Tiếng Việt Lớp 2 Tập Đọc: Chiếc Bút Mực Lớp 2, Tập Đọc Lớp 2: Chiếc Bút Mực

Giải câu 1, 2, 3, 4, 5 bài Tập đọc: Chiếc cây bút mực trang 40 SGK giờ Việt 2 tập 1. Câu 4. Khi biết mình cũng rất được viết bút mực, Mai nghĩ và nói cố kỉnh nào?

Câu 1

Những tự ngữ nào cho biết Mai ao ước được viết cây bút mực?

Phương pháp giải:

Em hãy tham khảo đoạn 1 của truyện.

Bạn đang xem: Chiếc bút mực lớp 2

Lời giải bỏ ra tiết:

Những trường đoản cú ngữ cho thấy Mai ước ao được viết cây viết mực là : Thấy Lan được cô mang đến viết bút mực, Mai hồi hộp nhìn cô,

Câu 2

Chuyện gì đã xảy ra với Lan?

Phương pháp giải:

Em hãy tham khảo đoạn 2 cùng 3 của truyện.

Lời giải đưa ra tiết:

Chuyện xẩy ra với Lan như sau : Anh trai của Lan mượn cây bút máy nhưng mà quên không bỏ vào cặp mang đến Lan khiến cho bạn ấy gục đầu xuống bàn khóc nức nở.

Câu 3

Vì sao Mai loay hoay mãi với dòng hộp bút?

Phương pháp giải:

Em hãy đọc đoạn 3 của truyện.

Lời giải đưa ra tiết:

Mai loay hoay mãi với cái hộp bút vì chưng Mai nửa muốn cho chính mình mượn, nửa lại nuối tiếc nuối.

Câu 4

Khi biết mình cũng khá được viết cây bút mực, Mai nghĩ và nói ráng nào?

Phương pháp giải:

Em hãy tham khảo đoạn 4 của truyện.

Lời giải chi tiết:

Khi biết mình cũng rất được viết bút mực, Mai thấy tiếc cơ mà rồi em nói:

-Thôi cô ạ, cứ để bạn Lan viết trước.

Câu 5

Vì sao thầy giáo khen Mai?

Phương pháp giải:

Em hãy đọc đoạn 4 với 5 và nhận xét về hành vi đáng khen của Mai.

Lời giải bỏ ra tiết:

Cô giáo khen Mai bởi vì Mai biết giúp cho bạn bè.

bài bác đọc

Chiếc bút mực

1. Ở lớp 1A, học sinh ban đầu được viết cây bút mực, chỉ từ Mai cùng Lan vẫn buộc phải viết cây bút chì.

2.

Xem thêm: Top 3 Thuốc Nội Tiết Tố Nữ Tốt Nhất Hiện Nay, Top 7 Loại Thuốc Nội Tiết Tố Nữ An Toàn Tốt Nhất

Sáng hôm ấy, cô giáo gọi Lan lên bàn cô mang mực. Mai hồi hộp chú ý cô, nhưng lại cô chẳng nói gì. Mai bi quan lắm. Vắt là vào lớp chỉ từ mình em viết cây bút chì.

3. Bỗng Lan gục đầu xuống bàn khóc nức nở. Cô giáo quá bất ngờ :

- Em làm thế nào thế ?

Lan nói vào nước đôi mắt :

- về tối qua anh trai em mượn bút, quên không bỏ vào cặp mang đến em.

cơ hội này, Mai cứ loay hoay mãi với cái hộp đựng bút. Em mở ra, đóng lại... ở đầu cuối em lấy cây bút đưa mang đến Lan :

- các bạn cầm lấy. Mình đang viết bút chì.

4. Lan khôn xiết ngạc nhiên. Còn thầy giáo thì khôn xiết vui. Cô khen :

- Mai ngoan lắm ! Nhưng từ bây giờ cô cũng định mang đến em viết cây viết mực vì chưng em viết hơi rồi.

1. Ở lớp 1A, học sinh bước đầu được viết bút mực, chỉ còn Mai với Lan vẫn đề xuất viết cây bút chì.

2. Sáng sủa hôm ấy, cô giáo gọi Lan lên bàn cô rước mực. Mai hồi hộp nhìn cô, nhưng mà cô chẳng nói gì. Mai bi lụy lắm. Nuốm là trong lớp chỉ còn mình em viết bút chì.

3. Bỗng dưng Lan gục đầu xuống bàn khóc nức nở. Thầy giáo ngạc nhiên:

- Em làm thế nào thế?

Lan nói trong nước mắt:

- tối qua, anh trai em mượn bút, quên không bỏ vào cặp mang lại em. Cơ hội này, Mai cứ loay hoay mãi với mẫu hộp đựng bút. Em mở ra, đóng lại... Cuối cùng, em lấy cây viết đưa mang lại Lan:

- các bạn cầm lấy. Mình đang viết bút chì.

4. Lan hết sức ngạc nhiên. Còn gia sư thì khôn cùng vui. Cô khen:

- Mai ngoan lắm! Nhưng từ bây giờ cô cũng định đến em viết cây viết mực vì em viết khá rồi.

Mai thấy tiếc nhưng mà rồi em nói:

- Thôi cô ạ, cứ để các bạn Lan viết trước.

Cô giáo mỉm cười lấy trong cặp ra một dòng bút mới tinh:

- Cô cho em mượn, em thật đáng khen.

(Phỏng theoSva- rô/ Khánh Nhu dịch)

1. mẩu truyện xoay quanh hầu như nhân thiết bị nào?
Mai, Hoa, giáo viên Lan, Mai, thầy giáo Lan, Na, gia sư Lan, Mai, cô giáo
2. Chuyện gì xẩy ra với Mai cùng Lan?
Cả lớp được viết bút mực chỉ trừ Mai cùng Lan Chỉ Mai cùng Lan được cô giáo ân cần Cả lớp viết cây viết chì, chỉ Mai cùng Lan được viết cây viết mực Chỉ Mai với Lan được cô giáo tặng bút mực
3. sáng hôm ấy đã xảy ra chuyện gì?
Lan không được cô cho viết bút mực Mai được cô mang đến viết bút mực Mai cùng Lan được cô đến viết bút mực Lan được cô call lên bàn cô đem mực
4. Chuyện gì đã xảy ra với Lan?
5. nguyên nhân Mai cứ loay hoay mãi với mẫu hộp bút?
bởi Mai vẫn đang mong đợi cô cho chính mình viết cây bút mực. do Mai buồn khi không được viết cây viết mực. vì Mai chẳng có việc gì để làm. vì Mai đang ngần ngừ có cần cho Lan mượn bút.
6. Cuối cùng, Mai đã quyết định làm gì?
mang đến Lan luôn luôn chiếc bút mực của mình. Xin cô cho mình được viết cây bút mực. Xin cô bơm mực mang lại chiếc bút của mình. mang đến Lan mượn cây bút mực của mình.
7. thái độ của Lan thế nào khi được Mai cho mượn bút:
hổ ngươi ngạc nhiên giận dữ sung sướng
8. thái độ của cô giáo như thế nào khi Mai mang đến Lan mượn cây viết mực?
hoảng sợ siêu vui cạnh tranh xử không thể tinh được
9. giáo viên đã nói gì với Mai lúc Mai mang lại Lan mượn bút?
bạn Mai ngoan lắm. Các bạn Lan cảm ơn bạn Mai đi nào. Em ngoan lắm mà lại cô cũng định bây giờ cho em viết cây bút mực. Em cứ giữ lại lấy nhưng mà dùng, cô sẽ mang đến Lan mượn cây bút Em ngoan lắm, vậy từ ngày mai em sẽ tiến hành viết cây bút mực nhé.
10. thể hiện thái độ của Mai ra làm sao khi cô bảo cũng định mang đến Mai viết cây bút mực?
quá bất ngờ vui lòng nuối tiếc nuối hối hận
11. Mai đang nói gì lúc biết cô cũng định cho mình viết bút mực?
Thôi cô ạ, em không phù hợp viết cây viết mực. Thôi cô ạ, cứ để chúng ta Lan viết trước. Thôi cô ạ, rứa thì em cấm đoán Lan mượn cây bút nữa. Thôi cô ạ, em nhường các bạn Lan viết bút mực.
Trả lời
Đề thi này giành cho tài khoản VIP. Mời bạn đăng ký học để đk tài khoản VIP. Nếu đã có tài năng khoản VIP, mời các bạn nhập thông tin tài khoản và mật khẩu ở dưới để triển khai bài.

Đăng nhập nhằm học tiếp

Tài khoản Mon
Ka

chưa tồn tại tài khoản? Đăng ký kết mới! Quên mật khẩu?

Câu đúng 0/11Điểm 0
Được học tập TẤT CẢ các khóa Trả một lần, học trọn đời Kích hoạt ngay, học tập được luôn * Miễn phí ship thẻ toàn nước Giá cội 1,200,000 đ giá bán 299,000 đ ĐĂNG KÝ HỌC

doanh nghiệp CP giáo dục Mon

Về Mon