Khám Phá “Thung Lũng Các Vị Pharaoh Của Ai Cập ", Danh Sách Pharaon

Ngôi chiêu mộ được đặt cam kết hiệu là KV55. Quan liêu sát thuở đầu khiến các nhà khảo cổ suy đoán rằng, lăng tuyển mộ được xây dựng một giải pháp vội vàng với xác ướp bên trong dường như được chôn cất ở 1 nơi khác rồi new được đưa về đây.

Bạn đang xem: Các vị pharaoh của ai cập

Lăng chiêu tập KV55 khá nhỏ tuổi và đối kháng giản. Lối vào bao hàm 20 mong thang. Vào thời gian được phân phát hiện, lối vào và mong thang đã trở nên mục nát, toàn bộ đều cần được tháo bỏ.

*

Sơ đồ dùng lăng tuyển mộ K55.

Một hiên nhà dốc dẫn mang lại lăng mộ, trong những số đó có một buồng đối chọi và một ngóc nhỏ. Trong lăng mộ vào thời điểm được phạt hiện, chỉ có 4 mẫu bình bằng gỗ, một điện thờ được làm bằng gỗ mạ vàng, ấn triện, một dòng bình sứ, một đầu ngỗng bạc, hai viên gạch đất sét nung và một cỗ cỗ áo chứa một xác ướp duy nhất. Cái quan tài đã trở nên mục, khiến các thành phần trên khuôn mặt của xác ướp đã biết thành hủy hoại.

Từ đó, những nhà nghiên cứu và phân tích đã tiếp tục suy đoán về tính danh của xác ướp nhưng những đồ sản xuất tác được chôn theo bạn đã mệnh chung lại liên quan đến nhiều nhân vật không giống nhau trong lịch sử Ai Cập cổ đại.

Danh tính xác ướp khiến cho các chuyên viên rối bời

Khi ban đầu điều tra hậu sự và xác ướp vào lăng chiêu mộ KV55. Các nhà nghiên cứu phát hiện các vật dụng trong lăng chiêu tập có tương quan đến pharaoh Akhenaten.

Bốn cái bình gỗ trong lăng mộ cất hình nộm của 4 phụ nữ, được hiểu các đàn bà của Akhenaten.

*

Một mẫu bình vào lăng chiêu mộ K55.

Những hình nộm có thể được tạo nên cho Kiya, giữa những người bà xã của pharaoh Akhenaten. Nguyên nhân là Kiya vẫn sinh cho pharaoh Akhenaten 4 bạn con gái.


Nhưng ngôi đền rồng mạ rubi trong lăng mộ trong khi lại được tạo ra cho bà mẹ của pharaoh Akhenaten, thanh nữ hoàng Tiye. Còn tên của pharaoh Akhenaten được xung khắc trên nhì viên gạch đất sét.

Ban đầu fan ta đến rằng, xác ướp thuộc về Kiya, nhưng sau khoản thời gian tiến hành đi khám nghiệm tro cốt tại chỗ, những nhà nghiên cứu và phân tích cho rằng, đây là hài cốt của người vợ hoàng Tiye.

Bằng chứng khiến các nhà nghiên cứu và phân tích cho rằng hài cốt là nữ sau khoản thời gian khám nghiệm hài cốt tại chỗ bao gồm vị trí của cánh tay, tổn thương xương chậu, ngực như đàn bà và thiếu thành phần sinh dục nam.

Tuy nhiên, sau khi phân tích sâu hơn và bình chọn kỹ hài cốt, những nhà nghiên cứu tóm lại rằng, bạn được an táng trong lăng mộ thực tế là nam giới. Vậy đó là ai và tín đồ này đã bị tiêu diệt khi nào?

Một trả thuyết mang lại rằng, hài cốt thuộc về Smenkhkare, một người con trai của pharaoh Akhenaten.

Ban đầu, các nhà nghiên cứu cho rằng, người đàn ông chết khi khoảng chừng 25 tuổi, nhưng tiếp đến họ lại cho rằng người này chết khi mới gần trăng tròn tuổi.

Thời điểm đó, đơn vị giải phẫu học tập Grafton Elliot Smith cho rằng, người bọn ông rất có thể đã phạm phải một chứng căn bệnh làm chậm trễ quá trình trưởng thành của cỗ xương, được call là hội triệu chứng Frölich, thuộc với bệnh não úng thủy bởi vì hộp sọ của xác ướp phình dài hơn nữa bình thường.

*

Tượng cung cấp thân của pharaoh Akhenaten

Tuy nhiên, các cuộc soát sổ sau đó cho thấy không có bất thường nào trong hộp sọ hoặc bộ khung của xác ướp.

Xem thêm: Kinh doanh gì ở đà lạt - ý tưởng kinh doanh ở đà lạt

Vào mon 2/2010, các nhà khoa học đã triển khai kiểm tra thêm về xác ướp. Hiệu quả là, sau cùng họ khẳng định độ tuổi của xác ướp là khoảng tầm 35 tuổi vào thời điểm chết.

Theo đó, những nhà khảo cổ cho rằng, xác ướp trong lăng mộ KV55 thực tế là pharaoh Akhenaten. Tuy nhiên, điều gì khiến cho vị pharaoh này nằm lẻ loi trong một lăng mộ đối kháng sơ đến vậy vẫn là bí hiểm khiến các nhà khoa học chống mặt tìm kiếm lãi giải.

l lang="vi" translate="no"> Pharaoh quyền lực nhất Ai Cập cổ đại cũng cần được hộ chiếu để ra quốc tế
*
*

*

*Nam
Net. All rights reserved. Chỉ được xây đắp lại thông tin từ website này khi có sự gật đầu đồng ý bằng văn bạn dạng của báo Viet
Nam
Net.

Ramesses II tuyệt còn được biết thêm tới với tên gọi Ramesses Đại đế là vị Pharaoh thứ cha của vương triều máy 19 trong lịch sử dân tộc Ai Cập. Theo các tài liệu, ông được ghi dìm là trong số những pharaoh vĩ đại, quyền lực và được mệnh danh nhiều nhất trong lịch sử dân tộc với nhiều thắng lợi lẫy lừng và các công trình trang bị sộ.


Giống như Alexandar Đại đế, tuyến phố của Pharaoh Ramesses II đã và đang được thân phụ ông đi trước khai mở. Ông nội vua Ramesses II là Ramesses I, đã bảo vệ hoàng tộc nhờ sức mạnh quân sự xứng đáng kinh ngạc. Trong khi phụ vương ông, vua Seti I, sau khi lên nạm quyền sẽ liên tục ngày càng tăng sự giàu sang của vương quốc bằng các mỏ khai quật đá đồng thời bảo đảm biên giới phía bắc của ai Cập khỏi bạn Hittite.

Ramesses II được xem là một trong những vị tướng quân sự đại tài

Lên cụ quyền khi mới chỉ 14 tuổi, vua Ramesses II ngay chớp nhoáng phải đối mặt với sự tấn công của fan Hittite để chỉ chiếm lấy vùng đất thuộc Syria ngày nay. Nhưng bằng tài trí, Ramesses II vẫn dành chiến thắng đầy hiển hách trong trận Kadesh. Năm 1259 TCN, Ramesses ký kết hòa ước với những người Hittites. Đây là bản hòa ước nhanh nhất có thể trong lịch sử dân tộc còn được bảo lưu lại tới ngày nay.

Tấm bia khắc phiên bản hòa ước đầu tiên trong lịch sử loài tín đồ còn được cất giữ lại cho tới ngày nay

Hai bạn dạng sao của hòa cầu này, một bằng chữ tượng hình được tương khắc trên tấm bia ở đền rồng Karnak với một bản được xung khắc lên tấm bia bằng đất sét nung được tìm thấy làm việc Thổ Nhĩ Kỳ. Theo National Geographic, phiên bản số hóa của bạn dạng hòa ước danh tiếng này hiện đang rất được trưng bày tại trụ sở của phối hợp Quốc ở new york (Mỹ).


Không chỉ là 1 trong những vị tướng quân sự đại tài, Pharaoh Ramesses II cũng là một nhà phong cách thiết kế vĩ đại. Ông cùng thân phụ mình là vua Seti I, vẫn xây dựng hà nội Thebes trở nên một thành phố ý thức linh thiêng đối với người Ai Cập. Tại đây gồm đền Karnak, chỗ được xem như là linh địa mà thần Amun, vị thần bậm bạp và được tôn kính độc nhất ra đời. Ngôi thường với hầu như cột đá cao đến hơn 50 m, 2 lần bán kính mỗi cột 6 m, được chạm trổ đẹp tươi và sắc sảo này, được coi là một trong số những tiền sảnh lớn nhất thời cổ đại. Đền Karnak từ bỏ bao đời đang là nơi ra mắt lễ hội Opet cực kì quan trọng của các Pharaoh.

Những cột đá cao sừng sững trên quần thể đền Karnak do vua Ramesses II đến xây dựng

Sau khi cha mất, vua Ramesses II ngay lập tức lập tức, bắt tay vào xây dựng những đền đài mới với quy mô lớn trước đó chưa từng thấy. Trong đó, chẳng thể không nói tới ngôi đền Abu Simbel béo phì trên khu đất của fan Nubia thù địch. Điểm khá nổi bật nhất ngôi đền rồng cũng cúng thần Amun này là 4 bức tượng phật cao sừng sững hơn 60 m của vị Pharaoh quyền lực này ngay lập tức phía ngoài. Ngày nay, UNESCO vẫn đang cố gắng bảo tồn mọi bức tượng hàng trăm năm tuổi này bởi việc dịch chuyển chúng cho tới những khu đất cao hơn tránh sụt lún.

Bốn bức tượng cao hơn 60 mét của của vua Ramesses II trước đền Abu Simbel đang được UNESCO cố gắng nỗ lực bảo tồn

Những dự án công trình đền đài của vua Ramesses còn lại tính đến ngày ni được xem như là "bảo tàng" xung quanh trời lớn số 1 thế giới, mê say hàng triệu khác nước ngoài tới du lịch thăm quan và tìm hiểu mỗi năm.

Ngày nay, mặt hàng triệu khác nước ngoài vẫn cho tới Ai Cập mỗi năm nhằm tận mắt chiêm ngưỡng và ngắm nhìn những công trình xây dựng đồ sộ này

Năm 1974, xác ướp của Pharaoh Ramesses II sẽ được đưa tới Paris để bảo vệ vì các nhà khảo cổ nhận biết nhận thấy triệu chứng của xác ướp đã xấu dần dần đi bởi vì sự tấn công của các loại nấm mèo mốc.

Năm 1974, xác ướp của Ramesses II được chuyển sang Pháp điều trị các loại nấm mèo mốc

Một máy bay quân sự chiến lược của Pháp đã có được điều mang lại để vận chuyển hài cốt của vị Pharaoh quyền lực tối cao này từ kho lưu trữ bảo tàng Cairo sống Ai Cập sang Paris. Theo một tài liệu được đăng bên trên báo thành phố new york Times vào năm 1976, cơ quan ban ngành Pháp lúc bấy giờ đã cử một đoàn diễu binh (Garde Republicaine) lớn chưa từng có để chào đón xác ướp của ngài.

Hộ chiếu được sẵn sàng cho Ramesses II để mang xác ướp của vị Pharaoh này lịch sự Pháp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x