HIẾN TINH TRÙNG Ở TRUNG QUỐC, TRUNG QUỐC KÊU GỌI NGƯỜI TRẺ HIẾN TINH TRÙNG

Hàng loạt ngân hàng tinh trùng lâm cảnh thiếu vắng trầm trọng sau thời hạn Covid-19, "treo giải" trường đoản cú 4.000-7.000 tệ để lôi kéo nam sv đi hiến tặng.

Bạn đang xem: Hiến tinh trùng ở trung quốc

Một sáng tháng 2, Zhong Ming bước vào ngân hàng tinh trùng của khám đa khoa số 3 Đại học tập Bắc tởm và kinh ngạc khi thấy cơ sở chật bí mật nam giới. Zhong cho đây lần thứ tư với tư cách bạn hiến tặng, tuy vậy lần đầu thấy đông người tới vậy, hầu như họ từ 20 đến 30 tuổi.

Nam giới đang đổ xô những ngân hàng tinh trùng trường đoản cú Vân Nam, Thiểm Tây, Bắc Kinh và Thượng Hải đi hiến tặng, trước lời kêu gọi của những cơ sở này. Triệu chứng này ra mắt ngay sau khoản thời gian Trung Quốc nới lỏng các biện pháp phòng kháng Covid-19 - vốn làm hạn chế việc tích lũy các mẫu mã trong một thời gian dài trên toàn quốc.


A4svf0d
Kk
O7HA" alt="*">


Các nghệ thuật viên đang vận hành bình nitơ lỏng trữ tinh trùng. Ảnh: Visual China

Chiến chất dịch này khởi phát từ một ngân hàng ở Vân phái mạnh ngày 9/2 cùng với lời kêu gọi những người có bằng đh trở lên đi hiến tặng kèm tinh trùng. Giả dụ hiến thành công xuất sắc từ 10-12 lần sẽ được bồi dưỡng 4.500 tệ (khoảng 15 triệu đồng). Tiêu chuẩn là phái mạnh cao 1,65 m trở lên, ko mù màu, nhược thị, viêm gan B và những bệnh di truyền, truyền nhiễm.

Tin tức này đã nhanh lẹ xuất hiện trên Weibo cùng kích hoạt những sáng kiến tiếp sau ở nhiều tỉnh và thành phố như chiết Giang, Thiểm Tây, hồ Bắc, sơn Đông, Thượng Hải với Bắc Kinh.

Tại Thiểm Tây có áp phích truyền bá với văn bản "Hiến khuyến mãi ngay tinh trùng được trả tiền, vinh quang không giới hạn", kêu gọi những người trẻ tuổi tham gia, bên cạnh đó khuyến khích cư dân mạng share với thông điệp "hãy tỏa khắp yêu thương". Mức tu dưỡng ở Thiểm Tây cao hơn ở Vân Nam, những người dân đã ngừng số lần độc nhất vô nhị định rất có thể nhận được trợ cấp cho 5.000 tệ.

Tiêu chuẩn chỉnh với tín đồ hiến bộ quà tặng kèm theo ở Bắc khiếp cao nhất, xung quanh học vấn, còn chiều cao còn từ bỏ 1,7 m trở lên, khuôn mặt ưa nhìn, không hói, ko cận thị, chỉ số BMI (tỷ lệ chiều cao, cân nặng) bên dưới 30.

Một nhân viên cấp dưới của bank tinh trùng bạn tỉnh Thiểm Tây chia sẻ, sau lời kêu gọi đã dẫn mang lại bùng nổ số dân cư đăng ký kết hiến tặng. Do số lượng tăng đột biến nên nhiều người phải đợi. Hai lần thứ nhất khám sức mạnh sẽ được cung ứng 50 tệ từng lần. Trường hợp vượt qua lần hiến đầu sẽ được 300 tệ với tổng quá trình hoàn toàn có thể được 6.800 tệ.

"Số rất đông người hiến tinh trùng bớt nhiều, nguồn dự trữ hiện khan hãn hữu nên công ty chúng tôi kêu gọi chúng ta trẻ", fan này nói.Lời kêu gọi hiến tặng kèm của ngân hàng tinh trùng nghỉ ngơi Thiểm Tây cùng với khoản hỗ trợ lên tới 5.000 nhân dân tệ. Ảnh: Sina

Những lời lôi kéo hấp dẫn, tuy nhiên không phải người nào cũng đủ tiêu chuẩn. Các đơn vị cho thấy thêm khoảng 20% người đk hiến tặng kèm thành công. Tài liệu từ bank tinh trùng của khám đa khoa Sinh sản & Di truyền Citic-Xiangya, cơ sở lớn số 1 ở trung quốc đại lục, cho thấy xác suất tín đồ đủ tiêu chuẩn chỉnh hiến khuyến mãi ngay là 18% vào khoảng thời gian 2015, chỉ bằng 1/3 so với năm 2006.

Con số này thuộc chiến dịch lôi kéo đã nổi lên cuộc bàn luận trên các mạng buôn bản hội. Họ lo âu thiếu hụt nguồn cung cấp và xác suất vô sinh phái mạnh gia tăng. Đồng thời nó cũng dẫn đến lo ngại rộng hơn về việc suy giảm số lượng dân sinh ở nước này.

Tuy nhiên, các chuyên gia nói rằng đây chưa hẳn bằng chứng cho biết thêm khả năng chế tạo ra của phái mạnh đang suy giảm. Huang Chuan, phó giám đốc một bank tinh trùng, nói rằng tỷ lệ unique tinh binh giảm vì nhiều yếu ớt tố thường thì như thiếu ngủ, hút thuốc, lạm dụng những chất gồm cồn, cùng những yếu tố tâm lý như áp lực công việc, áp lực tình cảm và những yếu tố môi trường như ô nhiễm không khí.

Ngoài ra, Li Fuping, giám đốc bank tinh trùng ở Tứ Xuyên, cho thấy tinh trùng đủ tiêu chuẩn được đưa ra ngay từ trên đầu vì fan hiến bộ quà tặng kèm theo phải trải trải qua không ít vòng kiểm soát y tế. Chỉ 20% đáp ứng, không đồng nghĩa tương quan là 80% nam giới "không tốt", mà vị yêu cầu của ngân hàng đối với chất lượng đông lạnh khuyến mãi vượt xa tiêu chuẩn của bạn bình thường.

"Xu phía vô sinh càng ngày tăng có thể liên quan liêu đến ngày càng nhiều phái mạnh trì hoãn bài toán sinh con, khiến họ ko thể có con ở thời điểm tối ưu, còn số lượng người hiến tặng đáp ứng tiêu chuẩn không nói lên thực tế tài năng sinh sản của nam giới", Zhang Zhichao, bác bỏ sĩ trưởng khoa phái nam khoa, dịch viện số 1 Đại học Bắc Kinh, nói thêm.

Trước lo âu về việc thiếu hụt tinh trùng hiến tặng, Zhang Xinzong, giám đốc ngân hàng tinh trùng sinh hoạt Quảng Đông, cho thấy thêm vẫn còn một lượng phệ tinh trùng được lưu giữ trữ trong số ngân hàng tinh trùng của Trung Quốc, hoàn toàn có thể đáp ứng vừa đủ nhu ước của bệnh nhân.

Zhang cho thấy trước năm 2011, các cặp vợ ck tìm đến các đại lý này nhằm được giúp đỡ phải xếp hàng chờ đợi trong một thời gian dài, tuy vậy vài năm qua, nguồn hỗ trợ đã được nâng cao đáng kể với hiện có 80.000 mẫu đang rất được lưu trữ. "Ngay cả khi chúng tôi không nhận một chủng loại nào trong tầm 3 đến 5 năm tới, nguồn cung cấp vẫn đủ", ông nói.

Tuy nhiên triệu chứng này vẫn thiếu hụt ở một vài cơ sở new thành lập, nhất là khi bị gián đoạn sau dịch. Các chuyên viên đề xuất giải quyết vấn đề bằng phương pháp tạo điều kiện tiện lợi cho việc phân phối tinh trùng trên toàn quốc, điều mà người ta cho rằng cũng hoàn toàn có thể làm giảm nguy cơ kết đôi giữa những người họ hàng gần, từ đó giảm nguy cơ tiềm ẩn mắc những bệnh dt ở trẻ con sơ sinh.

Trung Quốc hiện gồm hơn 500 đơn vị chức năng được cấp giấy phép thực hiện technology hỗ trợ chế tác ở người, trong những số đó có 27 đại lý y tế ra đời ngân sản phẩm tinh trùng, theo tài liệu từ Ủy ban Y tế và Sức khỏe quốc gia tháng 7/2021.

Ngân hàng tinh trùng vào vai trò trợ giúp các cặp vợ ông chồng muốn bao gồm con nhưng quan yếu thụ thai do những vấn đề về chế tạo hoặc xôn xao di truyền. Khi số lượng dân sinh Trung Quốc già đi, những cặp vợ ông xã trong độ tuổi sinh đẻ ít mong muốn có nhỏ hơn, những người trong ngành sinh sản cho thấy thêm vai trò chính của các ngân sản phẩm tinh trùng có thể được đưa từ giao hàng các cặp vợ ck hiếm muộn thanh lịch bảo tồn năng lực sinh sản của bạn dân.

không những đạt tiêu chuẩn về mặt sức khoẻ, người đi hiến tinh trùng cần được có làm nên ưa nhìn và bằng xuất sắc nghiệp đại học.


Lời kêu gọi phái nam giới toàn quốc đi hiến tinh trùng

Zhong Ming - đang là nghiên cứu sinh tiến sĩ bước vào bank tinh trùng của Bệnh viện số 3 Đại học Bắc Kinh. Anh ngạc nhiên lúc thấy cơ sở này chật bí mật đàn ông.

Đây là lần thứ tư Zhong đến đây với tư bí quyết người hiến tặng, nhưng lần đầu tiên anh thấy đông người như vậy. Phần lớn vào đó là những người trong độ tuổi 20 và 30.

Xem thêm: Mua 12 Chòm Sao Và Ngôi Trường Cấp 3, 12 Chòm Sao Và Ngôi Trường Cấp 3

“Nam giới 20-40 tuổi, cao ít nhất 1m7, sạch sẽ, không mắc các bệnh truyền nhiễm hoặc di truyền, ko rụng tóc nhiều”, South đài loan trung quốc Morning Post dẫn lời kêu gọi trên mạng xã hội của một ngân hàng tinh trùng phi lợi nhuận tất cả trụ sở tại Bắc Kinh. Đây là bài bác đăng tìm kiếm kiếm người hiến tặng cho những cặp vợ chồng hiếm muộn.Các kỹ thuật viên đang vận hành bình nitơ lỏng trữ tinh dịch - Ảnh: Visual China


Tương tự, các ngân hàng tinh trùng ở nhiều khu vực vực cấp tỉnh như Vân Nam, Thiểm Tây, Thượng Hải cũng tất cả lời "tổng động viên" đàn ông và nam sv đại học tham gia khiến cho loại người hiến tặng ngày càng đông.

Được biết, chiến dịch này khởi phạt từ một ngân hàng ở Vân phái mạnh ngày 9/2 với nội dung những người tất cả bằng đại học trở lên đi hiến tặng tinh trùng. Nếu hiến thành công xuất sắc từ 10-12 lần sẽ được bồi dưỡng 4.500 tệ (khoảng 15 triệu đồng). Tiêu chuẩn là nam giới giới cao 1,65 m trở lên, ko mù màu, nhược thị, viêm gan B và những bệnh di truyền, truyền nhiễm.

Tin tức này đã gấp rút xuất hiện bên trên Weibo cùng kích hoạt những sáng kiến tiếp theo ở nhiều tỉnh và thành phố như Chiết Giang, Thiểm Tây, Hồ Bắc, Sơn Đông, Thượng Hải và Bắc Kinh.

Tại Thiểm Tây có áp phích quảng cáo với nội dung "Hiến tặng tinh trùng được trả tiền, vinh quang không giới hạn", kêu gọi những người trẻ tuổi tham gia, đồng thời khuyến khích cư dân mạng phân tách sẻ với thông điệp "hãy lan tỏa yêu thương". Mức bồi dưỡng ở Thiểm Tây cao hơn ở Vân Nam, những người đã kết thúc số lần nhất định có thể nhận được trợ cấp 5.000 tệ.

Tiêu chuẩn với người hiến tặng ở Bắc kinh cao nhất, ngoại trừ học vấn, còn chiều cao còn từ 1,7 m trở lên, khuôn mặt ưa nhìn, không hói, không cận thị, chỉ số BMI (tỷ lệ chiều cao, cân nặng nặng) dưới 30.

Một nhân viên của bank tinh trùng tỉnh Thiểm Tây phân chia sẻ, sau lời kêu gọi đã dẫn đến bùng nổ lượng người đăng ký kết hiến tặng. Vị số lượng tăng đột biến đề nghị nhiều người phải đợi. Nhì lần đầu đi khám sức khỏe sẽ được hỗ trợ 50 tệ mỗi lần. Nếu vượt qua lần hiến đầu sẽ được 300 tệ và tổng quá trình có thể được 6.800 tệ.Điều kiện để được hiến tặng tinh trùng cực kì khắt khe


Số người đến hiến tặng đông nhưng không phải ai cũng đủ tiêu chuẩn. Những đơn vị mang đến biết khoảng 20% người đăng cam kết hiến tặng thành công.

“Một tình nguyện viên đủ điều kiện cần tất cả nồng độ tinh dịch gấp ba lần so với phái nam giới bình thường”, nhân viên cho hay.

Một bank khác ở tỉnh Sơn Đông nói họ gồm thể đông lạnh cùng lưu trữ mẫu tinh trùng của người hiến tặng trong 10 năm. Những mẫu này sẽ được sử dụng miễn mức giá khi cần thiết.

Nghi ngờ về tỷ lệ vô sinh gia tăng

Trước "chiến dịch" nam giới đi hiến tinh dịch mạnh mẽ nhưng tỷ lệ đạt chuẩn lại quá thấp, dư luận Trung Quốc đã dấy lên bàn tán về việc liệu gồm phải đàn ông nước này càng ngày càng ít tất cả khả năng sinh nhỏ hay không.

Đặc biệt, một nghiên cứu vào năm năm nhâm thìn cho thấy chất lượng tinh dịch của đàn ông Trung Quốc trẻ tuổi đã suy giảm trong 15 năm.

Tuy nhiên, các chuyên gia nói rằng đây ko phải bằng chứng cho thấy khả năng sinh sản của nam giới giới đang suy giảm. Huang Chuan, phó giám đốc một bank tinh trùng, nói rằng tỷ lệ chất lượng tinh binh giảm bởi nhiều yếu tố thông thường như thiếu ngủ, hút thuốc, lạm dụng những chất tất cả cồn, cùng những yếu tố tâm lý như áp lực công việc, áp lực tình cảm và những yếu tố môi trường như ô nhiễm không khí.

Li Fuping, giám đốc ngân hàng tinh trùng ở Tứ Xuyên, đến biết tinh trùng đủ tiêu chuẩn được đặt ra tức thì từ đầu bởi vì người hiến tặng phải trải qua nhiều vòng kiểm tra y tế. Chỉ 20% đáp ứng, không đồng nghĩa là 80% nam giới "không tốt", mà vày yêu cầu của ngân hàng đối với chất lượng đông lạnh tặng vượt xa tiêu chuẩn của người bình thường.Người dân Trung Quốc lo ngại về chất lượng tinh trùng ở phái mạnh giới giảm sút cùng tăng khả năng vô sinh


Cũng bàn luận về vấn đề này, Zhang Zhichao, chưng sĩ trưởng khoa nam khoa, Bệnh viện số 1 Đại học Bắc Kinh đến hay: "Xu hướng vô sinh ngày dần tăng gồm thể tương quan đến càng ngày càng nhiều nam giới giới trì hoãn việc sinh con, khiến họ ko thể có con ở thời điểm tối ưu, còn bé số người hiến tặng đáp ứng tiêu chuẩn không nói lên thực tế khả năng sinh sản của phái mạnh giới".

Bên cạnh đó, các chuyên gia cũng bác bỏ suy đoán trên mạng rằng Trung Quốc đang cạn kiệt tinh dịch hiến tặng. Thực tế, tổng số lượng tinh trùng được lưu trữ trong các ngân mặt hàng tinh trùng bên trên cả nước thực sự lớn hơn mức cần thiết.

Trước năm 2011, các cặp vợ chồng tìm kiếm đến cơ sở này phải xếp mặt hàng chờ đợi một thời gian dài, nhưng vào vài năm qua, nguồn cung cấp tại bank tinh trùng đã được cải thiện đáng kể và hiện tất cả 80.000 mẫu tinh dịch của người hiến tặng được lưu trữ.

"Ngay cả khi chúng tôi không nhận bất kỳ người hiến mới nào trong khoảng 3 đến 5 năm tới, nguồn cung vẫn đủ", bác sĩ Zhang nói.

Trung Quốc hiện bao gồm hơn 500 đơn vị được cấp phép thực hiện công nghệ hỗ trợ sinh sản ở người, vào đó bao gồm 27 cơ sở y tế thành lập bank tinh trùng, theo dữ liệu từ Ủy ban Y tế và Sức khỏe quốc gia tháng 7/2021.

Ngân sản phẩm tinh trùng đóng vai trò góp đỡ các cặp vợ chồng muốn có con nhưng ko thể thụ thai do những vấn đề về sinh sản hoặc rối loạn di truyền. Khi dân số Trung Quốc già đi, những cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh đẻ ít muốn bao gồm con hơn, những người trong nghề sinh sản cho biết vai trò bao gồm của các ngân hàng tinh trùng bao gồm thể được chuyển từ phục vụ các cặp vợ chồng hiếm muộn thanh lịch bảo tồn khả năng sinh sản của người dân.


phương pháp ""moi tiền"" qua Tinder của cô gái đôi mươi, chưa gặp gỡ mặt cũng đã đút túi bộn tiền chỉ bằng một dòng biểu hiện

xem theo ngày ngày 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 trăng tròn 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 mon mon 1 mon 2 mon 3 tháng 4 Tháng 5 tháng 6 tháng 7 mon 8 mon 9 mon 10 tháng 11 mon 12 20232022202120202019 coi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.