Thêm nữa, khi đã bao gồm học bổng, các bạn sẽ phải tự bỏ ra trả toàn bộ các khoản ngân sách chi tiêu trong suốt quá trình học như học phí, tiền nhà trọ…

– học tập bổng của trường: Là học tập bổng do chính trường chúng ta theo học tập cấp. Mọi giấy tờ thủ tục liên quan mang đến học bổng các bạn sẽ liên hệ thẳng với đơn vị trường. Mức học bổng tại trường có không ít cấp độ tùy thuộc vào thành tích học tập của bạn.

2. Những sách vở và giấy tờ cần nộp nhằm xin học bổngDưới đấy là một số giấy tờ cần thiết khi xin học tập bổng, trong khi tùy trường đúng theo mà các bạn cần bổ sung thêm theo yêu ước của nơi chúng ta xin học bổng:

– Hộ chiếu photo– Hình 3*4 quốc tế– Bằng tốt nghiệp– Bảng điểm– Bảng planer học tập bằng tiếng Hoa hoặc giờ anh– 2 thư trình làng của tiến sĩ, gs hoặc fan có trọng trách trong khoa.– chứng chỉ tiếng Anh hoặc giờ Hoa– bệnh mình tài chính.– form xin học bổng

3. Các bước xin học bổng

Đối cùng với xin học bổng trường:Nếu ước ao xin học tập bổng ngôi trường nào, bạn cần lên website hoặc bất cứ kênh thông tin nào của trường để tìm thông tin, cẩn thận yêu cầu, phương pháp và thời hạn nộp hồ nước sơ. Sau đó bạn chỉ việc tuân theo như đúng hướng dẫn của trường. Thông thường, khi có công dụng nhà trường sẽ thông tin kèm theo giấy báo nhập học thuộc những giấy tờ cần thiết.

Đối cùng với xin học bổng thiết yếu phủ:Xin học bổng cơ quan chỉ đạo của chính phủ khá tinh vi và bạn cần làm hai quy trình sau tuy nhiên song với nhau

– Trước hết, bạn xem thông tin về học bổng, yêu mong và chuẩn bị một cỗ hồ sơ nhằm nộp đến văn chống Đài Bắc.

– tuy vậy song cùng với đó, bạn cần chọn trường để xin nhập học cùng nộp một bộ hồ sơ cho trường, để ý trong phần này sẽ sở hữu mục cho thấy thêm bạn học tại ngôi trường theo bề ngoài nào: học tập bổng chính phủ, học bổng của trường hay tự túc. Sau khoản thời gian duyệt hồ nước sơ, trường đã gửi cho mình giấy báo nhập học.

– khi chúng ta được dìm học bổng chính phủ, bạn cần nộp giấy báo nhập học cho văn chống Đài Bắc, nếu như quá hạn mà bạn không có giấy này thì bạn sẽ không được trao học bổng nữa.

Xin học tập bổng du học tập Đài Loan không thực sự khó, tuy nhiên bạn cần chú ý một số điều sau

– phải làm dư ra 1, 2 bộ hồ sơ nhằm mục đích tránh trường thích hợp sai sót.– khi đi đóng lốt ở văn phòng và công sở Đài Bắc, cần đưa theo cả phiên bản gốc gồm đóng dấu của trường.– thời gian nộp hồ sơ xin học bổng thường thì là khoảng chừng tháng 4 đến học bổng ngày hè và tháng 11 đến học bổng mùa xuân.

4. Điều kiện nhằm xin học bổng

– xuất sắc nghiệp trung học phổ thông trở lên, thành tích khá, đạo đức nghề nghiệp tốt.– Không với quốc tịch nước trung hoa hoặc là kiều bào trung hoa đang sinh sống nghỉ ngơi nước ngoài.– trước đó chưa từng theo học ở Đài Loan ở học tập vị cùng cấp cho đang xin học tập bổng.– Không phía bên trong diện thảo luận sinh viên giữa những trường đại học Đài Loan với đại học nước ngoài.– chưa từng bị diệt tư giải pháp nhận học tập bổng bởi chính phủ nước nhà Đài Loan hay các tổ chức liên quan.

Ở thời điểm này do bao gồm những cơ chế khuyến khích về giáo dục đào tạo nên chi phí du học Đài Loan khá là tốt và tương xứng với chúng ta học sinh, sinh viên Việt Nam. Tuy nhiên, nếu siêng năng tìm kiếm bạn hoàn toàn có thể xin được đầy đủ chương trình học bổng với cái giá trị mập giúp trang trải cả chi phí học tập cùng sinh hoạt trong suốt thời gian ở trên đây. Để biết thêm cụ thể về chương trình, tương tác với du học tập Edutime ngay ngày lúc này bạn nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.