Đề thi và đáp án đề thi tốt nghiệp môn văn năm 2014 chính xác

Đáp án đề thi xuất sắc nghiệp trung học phổ thông môn Văn năm 2014 của thầy cô cỗ môn Văn trên Tuyensinh247.com đang được cập nhật vào lúc 11 giờ.


Môn Văn là môn thi trước tiên và cũng là 1 trong trong nhị môn thi đề xuất trong kì thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2014. Số lượng thí sinh gia nhập thi gồm tới 910.831 em.

Bạn đang xem: Đáp án đề thi tốt nghiệp môn văn năm 2014 chính xác

Theo thông tư của bộ GD&ĐT nhằm tổng hợp, kiến thức kỹ năng, cách sử dụng kiến thức kĩ năng trong cuộc sống thường ngày của học viên để tránh việc học tủ, học một phương pháp máy móc. Vày vậy đề thi tốt nghiệp môn văn năm nay sẽ có 2 phần bao gồm là: Đọc đọc và làm cho văn. Thời hạn làm bài xích thi rút ngắn xuống còn 120 phút.

 

Đề thi cùng đáp án tốt nghiệp thpt môn văn năm 2014

Đề thi xuất sắc nghiệp trung học phổ thông môn VĂN năm năm trước của cỗ GD&ĐT

*

 

Đáp án đề thi giỏi nghiệp thpt môn Văn năm 2014

Gợi ý giải đề thi môn Văn của cô giáo Tuyensinh247.com

KÌ THI TỐT NGHIỆP TRUNG HỌC PHỔ THÔNG NĂM 2014

I. ĐỌC HIỂU (3 điểm).

1. Nêu mọi ý chủ yếu của văn bản.

- Trung Quốc ngang nhiên xâm nhập với hạ để giàn khoan HD 981 trái phép vào vùng độc quyền kinh tế và quyền tài phán của Việt
Nam.

- thái độ của quần chúng. # ta trước sự kiện đó.

- lòng tin yêu nước, sự liên hiệp của tín đồ dân Việt
Nam quyết tâm đảm bảo an toàn biển hòn đảo và hòa bình thiêng liêng của Tố Quốc, nhưng đề nghị bình tĩnh sáng sủa suốt để có hành rượu cồn phù hợp.

2. Xác minh phong cách ngôn từ của văn bản:

- Văn bạn dạng được viết theo phong thái ngôn ngữ báo chí.

- việc dùng các từ ngang nhiên, trái phép, hung hăng, nghiêm trọng có chức năng nhấn mạnh, xác định thái độ và hành vi sai trái, mặc kệ luật pháp của trung hoa cố tình vi phạm độc lập biển đảo Việt
Nam.

3. Viết một quãng văn ngắn: hoàn toàn có thể viết theo các ý sau đây:

- Bất bình, căm giận trước hành vi ngang nhiên, phi pháp của Trung Quốc.

- Nhói buốt xót xa vì độc lập lãnh thổ quốc gia đang bị xâm phạm white trợn.


- Ý thức rõ sứ mệnh và nhiệm vụ của vắt hệ mình: hãy là những người trẻ yêu nước, bằng trái tim ấm nóng với lí trí tỉnh táo bị cắn dở để góp phần giành lại độc lập thiêng liêng của non nước thân yêu! - Đồng cảm, trân trọng dành cho những người lính biển lớn dũng cảm, can ngôi trường ngày đêm canh phòng nơi hải hòn đảo xa xôi.

- sẵn sàng chuẩn bị chiến đấu hi sinh để đảm bảo an toàn biển hòn đảo khi quốc gia kêu gọi.

 II. VIẾT (7 điểm).

MB: trình làng tác mang Lưu quang Vũ: là trong những cây cây viết tài hoa còn lại dấu ấn trong vô số nhiều thể loại: thơ, văn xuôi, đặc biệt là kịch. Ông là trong số những nhà soạn kịch tài năng nhất của nền văn học thẩm mỹ và nghệ thuật Việt
Nam hiện đại.

- trình làng vở kịch Hồn Trương cha da hàng thịt:

+ Vở kịch được lưu lại Quang Vũ viết vào năm 1981, được công diễn lần đầu vào khoảng thời gian 1984. Đây là một trong những tác phẩm xuất nhan sắc nhất ghi lại sự vượt trội trong trắng tác của lưu Quang Vũ.

- ra mắt đoạn trích: ở trong cảnh 7, cũng chính là đoạn kết, lúc mâu thuẫn vở kịch lên tới mức đỉnh điểm. Đoạn trích làm việc đề là cuộc đối thoại giữa hồn
Trương tía với Đế Thích, thông qua đó hồn Trương ba bày tỏ ý kiến sống của mình.


TB.

1. Tóm tắt nội dung vở kịch cùng đoạn trích:

Trương ba là một người làm vườn chăm chỉ, tốt bụng và nghịch cờ rất giỏi. Vì sự tắc trách của nam giới Tào, Bắc Đẩu bắt buộc ông chết một cách đột ngột. Tiếc tài đánh cờ của Trương cha và cũng để sửa sai, tiên cờ Đế Thích đã dùng phép đến Hồn Trương bố nhập vào xác anh hàng thịt để được tiếp tục sống. Mọi rắc rối và trớ trêu bắt đầu từ đây. Vì trú ngụ vào thân xác thô lỗ, kềnh càng của anh hàng thịt, hồn Trương bố có nhiễm một số tất xấu và càng ngày càng bị xác hàng thịt lấn lướt. Trương cha cũng dần dần trở cần xa lạ với người thân. Hồn Trương bố vô cùng nhức khổ, dằn vặt vì rơi vào nghịch cảnh trớ trêu. Cuối cùng, để bảo toàn sự trong sạch của mình, hồn Trương bố quyết định trả lại thân xác anh hàng thịt, xin Đế Thích mang đến cu Tị sống lại, còn mình thì xin được chết hẳn, không nhập vào thân xác ai nữa. Đoạn trích nằm cuối vở kịch.

Xem thêm: Share Tool Auto Mu Đại Thiên Sứ H5 Vgm, Mu Đại Thiên Sứ


2. đối chiếu khát vọng của nhân đồ gia dụng hồn Trương Ba: Triển khai bài viết theo các ý sau đây:

- Hồn Trương tía muốn ra khỏi thân xác của anh hàng thịt, ra khỏi cảnh sống nhờ vào sống giữ hộ hồn mình vào thân xác anh mặt hàng thịt.

- Hồn Trương Ba mong mỏi được sống liên kết giữa chổ chính giữa hồn với thể xác, không thích sống cảnh phía bên trong một đằng phía bên ngoài một nẻo.

- Hồn Trương Ba mong được sống là chính mình “Tôi mong muốn được là tôi toàn vẹn”. Không đồng ý cảnh sống trả tạo, vươn cho tới lối sống trọn vẹn tuyệt đối là mình.

- Hồn Trương Ba ao ước được chết hẳn sẽ được sống là chính mình

3. Đánh giá

- Qua đoạn trích, chúng ta không chỉ hiểu rõ bi kịch sống nhờ, sống gửi đầy nhức khổ, dằn vặt của Trương bố mà còn thêm trân trọng những phẩm chất tốt đẹp của ông- một con người luôn sống thanh cao, lành mạnh, luôn luôn đấu tranh với nghịch cảnh để hướng tới cái Chân- Thiện- Mĩ vào cuộc sống. Hãy là chính mình….

- Nghệ thuật tạo dựng tình huống kịch lôi cuốn, hấp dẫn, độc đáo; thẩm mỹ và nghệ thuật dẫn dắt xung đột kịch tự nhiên, hấp dẫn, lời thoại sinh động linh hoạt, giàu chất triết lí.


4. Bày tỏ quan niệm sống: nhỏ người rất cần được sống là chủ yếu mình

- sinh sống là chính mình 

+ sống với đúng phiên bản chất, năng lực. Phẩm chất của mình, thống tuyệt nhất giữa cân nhắc và hành động. + sinh sống với đầy đủ gì bản thân có, không trả tạo, a tòng học đòi fan khác, ko phụ thuộc, lệ thuộc người khác, không bị xui khiến cho chi phối vì những nhu cầu bạn dạng năng.

+ sống có bản lĩnh, tự quyết định và tự chịu đựng trách nhiệm với mọi việc trong cuộc đời.

+ sống là chính mình giúp mọi cá nhân phát huy không còn mọi năng lượng sáng tạo thành => mạnh mẽ, kiên định đối chọi cùng với những thử thách của cuộc sống.

+ mọi cá nhân biết sinh sống là thiết yếu mình sẽ hệ trọng sự phát triển của buôn bản hội, đó là động lực của những đổi khác hướng đến cuộc sống tốt đẹp, nhân bản hơn

- bài học kinh nghiệm :

+ không dám sống là mình sẽ gây ra cực khổ tai họa cho doanh nghiệp và những người dân xung quanh; phê phán lối sống mang tạo, dựa dẫm vào tín đồ khác.

+ cần hiểu đúng bản chất của quan niệm là thiết yếu mình là hướng về những giá trị tốt đẹp của bé người. Điều đó khác với việc ích kỉ, vụ lợi, vày cái cá nhân, bất chấp mọi luân thường xuyên đạo lý.


+ sinh sống là thiết yếu mình không tức là bất đổi thay mà phải biết sửa bản thân để ngày 1 hoàn thiện hơn.

Nguồn giải đáp giáo viên cỗ môn Văn bên trên Tuyensinh247.com

 Đáp án phê chuẩn của bộ giáo dục đào tạo và đào tạo

Để dấn ngay câu trả lời đề thi xuất sắc nghiệp môn Văn năm 2014 của cỗ GD&ĐT

Soạn tin: DATB(dấu cách)VAN gửi 8712

Đáp án nhanh nhất, đúng đắn nhất. Nhờ cất hộ trực tiếp về năng lượng điện thoại của người sử dụng khi bao gồm đáp án.

Đăng cam kết nhận điểm thi xuất sắc nghiệp năm 2014 nhanh nhất có thể Việt Nam!

Hãy biên soạn tin: TNI Tên
Tỉnh Sốbáodanh
nhờ cất hộ 8712

Lưu ý Tên Tỉnh viết liền, không lốt SBD là số

VD: Để tra điểm thi tốt nghiệp năm năm trước của thí sinh có SBD 123456 thi trên Hà Nội,

Soạn tin: TNI HANOI 123456 gửi mang đến số 8712

 

----------------------------

Bộ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO

KỲ THI TỐT NGHIỆP TRUNG HỌC PHỒ THÔNG NÁM 2014


Môn thi: NGỮ VĂN - giáo dục trung học tập phổ thông

ĐỀ THI CHÍNH THỨc

Thời gian có tác dụng bài: 120 phút ko kể thời gian giao đề

ĐỌC HIỂU (3,0 điểm)

Những ngày đầu tháng 5 / 2014, Trung Ọuốc ngang nhiên xâm nhập với hạ để giàn khoan HD 981 phi pháp ở vùng độc quyền kinh tế với quyền tài phán của Việt Nam, gồm những hành động hung hăng càn phá lực lượng thực thi lao lý Việt Nam. Phạm luật nghiêm trọng tự do của Việt Nam, theo công ước Hiệp Quốc về quy định Biển (UNCLOS) năm 1982. Tnrớc tình hình đỏ, trái tim của hon 90 triệu con người dân vn ở vào nước, rộng 4 triệu phong cách bào việt nam ở nước ngoài, quần chúng. # tiến bộ, yêu thương chuộng tự do trên thay giới luôn nong bóng nhắm tới biển Đông, nhắm tới Hoàng Sa cùng Trường Sa, dõi theo từng tin tức được trụyển đi từ hiện trường vụ việc.

Những ngày qua, chúng ta lại một lần tiếp nữa chứng kiến ý thức yêu nước trong mỗi một bạn dân Việt Nam, việt kiều ta sinh sống mtớc ngoài, biểu hiện sự liên hiệp trong quyết tâm đảm bảo an toàn vùng biển, đảo, chủ quyển linh nghiệm của Tổ quôc, lên án trẻ trung và tràn đầy năng lượng những hành động sai trái, phi lý của Trung Quốc. Mặc dù nhiên, trước tình hình hiện giờ chúng ta bắt buộc bình tĩnh, sáng suốt đánh giá những sự khiếu nại đang diễn ra trên biến Đông nhằm cỏ hành vi phù hợp.


(Bình tĩnh, sáng suốt miêu tả lòng yêu thương nước - Nguyễn cố gắng Hanh,

Báo Giáo dục và Thời đại số 116 ra ngày 15 5 2014)

Đọc văn phiên bản trên và triển khai các yêu mong sau:

1. Nêu hầu như ý chính cùa văn bàn.

Xác định phong cách ngôn ngữ cùa văn bàn. Câu hỏi dùng các từ được gạch dưới trong câu: “Nhũng ngày thời điểm đầu tháng 5/2014, trung quốc ngang nhiên xâm nhập cùng hạ đặt giàn khoan HD 981 bất hợp pháp ờ vùng đặc qưyền kinh tế và quyền tài phán cùa Việt Nam, cỏ những hành vi hung hăng cản phá lực lượng thực thi lao lý Việt Xam. Phạm luật nghiêm trọng tự do của việt nam theo Công ước liên hiệp quốc về qui định Biển (UNCLOS) năm 1982 có hiệu quả mô tả như thế nào?
Viết một đoạn văn ngắn phân bua thái độ cùa anh/chị về sự việc kiện trên.LÀM VĂN (7,0 điểm)

Trong vở kịch Hồn Trương Ba, domain authority hàng giết mổ cùa giữ Quang Vũ tất cả đoạn:

Hồn Trương Ba Ông Đế ưa thích ạ, tôi không thể tiếp tục mang thân anh mặt hàng thịt được nữa, quan yếu được!

Đế Thích: Sao thế? có gì không ổn đâu!

Hồn Trương Ba: ko thể phía bên trong một đằng, bên phía ngoài một nẻo được. Tỏi muốn được là tôi toàn vẹn


Đế yêu thích Thế ông ngỡ tất cả mọi fan đểu được là mình trọn vẹn cả ư? trong cả tôi đây. Ở bên ngoài, tôi đâu dành được sống theo những điều tòi nghĩ mặt trong. Cơ mà cả vua nữa, chính bạn lắm khi cũng bắt buộc khuôn nghiền mình mang đến xứng với danh vị Ngọc Hoàng. Bên dưới đất, bên trên trời đầy đủ thế cả, nữa là ông. Ông đã bị gạch tên ngoài sổ nam Tào. Thân thể thật của ông vẫn tan rữa vào bùn đấtt, còn chút hình thù gì của ông đâu!

Hồn Trưong Ba: Sống phụ thuộc vào đồ đạc, của cải bạn khác, đã là chuyện ko nên, đằng này đến loại thân tôi cũng phái sống dựa vào anh hàng thịt. Ông chỉ nghĩ dễ dàng là cho tôi sổng, nhưng lại sống ra làm sao thì ông chẳng phải biết!

{Ngữ văn 12. Tập hai, NXB giáo dục đào tạo Việt Nam, 2013, ừ. 149)

Phân tích mong ước cùa nhân đồ Hồn Trương ba trong đoạn trích trên. Từ bỏ đó, trình bày để ý đến của anh/chị về sự việc con người rất cần phải sống là thiết yếu mình.

Đề thi và đáp án đại học môn Ngữ văn khối D năm trước được cỗ GD-ĐT ra mắt chính thức.


Đề thi

*
Trang 1 đề thi đh môn Ngữ Văn khối D 2014

Đáp án

Xem đáp án

*
Trang 1 giải đáp đề thi đại học môn Ngữ văn khối D 2014
*
Trang 2 giải đáp đề thi đại học môn Ngữ văn khối D 2014
*
Trang 3 giải đáp đề thi đại học môn Ngữ văn khối D 2014

Thông tin tuyển chọn sinh năm nhâm thìn cập nhật bắt đầu nhất. Tìm hiểu thêm đề thi Trung học phổ quát Quốc Gia, đề thi đh và đề thi thử các năm trước.


*

Đề thi và đáp án đại học môn Ngữ văn khối C 2013

0

Đề thi với đáp án đại học môn Ngữ văn khối C năm trước đó được Bộ giáo dục và đào tạo và Đào tạo công bố chính thức.

*

Đề thi và đáp án đại học môn Toán khối D 2014

0

Đề thi đh môn Toán khối D năm 2014 (có đáp án) được Bộ giáo dục và đào tạo và Đào tạo ra mắt chính thức

*

Đề thi cùng đáp án đại học môn Toán khối D 2013

0

Đề thi với đáp án đại học môn Toán khối D năm trước đó được Bộ giáo dục và đào tạo và Đào tạo chào làng chính thức.


Zing.vn


Đề thi đại học môn văn khối D 2014 Bộ giáo dục và đào tạo và Đào tạo thành đề thi đh môn văn 2014 đề thi đh môn văn đề thi đh khối D đề thi đại học

Bạn rất có thể quan tâm


XEM NHIỀUNổi nhảy 48 giờ


*


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.