Cách Chuyển Khoản Bằng Thẻ Atm Đơn Giản Nhận Tiền Sau 3 Phút

Nhờ sự trở nên tân tiến của những ngân hàng bây chừ mà các dịch vụ chuyển chi phí qua ATM ngày một phổ cập và đa dạng và phong phú hơn. Điển hình là các giao dịch như mua bán, để vé xe, tàu, hàng hóa,... đều có thể thanh toán bằng hình thức chuyển khoản.

Bạn đang xem: Cách chuyển khoản bằng thẻ atm

*

Hình thức giao dịch chuyển tiền qua ATM ngày một thịnh hành hơn bởi nó đem lại rất những lợi ích

Hiện nay có tương đối nhiều phương thức chuyển tiền tiện nghi như SMS Banking, internet Banking, giao dịch tại ngân hàng,... Tuy nhiên hiệ tượng chuyển tiền qua ATM vẫn được nhiều khách mặt hàng sử dụng. Để né những rủi ro không đáng tất cả hay mất tiền oan, chúng ta phải nắm vững cách giao dịch chuyển tiền này.

1. Giao dịch chuyển tiền qua ATM là gì?

Chuyển tiền thông qua thẻ ATM là một trong những dịch vụ vày ngân hàng cung cấp cho quý khách hàng khi cần sử dụng thẻ ATM tại ngân hàng đó. Nhờ thương mại dịch vụ này mà người sử dụng sẽ không buộc phải tốn nhiều thời gian và công sức của con người đến tận quầy thanh toán để triển khai việc đưa tiền.

Theo đó một vài ngân mặt hàng sẽ chất nhận được bạn giao dịch chuyển tiền khác ngân hàng tại cây ATM, một số khác thì không. Vày vậy các bạn hãy tìm hiểu thật kỹ tại bank mà mình đang thực hiện nhé!

2. Công dụng khi chuyển khoản qua ATM

*

Chuyển khoản qua cây ATM sẽ mang lại cho người dùng rất nhiều lợi ích

Tính năng đưa tiền thông qua thẻ ATM với lại cho tất cả những người dùng hết sức nhiều tác dụng như:

Hiện nay số lượng các cây ATM được thực thi ngày càng phổ cập và nhiều hơn thế nữa tại các chi nhánh, chống giao dịch bank và bưu điện để giúp đỡ khách hàng giao dịch thanh toán chuyển tiền qua ATM dễ ợt hơn. Nhờ bí quyết này, các bạn sẽ tiết kiệm được tầm giá rút chi phí và giao dịch chuyển tiền với con số lớn 24/7 nhưng mà không gặp rủi ro.

Tính năng giao dịch chuyển tiền qua cây ATM cho phép người dùng có thể dễ dàng chuyển khoản từ tài khoản của chính mình sang một tài khoản bank khác. Đây rất có thể là giao di chuyển tiền trong thuộc một hệ thống ngân hàng hoặc khác ngân hàng thông qua các thao tác dễ dàng trên cây ATM. Theo đó, người tiêu dùng sẽ không đề xuất mất thời hạn để mang đến quầy giao dịch tiến hành các thủ tục chuyển tiền.

Đây là cách giao dịch chuyển tiền hữu hiệu dành riêng cho những các bạn không đăng ký những dịch vụ chuyển khoản qua ngân hàng khác tại ngân hàng như: mobile Banking, internet Banking, Bank
Plus,...

Khi chuyển chi phí qua ATM các bạn sẽ được bảo mật thông tin tuyệt đối.

Cách chuyển khoản qua ngân hàng tại cây ATM rất dễ dãi nên ai cũng có thể tiến hành được. Chỉ cần bạn thiết lập thẻ ATM, có không thiếu thốn các thông tin, password và tiến hành theo lí giải là được.

Chuyển tiền nhanh chóng chỉ sau vài phút làm việc là tín đồ nhận đã nhận được được khoản tiền mà bạn chuyển đến.

Các làm việc chuyển khoản đơn giản, nhanh chóng và hạn chế sai tin tức dẫn cho mất tiền oan.

Bạn thuận tiện chuyển khoản, rút chi phí ở rất nhiều nơi và bất cứ lúc nào.

Tuy chuyển khoản qua ngân hàng qua ATM có rất nhiều lợi ích nhưng mà cũng không tránh khỏi các rủi ro. Vì chưng vậy chúng ta hãy tò mò thật kỹ về hình thức này nhằm sử dụng kết quả và an ninh nhất.

3. Những xem xét khi chuyển tiền qua ATM

Sau đó là những lưu ý mà bạn phải biết để giúp quá trình giao dịch chuyển tiền dễ dàng, nhanh lẹ và bình yên hơn.

3.1. Lưu ý khi lựa chọn vị trí máy

*

Chọn cây ATM tại các điểm giao dịch, gồm đông tín đồ và bảo đảm sẽ giúp bạn an toàn hơn

Để triển khai việc đưa tiền, bạn cũng có thể chọn bất kỳ một cây ATM của một ngân hàng nào đó. Tuy nhiên chúng ta cũng có thể chọn ATM của bank mà bạn đang sử dụng để nhận thấy ưu đãi về ngân sách chuyển khoản.

Ngoài ra, bạn cần chọn phần lớn cây ATM nào có không ít người tương hỗ như tại những điểm giao dịch, trung tâm bán buôn hay ở các siêu thị. Rất tốt là bạn hãy chọn nơi có bảo vệ để đảm bảo bình an cho bản thân mình.

Đặc biệt hơn, các bạn phải tránh thực hiện các thanh toán như chuyển tiền hay rút tiền tại nơi gồm ít tín đồ qua lại hay phần đông nơi khuất. Do nó sẽ đem về nguy hiểm mang đến bạn, đàn xấu có thể lợi dụng lúc này để trộm cướp gia tài của bạn.

3.2. Kiểm tra thật kỹ càng các thông tin trước khi chuyển khoản

Dù cho bất kỳ giao dịch chuyển tiền qua ATM cùng ngân hàng hay liên bank bạn cũng nên xem lại tất cả thông tin trước lúc thực hiện. Điều này rất cần thiết và vô cùng đặc biệt quan trọng mà bạn không nên bỏ qua bởi rất hoàn toàn có thể bạn ghi nhầm tên, nhầm số thông tin tài khoản hay số tiền. Nếu như bạn chuyển nhầm tài khoản, bạn sẽ mất rất nhiều thời gian cùng thủ tục để lấy lại được tiền.

Ngoài ra, bạn cũng cần kiểm tra kỹ lại buồng thanh toán tại cây ATM. Điều này sẽ giúp bạn kiêng khỏi phần lớn kẻ xấu tận dụng để đánh tráo mật khẩu thẻ tốt thông tin cá nhân của bạn. Nếu như như thấy ngẫu nhiên điều gì bất thường, chúng ta nên chấm dứt tất cả thanh toán và tìm về cây ATM khác.

3.3. Kiểm soát kỹ những thông tin khi giao dịch chuyển tiền khác ngân hàng

*

Kiểm tra lại toàn bộ thông tin trước khi chuyển tiền để giúp bạn tránh việc chuyển nhầm

Khi thực hiện các giao dịch trên sản phẩm công nghệ ATM, các bạn hãy để ý đến các thông tin trả lời trong quy trình chuyển tiền, đặc biệt là lúc bạn chuyển khoản liên ngân hàng. Điều này sẽ giúp đỡ bạn bảo vệ được những quyền lợi trước và sau khi thực hiện các giao dịch. Không tính ra, mỗi bank tuy gồm các chức năng giống nhau nhưng mà hướng dẫn triển khai sẽ biệt lập đôi chút nên bạn cần lưu ý.

Không chỉ vậy, bạn nên cẩn thận để tránh xảy ra lỗi vì chưng máy ATM rất có thể sẽ nuốt mất thẻ của bạn. Đặc biệt là đối với những các bạn không thường xuyên sử dụng hiệ tượng chuyển khoản này hay xuyên.

4. Mở thông tin tài khoản thẻ ATM và quản lý thông minh trải qua Mobile Banking ứng dụng của VIB

*

Khách sản phẩm sẽ thuận lợi mở thông tin tài khoản ATM trải qua ứng dụng tối ưu của VIB

Thẻ ngân hàng bây giờ đã không hề quá không quen với tín đồ sử dụng, chúng ta có thể dùng chúng để rút chi phí mặt, chuyển tiền qua ATM, đánh giá số dư,... Tại những cây ATM ở bất cứ đâu hay nhấn tiền chuyển khoản từ bạn khác.

Nếu như bạn muốn mở thẻ ATM, nên lựa chọn ngay ngân hàng VIB vì công ty chúng tôi sẽ mang về khách hàng các ưu đãi lôi kéo như:

-Mở thông tin tài khoản Online và có tác dụng thẻ giao dịch thanh toán nhanh chóng, miễn phí tổn ngay trên ứng dụng Mobile Banking My
VIB 2.0 của VIB. Chỉ với sau vài phút thao tác, chúng ta đã đk tài khoản thành công xuất sắc và cảm nhận thẻ sau 3 - 5 ngày làm cho việc. Dựa vào vậy mà các bạn sẽ không cần được mất thời gian đi đến ngân hàng để triển khai các giấy tờ thủ tục mở tài khoản.

- Miễn mức giá rút tiền tại cây ATM của VIB với miễn phí chuyển khoản qua ngân hàng nội bộ.

- Miễn phí tổn khi giao dịch tiền điện, nước hay tiền điện thoại thông minh Online.

- Gửi tiết kiệm ngân sách Online với lãi vay cạnh tranh.

VIB là giữa những ngân sản phẩm số đầu tiên tại nước ta áp dụng vẻ ngoài mở thông tin tài khoản và làm cho thẻ ngân hàng Onlinengay trên áp dụng điện thoại. Theo đó, khách hàng chỉ việc tải ứng dụng bank của VIB về máy, thực hiện quá trình tạo tài khoản theo phía dẫn. Kế tiếp là thông qua technology định danh điện tử e
KYC là đã có thể mở tài khoản ngay tại nhà mà chưa phải mất thời gian chờ đợi.

Như vậy, chúng ta đã hiểu rõ được phần nhiều điều cần để ý khi thực hiện các bước chuyển chi phí qua ATM. Bạn hãy áp dụng theo để giúp đỡ mình tránh phần lớn sai sót tương tự như chuyển nhầm tiền nhé!

Dịch vụ đưa tiền hiện thời có rất nhiều phương thức tiện lợi như internet Banking, SMS banking, giao dịch tại ngân hàng… tuy nhiên chuyển tiền qua cây ATM vẫn được siêu nhiều quý khách sử dụng. Vậy làm núm nào chuyển khoản qua ngân hàng qua cây ATM nhanh? Mời các bạn theo dõi bài viết.


Ưu Điểm cùng Nhược Điểm Khi chuyển khoản Qua Thẻ ATMCác hình thức Chuyển Tiền tại Cây ATMCác Bước chuyển khoản qua ngân hàng Qua Cây ATM từ A – Z Đơn Giản cấp tốc Nhất

Chuyển chi phí Qua ATM Là Gì?

Chuyển tiền qua cây ATM là bề ngoài chuyển tiền trực tiếp qua cây ATM của chính ngân hàng phát hành thẻ số tài khoản ATM cho bạn. Thực chất thì đó cũng là cách chuyển qua qua Internet Banking hay chuyển trực tiếp tại đưa ra nhánh/PGD của ngân hàng.

Xem thêm: Cách May Váy Đuôi Cá Ch Thiết Kế Cắt May Chân Váy Đuôi Cá Xòe Lệch

Ưu Điểm và Nhược Điểm Khi chuyển tiền Qua Thẻ ATM

Cũng tương đương với các hiệ tượng chuyển tiền khác chuyển tiền qua cây ATM sẽ sở hữu được ưu cùng nhược điểm như sau:

Ưu điểm khi chuyển tiền qua ATM

Thời gian giao dịch chuyển tiền nhanh chỉ mất mấy phút là bên nhận đã nhận được được tiền.Đặc biệt quý khách chuyển chi phí vào vào buổi tối cuối tuần thì thời hạn sẽ cấp tốc nhất.Thao tác rất đối kháng giản, hạn chế các sai tin tức dẫn cho mất tiền oan.

Nhược điểm chuyển khoản qua ngân hàng qua ATM

Chỉ chuyển khoản được với những ngân hàng bao gồm sự liên kết.Chỉ cần có mật khẩu là đưa được tiền vày vậy dễ dẫn đến mất cắp lúc biết mật khẩu.Khi gửi tiền khách hàng phải mất phí, trừ những ngân hàng nào miễn phí.Chuyển chi phí sẽ nên STK ngân hàng, do đó nhiều fan hiểu nhầm bạn có nhu cầu lấy cắp thẻ của họ.

Các vẻ ngoài Chuyển Tiền trên Cây ATM

Hiện nay tất cả 2 cách chuyển khoản qua ngân hàng qua cây ATM là giao dịch chuyển tiền nội bộ ngân hàng và giao dịch chuyển tiền liên ngân hàng. Ráng thể,cách chuyển tiền qua thẻ ATM như sau:

Chuyển Khoản Qua ATM trong Nội cỗ Ngân Hàng

Khi chuyển tiền trong nội bộ ngân hàng, các bạn chỉ cần tiến hành rất đơn giản. Bạn chỉ cần ra cây ATM và triển khai chuyển chi phí tới số tài khoản nào bạn muốn, ngân sách chi tiêu rất thấp. Thông thường chỉ giao động 1.100 VND/lần chuyển.

Chuyển chi phí Liên bank Tại Trụ ATM


Cây ATM có chuyển tiền được không? Khi chuyển tiền liên ngân hàng qua cây ATM chúng ta phải biết được những bank nào đang liên kết với nhau và quan trọng bạn cũng cần phải biết các ​ngân ​​h​​àng đó tất cả tham gia màng lưới NAPAS tuyệt không.

Hiện nay tất cả 38 ​ngân ​​h​​àng liên th​​​​ông màng lưới ATM trên Việt Nam​​:

STTNgân hàngSTTNgân hàngSTTNgân hàng
1BIDV14Baoviet
Bank
27Dong
ABank
2Vietcombank15ACB28Vietcapital
Bank
3Eximbank16Maritime Bank29NCB
4MBBank17SHB30VNCB
5Agribank18VPBank31Kiên Long
7Vietinbank20SCB33Viet
Bank
8TPBank21OCB34Oceanbank
9Seabank22HDBank35GPBank
10Viet
ABank
23Nam
ABank
36PVcombank
11VIB24Saigon
Bank
 37 Industial Bank
12Bac
ABank
25ABBank 38 Co-op
Bank
13Hongleong Bank26Woori Bank

Các Bước chuyển tiền Qua Cây ATM từ A – Z Đơn Giản cấp tốc Nhất

Chuyển chi phí qua cây ATM sẽ sở hữu 2 hiệ tượng là giao dịch chuyển tiền cùng bank và chuyển khoản liên ngân hàng. Cụ thể 2 hiệ tượng như sau:

Chuyển tiền thuộc ngân hàng

Khi ước ao sử dụng vẻ ngoài này các bạn phải đến cây ATM cùng ngân hàng hoặc cây ATM bank liên kế để chuyển tiền theo các bước:

Bước 1: mang đến thẻ ATM vào thứ tiền.

*
Cho thẻ vào ATM.

Bước 2: Chọn ngôn từ tiếng Việt, hoặc giờ đồng hồ Anh nhằm sử dụng.

*
Chọn ngôn từ tiếng Việt, hoặc giờ Anh.

Bước 3: Nhập mã sạc hay đó là mật khẩu của thẻ ATM.

*
Nhập mã sạc pin hay có cách gọi khác là mật khẩu của thẻ ATM.

Bước 4: Chọn tính năng “Chuyển tiền, hoặc chuyển khoản” trong những danh sách chức năng. Tiếp nối chọn tiếp công dụng “Chuyển cùng ngân hàng”.

*
Chọn tính năng “Chuyển tiền, hoặc đưa khoản”.

Bước 5: Nhập số thông tin tài khoản của người cần phải chuyển tiền. Khi đó màn hình hiển thị máy ATM vẫn hiển thị những thông tin người nhận và tên của tài khoản đó. Đây chính là bước giúp bạn kiểm tra lại các thông tin xem có đúng chuẩn hay không.

*
Nhập số thông tin tài khoản của người cần chuyển.

Bước 6: Nhập số tiền buộc phải chuyển tới fan nhận. Lúc này màn hình cây ATM đã hiển thị lần cuối những thông tin bao gồm: tín đồ chuyển, người nhận, số tài khoản người nhận, tên thông tin tài khoản người nhận để chúng ta xác dìm 1 lần nữa các thông tin.

*
Nhập số tiền đề nghị chuyển.Bước 7: lựa chọn Đồng ý ATM sẽ thực hiện quy trình giao dịch chuyển tiền và thông tin đã giao dịch chuyển tiền thành công.
*
Chọn Đồng ý ATM sẽ triển khai chuyển tiền

Chuyển chi phí Liên Ngân Hàng

Hiện nay có các cây ATM chất nhận được chuyển tiền liên ngân hàng. Cách chuyển rõ ràng như sau:

Bước 1: Đầu tiên mang lại thẻ ATM vào trang bị rút tiền, sau đó nhập mật khẩu nhằm đăng nhập. Sau thời điểm đăng nhập thành công xuất sắc chọn công dụng chuyển khoản.Bước 2: Chọn chức năng “Chuyển khoản không giống ngân hàng”. Lúc đó, màn hình hiển thị sẽ hiển thị danh sách ngân hàng rất có thể chuyển khoản đến.Bước 3: Nhập “Số thẻ/ Số tài khoản” ngân hàng người nhấn tiền.Bước 4: Nhập số tiền phải chuyển khoản cho người nhận.Bước 5: chứng thực lại những thông tin chuyển khoản qua ngân hàng để hoàn tất quy trình chuyển tiền. Sau đó khối hệ thống thông báo thành công, thanh toán hoàn tất.

Chuyển chi phí Qua Cây ATM Bao Lâu dấn Được?

Khi giao dịch chuyển tiền qua cây ATM cơ mà cùng khối hệ thống thì chỉ việc tối đa là 10 phút là bạn nhận tiền đã nhận được. Còn với trường phù hợp khác bank thì thời hạn chuyển tiền sẽ lâu bền hơn 1 chút, muộn nhất là 2 – 3 tiếng.

Nếu khách mỗi ngày chuyển vào trong ngày nghỉ thì đến ngày thao tác làm việc tiếp theo, tài khoản người nhấn mới có thể nhận được tiền.

Các bank Có Lên Kết với Nhau

Hiện nay có 38 ​ngân ​​h​​àng liên th​​​​ông màng lưới ATM tại Việt Nam​​

STTNgân hàngSTTNgân hàngSTTNgân hàng
1Agribank14Maritime Bank27Dong
ABank
2Vietcombank15ACB28Oceanbank
3Sacombank16Baoviet
Bank
29Industial Bank
4MBBank17Techcombank30VNCB
5BIDV18VPBank31NCB
6TPBank19SHB32Vietcapital
Bank
7Vietinbank20HDBank33Saigon
Bank
8Eximbank21ABBank34Lienvietpostbank
9VIB22SCB35Co-op
Bank
10Viet
ABank
23Viet
Bank
36PVcombank
11Seabank24Nam
ABank
 37Kiên Long
12Bac
ABank
25Hongleong Bank 38GPBank
13OCB26Woori Bank

Chuyển Khoản Qua ATM bao gồm Mất tổn phí Không?

Chuyển chi phí qua ATM bao gồm mất mức giá hay không dựa vào vào mỗi ngân hàng. Từng ngân hàng sẽ sở hữu quy định riêng biệt về mức tầm giá khi đưa và cũng rất có thể phụ trực thuộc vào từng chi nhánh. Mặc dù sự chênh lệch cũng không thực sự nhiều. Thường thì phí chuyển tiền qua ATM như sau:

Chuyển tiền khi cùng khối hệ thống cùng thức giấc thành là: 3.300 VND/lần.Chuyển chi phí khác bank là: 11.000 VND/lần.

Hạn Mức chuyển tiền Qua ATM Là Bao Nhiêu?

Khi chuyển tiền qua cây ATM giới hạn ở mức tại các ngân hàng sẽ có được những dụng cụ khác nhau. Tuy nhiên, số tiền chuyển qua ATM xấp xỉ trong khoảng chừng 50.000.000 VND/lần, 500.000.000 VND/ngày và giới hạn max số lần chuyển.

Cần lưu Ý Gì Khi chuyển khoản Qua Trụ ATM?

Để quy trình chuyển chi phí qua cây ATM được chính xác và cấp tốc chóng các bạn cần để ý như sau:

Nên lựa chọn cây ATM gồm đông fan qua lai, vấn đề này sẽ kị được rủi ro trộm cắp cài đặt thiết bị lấy mật khẩu.Kiểm tra kỹ càng thông tin trước lúc chuyển tiền tránh đưa nhầm số tài khoản, bạn sẽ bị mất tiền oan.Khi làm việc bạn buộc phải che mã sạc pin trên cây ATM, điều này giúp bạn bảo đảm được tài khoản, tránh những người xung xung quanh hoặc camera con quay lén.Quan ngay cạnh kỹ cây ATM có bất thường không, kẻ gian rất hấp dẫn gắn những thiết bị chú ý lén cạnh những cây ATM. Vì thế bạn phải dành chút thời gian để quan lại sát. Ví như thấy bất thường thì cần tìm 1 cây ATM khác an ninh hơn.

Kết Luận

Như vậy trên đấy là tất cả mà lại thông tin quan trọng về chuyển tiền qua cây ATM. ý muốn rằng các bạn đã làm rõ được các bước này. Hãy đọc kỹ phía dẫn giải pháp làm để gửi tiền không bị sai sót các bạn nhé!!!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.