Rùng Rợn Tục Điểu Táng Ở Tây Tạng, Người Chết Sẽ Bị, 5 Hình Thức Mai Táng Của Người Tây Tạng

Điểu táng là gì? giấy tờ thủ tục điểu táng người chết tại Tây Tạng khiến nhiều người hiếu kỳ muốn xét nghiệm phá. Họ hãy mày mò về tục lệ này nhé. 
Điểu táng là gì? Nghe cái tên thôi cũng đầy đủ để chúng ta thấy được sự lâu đời và hủ tục của một đất nước xa xôi như thế nào đó. Điểu táng là phương pháp được thực hiện sau khi có tín đồ chết tại quốc gia Tây Tạng. Nhiều người dân trực tiếp xem nhưng mà không khỏi rùng mình và sợ hãi khi tận mắt chứng kiến điểu táng. Để thấu hiểu hơn điểu táng là gì? bọn họ hãy cùng tò mò ngay nhé.

Bạn đang xem: Điểu táng ở tây tạng

Điểu táng là gì?

Điểu táng là gì? Điểu táng hay đó là tập tục táng người bị tiêu diệt ở Tây Tạng, trực thuộc địa phận thức giấc Meldor Gungkar. Nghi lễ điểu táng rất có thể được triển khai ở bất cứ nơi đâu trên cao nguyên trung bộ Tây Tạng.Có 3 vị trí là danh tiếng và thuận lợi hơn cả, trong các đó có quanh vùng Drigung. Điểu táng là hiệ tượng chôn xác người chết vào bụng chim, tốt một hiệ tượng tiêu hủy xác chết bằng phương pháp để những bé chim xâu xé xác chết.Người dân chỗ đây quan niệm và tin rằng so với người đã bị tiêu diệt thì phần đặc trưng hơn cả thi hài của họ đó là linh hồn. Trong vòng ba ngày, loại xác sẽ không biến thành động chạm tới, chỉ trừ phần đỉnh đầu của xác chết – đó là nơi mà lại ý thức tồn tại.Các thầy tu lạt ma sẽ dẫn dắt vong linh qua các buổi mong kinh kéo dãn dài bảy tuần sau ngày chết. Điều này để sẵn sàng cho một vòng đời mới, một sự tái sinh. Vậy điểu táng là gì? Điểu táng là vẻ ngoài mai táng rứa nào?
*
Điểu táng là 1 hủ tục

Các hình thức mai táng của bạn Tây Tạng

Ở một khu vực khí hậu xung khắc nghiệt, khu đất đai thô cằn như vùng Xứ Tuyết, Tây Tạng việc chôn cất người chết trong thâm tâm đất sẽ chạm chán khó khăn vì chưng đất đá cứng, khó khăn đào bới.Bên cạnh đó, do tài nguyên khu đất trồng khan hiếm, cây trồng không có khá nhiều để làm thành chất đốt buộc phải thổ táng giỏi hỏa táng gần như rất ít thông dụng nơi đây.Đối với một bạn Tây Tạng bình thường, khi bị tiêu diệt họ đi thường được trả thân xác về với khung trời trên tô nguyên rộng lớn nơi họ sống. Hiệ tượng mai táng bạn chết này được call là Thiên Táng.Đối với một mái ấm gia đình bình thường, khi người thân qua đời, sau thời điểm đã hoàn tất nghi lễ tụng niệm xong, họ để xác chết trên thảo nguyên, bè bạn sói với kền kền sẽ có tác dụng phần việc còn sót lại của thi thể tín đồ chết.Hình thức thiên táng thiết bị hai, phức tạp hơn, hay có cách gọi khác là Điểu Táng. Khi ấy sẽ có những bạn chuyên làm công việc cắt nhỏ tuổi xác bạn đã chết, được dân Tây Tạng gọi là Rogyapas. Các bước của họ cần sử dụng phần thịt người chết đã làm được chặt bé dại và đập vụn xương nhằm ném cho bè cánh kền kền ăn.. Điểu táng là gì thì chúng ta hãy cùng tò mò về tiến trình điểu táng diễn ra thế làm sao nhé.

Quá trình điểu táng ra mắt như núm nào?

Quá trình điểu táng là gì? , hết sức ít người ngoài được tham dự một đám tang với không hề thiếu nghi lễ “rùng rợn” như vậy. Vì sao vì tín đồ Tạng bội phản đối trẻ trung và tràn đầy năng lượng các chuyến thăm của khác nước ngoài nước ngoài. Tham gia tang lễ này phần nhiều là người thân trong gia đình quen, bao gồm cả bạn lớn và trẻ nhỏ.Ban đầu, những nhà sư vẫn tụng kinh bao quanh thi thể người đã chết, sau đó đốt gỗ bách mùi hương rải lên trên người họ. Tín đồ nhà tiếp đến bọc quái vật lại cùng đi nhiễu bao phủ tu viện khoảng chừng 80 lần.Cuối cùng, những Rogyapas đập vụn xương sống sườn lưng người chết và bắt đầu xẻ giết thịt rồi quăng quật cho bè bạn kền kền ăn tính đến khi không liệu có còn gì khác kể cả nội tạng.Người Tây Tạng khích lệ mọi fan tới coi tang lễ, hội chứng kiến toàn bộ sự việc xem xét thức thiệt rõ sự vô thường xuyên của cuộc sống này. Điều này để tín đồ dân chống chọi với tử vong và ngấm nhuần lý thuyết “cái chết sẽ không chừa một ai” mà người ta thường được dạy trong những tu viện. Những điều này chỉ được khuyến khích vời fan dân vị trí đây.

Điểu táng là trả thân xác về với thiên nhiên

Đa phần tín đồ dân Tây Tạng theo Phật giáo Kim cưng cửng Thừa, họ tin tưởng rằng Kền Kền là biểu tượng của các Dakini - Vị du hành cô bé trên ko trung. Để tín trọng rộng họ còn được gọi là các ko Hành Nữ.Dakini được coi là hiện thân của sự hợp nhất giữa Tánh Không và Trí Huệ, đồng thời cùng là hình mẫu cho tích điện giác ngộ của từng người. Bởi vì vậy, khi bị tiêu diệt đi, được bố thí thân xác mang đến kền kền là một niềm may mắn, vinh dự.Người Tây Tạng thực hành giáo lý Tong-len (Cho cùng Nhận) nhìn trong suốt cuộc đời, đến hơn cả khi chết choc chạm đến. Họ dâng hết những gì còn có thể, trả lại cho chũm giới.Hơn thế nữa, dựa vào có câu hỏi hiến trả xác chết, sẽ ngắn hơn những con vật sống bị loài kền kền săn mồi khi bọn chúng đói.Vậy là chúng ta đã biết điểu táng là gì. Phương thức mai táng bạn chết này làm cho những người sống cũng ko khỏi sợ hãi. Tuy nhiên, mỗi đất nước, vùng miền lại có những tục lệ, nghi thức khác nhau. Chúng ta cũng bắt buộc tôn trọng nghi tiết của mỗi đất nước.
THIÊN TÁNG - (ĐIỂU TÁNG) LÀ GÌ?QUY TRÌNH THIÊN TÁNG - ĐIỂU TÁNG DIỄN RA NHƯ THẾ NÀO?VÌ SAO LẠI CÓ TẬP TỤC ĐIỂU TÁNG Ở TÂY TẠNG?

Thủ tục thiên táng của fan Tây Tạng -Chúng ta thường nhìn thấy các giấy tờ thủ tục mai táng như thổ táng, hỏa táng ví như hiếm thấy hơn vậy thì có thủy táng. Dẫu vậy một một trong những vùng sinh sống Tây Tạng Trung Quốc cho tới lúc này vẫn lâu dài một phong tục rợn người, đó chính là điểu táng tốt còn được nghe biết tên thiên táng.

Xác của tín đồ đã mất sẽ tiến hành kền kền bụng đói mang lại và rỉa dần dần thịt. New nghe qua, ai cũng cho rằng điểu táng ở Tây Tạng quả thật là 1 trong tục lệ khiếp rợn, nhưng so với người dân tại chỗ này thì bọn họ lại cho rằng đó là 1 trong những quy công cụ của khu đất trời.

THIÊN TÁNG - (ĐIỂU TÁNG) LÀ GÌ?

Thiên táng là gì? Thiên táng hay nói một cách khác là điểu táng là 1 tập tục an táng người chết của bạn dân sinh sống Tây Tạng, nằm tại vị trí địa phận Meldor Gungkar. Nghi lễ này hoàn toàn có thể được triển khai ở bất cứ đâu trên mảnh đất nền Tây Tạng. Trong đó có 3 địa điểm rất khét tiếng vì chỗ đây rất dễ ợt để thực hiện nghi lễ này, điển hình như Drigung.

Thay vì chôn cất người bị tiêu diệt vào lòng đất như nhiều đất nước hay làm, fan Tây Tạng lại chuyển thi thể lên núi để triển khai mồi cho bọn kền kền khát thịt. Đây cũng là một hình thức chọn xác tín đồ nhưng lại chôn xác vào bụng những nhỏ chim hoang này.

*

Rùng rợn phong tục chôn cất cho kền kền rỉa xác làm việc Tây Tạng

Với người dân chỗ đây, họ quan niệm và tin rằng người đã chết thì chỉ giữ lại phần “con” cùng phần còn đặc biệt hơn cả thi thể của người chất sẽ là linh hồn. Sau bố ngày kể từ khi rời khỏi cõi đời này, tử thi của fan chết có khả năng sẽ bị cấm đụng vào, mà lại chỉ riêng rẽ phần đỉnh đầu của xác chết vì đó là nơi duy nhất vào thời điểm này còn tồn tại ý thức.

Xem thêm:

QUY TRÌNH THIÊN TÁNG - ĐIỂU TÁNG DIỄN RA NHƯ THẾ NÀO?

Thông thường phụ thuộc vào quy mô mà lại điểu táng sinh sống Tây Tạng sẽ được chia ra làm hai vẻ ngoài đó là cơ bạn dạng và long trọng. Với bề ngoài cơ bản, phía trên sẽ là 1 trong cách mà những du mục và dân làng mạc sống ở các vùng hẻo lảnh thường xuyên lựa chọn. Bọn họ chỉ việc mang xác người chết lên núi mà lại để đó, bọn kền kền đã tự kiếm tìm đến.

Cách thức đồ vật hai tất cả phần phức tạp hơn. Thi thể bạn đã khuất sẽ tiến hành tắm cọ và dùng vải white bao lại. Tiếp nối đặt xác của bạn quá vậy ở tứ thế ngồi, các Lạt Ma sẽ nguyện cầu suốt 24 giờ đồng hồ đồng hồ. Sau khi cầu nguyện xong, xương cột sống của chiếc xác sẽ ảnh hưởng phá vỡ sẽ giúp cho việc di chuyển xác được thuận tiện. Bạn sẽ đeo mẫu xác bên trên vai đang là bằng hữu hoặc thành viên trong mái ấm gia đình của tín đồ mất.

*

Quá trình điểu táng ra mắt như vậy nào?

Người Tây Tạng hay khuyến khích mọi bạn trong khu vực sinh sống của mình cùng nhau cho dự tang lễ để triệu chứng kiến toàn thể quá trình thiên táng. Từ đó, họ sẽ có một chiếc nhìn mới về cuộc đời này- một cuộc sống vô thường. Người dân sẽ can đảm mà đương đầu với cái chết hơn và nắm rõ về đạo giáo “cái chết sẽ không còn chừa một ai” mà bất kể người Tây tạng nào cũng đều được dạy qua.

VÌ SAO LẠI CÓ TẬP TỤC ĐIỂU TÁNG Ở TÂY TẠNG?

Thiên nhiên tương khắc nghiệt

Dân cư Tây Tạng thường xuyên sống ở độ cao 5.000 trên đỉnh núi Himalaya so với khía cạnh nước biển. Đây là một trong nơi tất cả khí hậu rất hà khắc với các cơn gió bấc buốt như nghỉ ngơi xứ tuyết. Cao nguyên trung bộ Tây Tạng là một hệ sinh thái cao nhất thế giới. Người dân vị trí đây cần yếu nào triển khai việc thổ táng-chôn fan chết ở một nơi gồm có lớp đá cứng với lớp băng tầng tầng, còn đất thì rất đắt đỏ như vậy. Còn so với việc hỏa táng lại còn khó triển khai hơn khi mà địa điểm đây đang thiếu vắng số lượng khủng gỗ cây, nguyên nhiên liệu đốt.

*

Vì sao lại mở ra tập tục thiên táng ở Tây Tạng?

Cùng thời gian đó, những bầy kền kền háu đói lúc nào cũng vườn qua vườn cửa lại trên bầu trời, dưới khu đất thì luẩn quẩn qua luẩn quẩn lại những lũ sói lang. Bởi vì thế, câu hỏi về việc mai táng của người Tây Tạng cuối cùng cũng có được câu vấn đáp thỏa đáng.

Đại bàng - ko Hành Nữ

Phần lớn fan Tây Tạng theo Phật giáo Kim cương Thừa quan niệm rằng kền kền đó là một sinh vật tượng trưng cho vị du hành nàng trên không có tên là Dakini. Với sự kính trọng với lòng tôn cúng của mình, họ còn được gọi kền kền bằng một chiếc tên khôn xiết mỹ miều là không Hành Nữ.

Dakini là hiện nay thân cho việc giác ngộ của từng người. Cũng chính vì thế, khi bị tiêu diệt đi và được hiến xác đến kền kền là một niềm vinh dự và như mong muốn của tín đồ đó. Khi sống thì góp sức hết mình, khi chết thì thân xác cũng khá được trả về với từ bỏ nhiên.

*

Điểu táng sống Tây Tạng còn được coi là một cách để giúp bạn chết về bên với trời cao

Như vậy, bài viết ngày bây giờ đã ra mắt với chúng ta về một tập tục lâu đời nhưng cũng không hề kém phần rùng rợn đó đó là điểu táng sinh hoạt Tây Tạng. Mong muốn rằng những kỹ năng và kiến thức trên sẽ phần như thế nào hữu ích với tất cả người trong cuộc sống. Bên cạnh đó, các bạn cũng hãy nhờ rằng khám phá những bài viết thú vị khác tại thibanglai.edu.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.