Cách làm hoa hồng giấy origami rose, cách gấp hoa hồng giấy origami kiểu mới

 Trong ngày lễ tình nhân hay mỗi dịp kỉ niệm tình yêu, hoa hồng là một món quà không thể thiếu. Bởi lẽ đó là loại hoa tượng trưng cho tình yêu được nhiều người biết đến nhất trên thế giới. Nhưng đáng tiếc là hoa rồi cũng phải đến lúc tàn, thế nên có lẽ hoa hồng giấy sẽ là một sự lựa chọn phù hợp cho một tình yêu vĩnh cửu, không bao giờ lụi tàn.

Bạn đang xem: Cách làm hoa hồng giấy origami

Bây giờ chúng ta hãy đến với 4 cách làm hoa hông bằng giấy mới nhất của giới trẻ ngày nay nhé!!!

CÁCH 1: Cách làm hoa hồng bằng giấy cuộn

 Cách làm hoa hồng giấy đầu tiên mà chuyên mục bật mí với các bạn là cách làm hoa hồng bằng giấy cuộn. Đây cũng được xem là một trong những cách làm hoa giấy đơn giản nhất, nhưng những bông hồng được làm ra vẫn mang trong mình vẻ đẹp quyến rũ của loài hoa này.

Để làm hoa hồng chúng ta cần chuẩn bị:

– Ba mẩu giấy màu hồng kích thước 65×2 cm.– Một bình keo dán giấy– Một bình keo 502 ( hoặc loại keo có thể kết dính tốt giữa giấy và gỗ)– Một que gỗ dùng làm cành hoa

Các bước thực hiện như sau:Bước 1:

Dùng keo nối liền ba mẩu giấy lại với nhau. Tại một đầu của tờ giấy chúng ta gấp chéo, tiếp tục gấp lại nhưng cách đỉnh một đoạn (0p59s)

*

Bước 2:

Bẻ ngược tờ giấy ra phía sau cùng dưới đỉnh gấp một đoạn ngắn (1p17s)

*

Bước 3:

Quấn tờ giấy xung quanh phần gấp ở dưới 1 cho tới khi gần tới đỉnh của đoạn gấp ta lại gấp ngược tờ giấy ra phía sau và lại quấn xung quanh càng về sau thì chúng ta thay đổi hướng gấp của tờ giấy nhanh hơn, lần đầu có thể một hai vòng sau đó giảm đi và gần cuối là một lần gấp là một vòng quấn (4p19s)

*

Bước 4:

Dùng keo dán phần kia của tờ giấy vào bông hoa gập phần đuôi giấy lại lấp chỗ đuôi vừa gấp lại, sau đó dùng keo 502 nhỏ vào que gỗ và gắn bông hoa vào giữ một lúc ta được một bông hoa bằng giấy (5p07s)

*

CÁCH 2: Gấp hoa hồng bằng giấy ăn

Khi đi ăn ở một số các nhà hàng hoặc khách sạn lớn, chúng ta thường nhìn thấy những bông hoa hồng được xếp bằng giấy ăn để trang trí bàn ăn rất đẹp mắt. Chắc hẳn rất nhiều bạn đặt ra câu hỏi: làm thế nào để có thể học cách gấp hoa giấy chỉ từ một tờ giấy ăn? Hôm nay chuyên mục sẽ giải đáp cho câu hỏi của các bạn nhé!

Để gấp hoa hồng Orgami bằng giấy ăn, bạn cần chuẩn bị:

– Giấy ăn trắng: 1 tờ hình vuông

Các bước gấp hoa hồng như sau:Bước 1:

Gập đôi tờ giấy ăn lại thành hình chữ nhật lớn. Gập cạnh ngắn của tờ giấy xuống trùng vào cạnh dài. Sau đó gập phần giấy còn lại sao cho mép giấy trùng với cạnh ngắn vừa gấp xuống. Bẻ phần giấy còn lại xuống vuông góc với cạnh dài của tam giác vừa tạo. Tiếp tục gấp tương tự với phần giấy còn lại để tạo thành chuỗi nhiều hình tam giác như hình (3p56s)

Bước 2:

Mở tờ giấy ra, nhét đỉnh vuông của mép giấy phía trên vào trong. Làm tương tự với các đỉnh vuông còn lại của mép giấy đó đến khi được hình (6p06s)

Bước 3:

Bắt đầu từ ngoài vào, cứ giữa 2 tam giác ta mở 1 tam giác ra rồi bẻ xuống phía dưới (7p14s)

Tiếp tục gấp các đỉnh giấy giữa các tam giác lên trên. Sau đó cuộn chúng lại với nhau (bước này các bạn có thể tham khảo thêm trong clip để rõ hơn nhé) (12p57s)

Gấp các đỉnh giữa các tam giác lên trên sau đó cuộn lại với nhau

Bước 4:

Uốn mở các cánh hoa ra cho bông hoa có độ nở tự nhiên và đều đẹp. Và ta đã có một bông hoa hồng giấy ăn Origami hoàn chỉnh! (13p28s)

Vậy là chỉ cần một chút khéo léo và một tờ giấy ăn là các bạn đã có thể gấp được bông hoa hồng thật đẹp để trang trí bàn ăn vào những buổi tiệc trong gia đình thêm đẹp mắt rồi. Hãy để cho những vị khách đến nhà bạn phải trầm trồ vì tài khéo léo của bạn nhé. Và bạn cũng đừng quên học thêm nhiều cách gấp hoa giấy khác để làm phong phú thêm kĩ năng gấp hoa của bạn nhé, sẽ có lúc bạn cần dùng đấy! Dưới đây là clip hướng dẫn chi tiết cách gấp hoa hồng giấy ăn Origami để các bạn có thể rõ hơn về các bước làm nhé!

Cách 3: Cách gấp hoa hồng giấy Origami

So với những cách làm hoa giấy handmade mà phần trên đã giới thiệu thì gấp hoa giấy Origami lại là công việc đòi hỏi sự tỉ mỉ và nhẫn nại cao hơn rất nhiều.Trong chuyên mục này, mình sẽ giới thiệu tới các bạn một cách gấp hoa hồng giấy kiểu mới đang được rất nhiều bạn trẻ trên Thế Giới ưa chuộng. Cách gấp này như thế nào? Có khó lắm hay không? Mời các bạn cùng theo dõi để tìm ra câu trả lời nhé!

Để gấp bông hoa hồng Origami, bạn cần chuẩn bị:

– Giấy màu thủ công: 1 tờ, hình vuông kích thước 30*30cm– Dao rạch giấy– Bút chì

Bây giờ, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu Cách gấp bông hồng Origami nhé!

Bước 1:

Gập đôi tờ giấy, gập 2 cạnh ngắn của miếng giấy trùng vào cạnh dài. Gấp 1 đỉnh trùng vào giao điểm của 2 nếp vừa tạo rồi gấp ngược lại trùng vào cạnh chéo. Gấp liên tục theo các nếp đã có (3p08s)

*

Lấy dao rạch giấy rạch đôi mảnh giấy ra theo đường kẻ ngang.

Bước 2:

Mở miếng giấy ra rồi vuốt lại thành hình tam giác. Gập 1 đỉnh của tam giác vào đường cao rồi tiếp tục gập nếp vừa tạo cũng theo đường đó. Làm tương tự với tất cả các mặt giấy.

*

Gập 1 cạnh của tam giác sao cho nếp song song và cách cạnh đó khoảng 1cm. Lấy bút chì kẻ tất cả các nếp.

Bước 3:

Mở tờ giấy ra. Gập tờ giấy theo đường thẳng ở giữa rồi mở 1 góc ra sau đó gập đường đó theo nếp lên xuống (10p50s)

*

Gập tờ giấy lại thành hình tam giác như cũ. Dùng tay uốn đuôi miếng giấy lại rồi gấp các đỉnh bên ngoài theo các nếp đã có rồi cuộn các mặt giấy lại với nhau (bước này các bạn có thể xem video để rõ hơn nhé)

Bước 4:

Gấp các đỉnh nhọn của các cánh hoa vào trong 1 chút để tạo độ mềm mại cho bông hoa. Bẻ cánh hoa cong ra ngoài để bông hoa nở đều và đẹp mắt. Và chúng ta đã có một bông hoa hồng giấy theo cách gấp hoàn chỉnh!(31p01s)

*

Hoa hồng tuy đẹp nhưng lại rất chóng tàn. Và sau bài viết này hãy cùng bắt tay vào gấp những bông hoa hồng giấy tồn tại lâu dài với thời gian nhé. Các bạn hãy chọn những tờ giấy có màu nổi sặc sỡ để làm hành những bông hoa thật đẹp. Những bông hoa hồng giấy này đặt trên cửa sổ hay bàn học, bàn làm việc… nhìn yêu đời hẳn lên ý. Dưới đây là clip hướng dẫn chi tiết“ Cách gấp hoa hồng giấy Origami ”để các bạn có thể tham khảo thêm nhé!

Cách 4: Cách làm hoa hồng bằng giấy nhún với việc ghép cánh

Nguyên liệu:

– Giấy nhún phải có màu xanh để làm đài hoa, màu đỏ, màu trắng hoặc các màu khác tùy thích để làm cánh hoa.

– Kẽm cành

– Kéo

– Chỉ buộc

– Keo sữa

Cách Làm
Bước 1:

Gấp đôi mảnh giấy hình chữ nhật, cắt bo tròn ở một đầu. Để cho lớp cánh khi cuốn vào không bị cộm thì nên cắt 1 đoạn 2cm ở giữa.

Xem thêm: Tổng hợp 30 bài văn tả người thân trong gia đình lớp 5 hay nhất

Lấy thanh kẽm cành uốn cong một đầu, sau đó để đài hoa được to hơn 1 chút và phần bên trong được phồng, tròn, đẹp thì bạn hãy tận dụng giấy thừa khi cắt cánh hoa, gập đôi chúng lại sau đó buộc cố định chúng vào đầu uốn cong của cành hoa.

*

Gấp đôi mảnh giấy hình chữ nhật, cắt bo tròn ở một đầu

*

Để cho lớp cánh khi cuốn vào không bị cộm thì nên cắt 1 đoạn 2cm ở giữa

Bước 2:

Bọc lớp cánh hoa ra bên ngoài phần giấy mà mình đã buộc, sau khi quấn bạn lại dùng chỉ buộc cố định lại. Tương tự, bạn bọc các lớp còn lại và dùng chỉ quấn lại sao cho đến khi thấy bông hoa đều đặn vừa đủ là được.

*

Bọc lớp cánh hoa ra bên ngoài phần giấy mà mình đã buộc, sau khi quấn bạn lại dùng chỉ buộc cố định lại.

*
Tương tự, bạn bọc các lớp còn lại và dùng chỉ quấn lại sao cho đến khi thấy bông hoa đều đặn vừa đủ là được

Thành phẩm

Vậy là chúng ta đã hoàn thành cách làm hoa hồng bằng cách ghép những cánh hoa rồi. Cách làm hoa hồng này vừa nhanh lại vừa dễ cho bạn tạo các kích thước khác nhau.

Nếu bạn muốn làm bông hoa to thì hãy dán nhiều cánh và ngược lại. Hoa hồng handmade này vừa gúp nhà bạn thêm đẹp, vừa để được bền lâu đấy!

*

Một bông hoa hồng từ giấy nhún đơn giản mà đẹp để bạn chưng nhà đón Tết

Từ khóa tìm kiếm nhiều nhất các bước gấp hoa hồng bằng khăn giấy cách gấp hoa hồng cách gấp hoa hồng bằng giấy cách làm hoa bằng giấy ăn gấp hoa hồng gấp hoa hồng có hd chi tiết Gấp hoa hồng làm hoa đồng tiền giấy orgami

So với những cách làm hoa giấy handmade mà chuyên mục đã giới thiệu trước đây thì gấp hoa giấy lại là công việc đòi hỏi sự tỉ mỉ và nhẫn nại cao hơn rất nhiều. Có khá nhiều cách gấp hoa giấy khác nhau, tuy nhiên phổ biến nhất vẫn là những cách gấp hoa hồng. Trong loạt bài viết này, chuyên mục sẽ giới thiệu tới các bạn một cách gấp hoa hồng giấy kiểu mới đang được rất nhiều bạn trẻ trên Thế Giới ưa chuộng. Cách gấp này như thế nào? Có khó lắm hay không? Mời các bạn cùng theo dõi để tìm ra câu trả lời nhé!

Cách gấp hoa hồng giấy Origami kiểu mới

Để gấp bông hoa hồng Origami kiểu mới, bạn cần chuẩn bị:

Giấy màu thủ công: 1 tờ, hình vuông kích thước 30*30cm
Dao rạch giấy
Bút chì

Các bạn cũng cần chú ý, để gấp được một bông hoa hồng giấy hoàn chỉnh, chúng mình cần hoàn thiện các bộ phận khác nhau trên bông hoa. Có thể kể đến như: phần đài hoa, phần lá hoa, cành hoa v..v.. Cách gấp các bộ phận đó đã được chuyên mục hệ thống qua 4 bài viết dưới đây:

Bài 1: Cách gấp hoa hồng kiểu mới – Gấp bông hoa

Bài 2: Cách gấp phần đài cho bông hoa hồng

Bài 3: Cách gấp cành và lá cho hoa hồng

Bài 4: Cách gấp lọ cắm hoa hồng


Bây giờ, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu “Bài 1: Cách gấp bông hồng Origami” trước tiên nhé!

Bước 1: Gập đôi tờ giấy, gập 2 cạnh ngắn của miếng giấy trùng vào cạnh dài. Gấp 1 đỉnh trùng vào giao điểm của 2 nếp vừa tạo rồi gấp ngược lại trùng vào cạnh chéo. Gấp liên tục theo các nếp đã có (3p08s)

*

Lấy dao rạch giấy rạch đôi mảnh giấy ra theo đường kẻ ngang.

Bước 2: Mở miếng giấy ra rồi vuốt lại thành hình tam giác. Gập 1 đỉnh của tam giác vào đường cao rồi tiếp tục gập nếp vừa tạo cũng theo đường đó. Làm tương tự với tất cả các mặt giấy.

*

Gập 1 cạnh của tam giác sao cho nếp song song và cách cạnh đó khoảng 1cm. Lấy bút chì kẻ tất cả các nếp.

Bước 3: Mở tờ giấy ra. Gập tờ giấy theo đường thẳng ở giữa rồi mở 1 góc ra sau đó gập đường đó theo nếp lên xuống (10p50s)

*

Gập tờ giấy lại thành hình tam giác như cũ. Dùng tay uốn đuôi miếng giấy lại rồi gấp các đỉnh bên ngoài theo các nếp đã có rồi cuộn các mặt giấy lại với nhau (bước này các bạn có thể xem video để rõ hơn nhé)

Bước 4: Gấp các đỉnh nhọn của các cánh hoa vào trong 1 chút để tạo độ mềm mại cho bông hoa. Bẻ cánh hoa cong ra ngoài để bông hoa nở đều và đẹp mắt. Và chúng ta đã có một bông hoa hồng giấy theo cách gấp mới hoàn chỉnh!(31p01s)

*

Hoa hồng tuy đẹp nhưng lại rất chóng tàn. Và sau bài viết này hãy cùng bắt tay vào gấp những bông hoa hồng giấy tồn tại lâu dài với thời gian nhé. Các bạn hãy chọn những tờ giấy có màu nổi sặc sỡ để làm hành những bông hoa thật đẹp. Những bông hoa hồng giấy này đặt trên cửa sổ hay bàn học, bàn làm việc… nhìn yêu đời hẳn lên ý. Dưới đây là clip hướng dẫn chi tiết“ Cách gấp hoa hồng giấy Origami kiểu mới ”để các bạn có thể tham khảo thêm nhé!


Trong bài viết tiếp theo, chúng ta sẽ tìm hiếu Hướng dẫn cách gấp đài hoa hồng Origami . Mời các bạn cùng làm theo để có một bông hoa hồng hoàn chỉnh nhé

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.