NHỮNG HÌNH THỨC ĐẺ TRỨNG ĐẶC BIỆT CỦA CÁ MẬP ĐẺ TRỨNG HAY ĐẺ CON

*
mythuatcongnghiepachau.edu.vn sẽ share chuyên sâu kỹ năng và kiến thức của cá lớn đẻ trứng giỏi đẻ con mong muốn nó đang hữu ích giành cho quý chúng ta đọc

mythuatcongnghiepachau.edu.vn sẽ share chuyên sâu kiến thức của Cá khủng đẻ trứng tốt đẻ con hy vọng nó sẽ hữu ích giành riêng cho quý các bạn đọc


Cá mập là giữa những sinh vật dụng biển gian nguy nhất của đại dương. Chúng là những sát thủ đáng sợ so với sinh vật dụng biển cũng giống như con người. Vậy cá bự đẻ nhỏ hay đẻ trứng? thuộc Az
Torial đi tìm kiếm lời giải đáp cho thắc mắc này nhé!

Cá mập đẻ con hay đẻ trứng?

Khoảng 25% cá khủng đẻ trứng. Phần nhiều cá lớn không đẻ trứng và nỗ lực vào đó xuất hiện những con non sống đã phát triển bên phía trong cơ thể mẹ. Đối cùng với cá mập đẻ trứng đến tiến độ trưởng thành rất có thể đẻ những quả trứng có size lên cho tới 14 inches (35 cm) tương tự với một cái pizza khuôn khổ lớn, trứng được nuôi chăm sóc trong khung người mẹ tính đến khi nở. Cá bự là loài vật đẻ trứng có form size lớn nhất nỗ lực giới.

Bạn đang xem: Cá mập đẻ trứng hay đẻ con

Một số loài cá béo dành hơn 1 năm trong vỏ trứng trước khi nở.

Trứng cá mập

*

Trứng cá béo được bọc trong một loại túi da chắc nịch được gọi là hộp đựng trứng, viên buồng trứng hoặc “ví của đàn bà tiên cá”. Mỗi vỏ hộp trứng cá to chứa một phôi (hộp trứng của một trong những loài cá trượt có khá nhiều phôi).

Các chủng loại cá lớn như cá nhám chó đốm bé dại hơn (còn được điện thoại tư vấn là cá nhám mèo đốm nhỏ) đẻ khoảng tầm 20 quả trứng mỗi năm.

Ví của cô bé tiên cá thường dạt vào bãi biển, bởi vậy trường hợp bạn đi dạo dọc theo bờ hải dương khi thủy triều xuống, bạn cũng có thể may mắn tìm kiếm thấy một cái ví!

Vỏ trứng cá mập thường có hình chữ nhật cùng với một mẫu sừng nhô ra từ mỗi góc. Một số trong những có tua dài, giống như dây kéo dãn dài từ sừng. Những tua giúp cố định vỏ trứng vào thảm thực vật mặt đáy biển.

Ví của mỗi thiếu nữ tiên cá thường dài khoảng 2” đến 6” (5 mang đến 15 cm) (không bao gồm các tua), tùy trực thuộc vào loài.

*

Trứng cá mập có thể mất từ bỏ ​​vài tháng đến hơn 1 năm để nở. Những bé cá mập bắt đầu nở thường lớn hơn và cách tân và phát triển hơn những so với lũ cá xương con.

Cá mập bao gồm nuôi con của bọn chúng không?

Không, cá mập không nuôi nhỏ của chúng. Một con cá mập được ra đời như một con cứng cáp thu nhỏ tuổi hoàn toàn độc lập.

Một số nhỏ cá lớn tiết sữa vào tử cung của bọn chúng trong thời kỳ sở hữu thai. Điều này thường xảy ra ở những nhỏ cá phệ đẻ trứng sau khi những bé non vẫn nở nhưng trước lúc chúng được sinh ra.

Cá to giao phối như thế nào?

Bên cạnh vướng mắc cá bự đẻ nhỏ hay đẻ trứng các chuyên gia cũng lý giải về hành vi giao phối của cá mập. Tất cả cá lớn giao phối trải qua thụ tinh mặt trong. Con đực đưa một hoặc cả hai móc cài của chính bản thân mình vào đường tạo thành của con cái và giữ hộ tinh trùng. Trong thời gian này, con đực có thể dùng răng để giữ lại chặt bé cái, vì chưng vậy nhiều con cháu có vệt sẹo và vết thương do giao phối.

Sau lúc giao phối, trứng đang thụ tinh rất có thể được con bà bầu đẻ ra hoặc chúng hoàn toàn có thể phát triển 1 phần hoặc toàn bộ bên phía trong con mẹ. Nhỏ non của những loài không giống nhau được nuôi dưỡng thông qua rất nhiều cách khác nhau

Cá béo Trên Khắp chũm Giới

Hơn 400 loại cá mập sống làm việc khắp những đại dương trên nạm giới. Cá béo chiếm một phần quan trọng trong hệ sinh thái đại dương với tư bí quyết là động vật ăn thịt chính. Vai trò này để cá phệ lên đầu chuỗi thức ăn, có nghĩa là sự hiện hữu của chúng kiểm soát điều hành quy tế bào dân số của các loài nằm xa rộng trong chuỗi thức ăn. Do đó, kỹ năng tồn tại và sinh sản của chúng ảnh hưởng đến tất cả các loài động vật hoang dã hoang dã làm việc đại dương.

Xem thêm: Ý nghĩa của lắc chân là gì? đeo lắc chân nên đeo bên nào tốt nhất? xem ngay!

Bộ xương của cá béo được kết cấu từ sụn chứ không hẳn xương. Đặc điểm lạ mắt này đặt tất cả các loại cá bự trong cùng một họ cá. Mặc mặc dù thuộc cùng một họ và có chung bộ khung giống nhau, các loài cá phệ có điểm sáng là có một số trong những điểm khác biệt về thể chất. Một giữa những điểm khác hoàn toàn đáng chú ý nhất giữa các loài cá mập là kích thước. Một số loài cá mập có chiều nhiều năm chỉ vài inch, trong khi những con khác có thể đạt cho tới chiều dài hơn nữa 30 feet. Trên thực tế, loài cá lớn nhất trên nhân loại là cá nhám voi, có chiều nhiều năm từ 32 mang đến 55 feet.

Hành Vi tạo Của Cá Mập

Nhìn chung, cá to đạt độ tuổi thành thục tạo trong giới hạn tuổi từ 12 mang lại 15 năm. Ngoại trừ ra, cá mập có chung hành động sinh sản tại phần chúng thực hành thực tế thụ tinh mặt trong. Hành vi thụ tinh này tức là cá khủng đực hóa giải tinh trùng phía bên trong cá lớn cái nhằm thụ tinh với trứng. Những lần chỉ có 1 hoặc 2 trứng được thụ tinh, điều này góp phần làm chậm rì rì sự phát triển và phục sinh của quần thể.

Tóm lại:

Cá bự đẻ trứng nhưng hầu như các loài trứng được nuôi chăm sóc trong cơ thể mẹ cho tới khi nở. Ở một số trong những loài còn lại trứng thường được đặc lại thành một chùm cùng được gắn chặt vào một chỗ vững vàng chãi và kín đáo đáo. Một số loài cá mập rất chung thủy với bạn tình, suốt cả quảng đời chỉ gồm một bạn tình.

Cá béo Đẻ Trứng

Các công ty nghiên cứu báo cáo rằng khoảng chừng 40% tổng cộng cá bự trên trái đất là động vật hoang dã đẻ trứng. Trứng cá mập được đảm bảo bởi một cái hộp quánh biệt, còn được gọi là ví của phái nữ tiên cá, khi bọn chúng được đẻ ra. Đôi khi những cái hộp đựng trứng này có những sợi dài treo trên chúng, bọn chúng đóng phương châm như một chiếc neo và chất nhận được vỏ trứng phụ thuộc vào rong đại dương và san hô dưới đáy đại dương. Trong một số trong những trường hòa hợp khác, trường phù hợp trứng cá mập chìm xuống lòng đại dương, khu vực chúng ở yên bên dưới đá hoặc những mảnh vỡ lẽ đáy biển khác. Ví của phụ nữ tiên cá thường xuyên hơi trong suốt, giúp quan tiếp giáp được sự trở nên tân tiến của phôi thai.

*
Trứng cá béo trong hộp bảo vệ, thường được xem như là ví của chị em tiên cá

Trứng cá béo chứa đầy lòng đỏ, dùng làm nguồn bổ dưỡng cho cá béo phát triển. Dinh dưỡng bổ sung cập nhật này vào giai đoạn cải tiến và phát triển phôi giúp cá khủng nở với mức độ trưởng thành và cứng cáp cao, bảo vệ cơ hội sinh tồn cao hơn mang lại cá con mới nở. Cấu sản xuất của trứng cá khủng khác với các loại mụn nhọt khác, bọn chúng không bao hàm lòng đỏ. Cá to con, còn được gọi là chuột con, do đó khi hình thành sẽ độc lập hơn cùng không cần chăm sóc thêm. Sự tự do này tức là cuộc sinh sống trưởng thành bước đầu từ khi chúng nở, khi chúng liên tiếp bơi, di cư, săn mồi và sau cuối là sinh sản.

Thời gian ấp trứng khác biệt tùy theo con cá mập. Trong một số trong những trường hợp, phôi dựa vào lòng đỏ trứng làm cho nguồn thức ăn, trong trường hòa hợp này, quy trình nở hoàn toàn có thể mất các tháng. Trong rất nhiều trường hợp khác, trứng được phép phân phát triển dài lâu khi ở bên trong cá phệ mẹ, và bởi đó thời gian nở ngắn hơn.

Cá mập Nào Đẻ Trứng?

Như vẫn đề cập trước đây, 40% tất cả các loài cá béo đẻ trứng. Một số loài cá lớn đẻ trứng bao hàm cá lớn thảm, cá bự tre, cá khủng vằn với cá phệ đầu bò.

Cá bự Thảm

*
Một nhỏ cá lớn thảm dưới đáy đại dương

Cá lớn thảm sinh hoạt ở tất cả các biển lớn trên cụ giới, tuy vậy loài này nhà yếu tập trung ở khu vực Ấn Độ Dương – tỉnh thái bình Dương. Thuật ngữ “cá bự thảm” thực sự kể đến một vài loài cá khủng thuộc họ Orectolobidaegia đình. Tất cả những loài cá lớn thảm đều phải có hai vây lưng, năm sở hữu và mồm nhỏ. Trong chúng ta cá khủng này, cá cái đẻ trứng theo rất nhiều cách khác nhau. Một số cá to thảm cái đẻ trứng vào hộp bảo vệ đã kể trước đó, trong những khi những con khác chỉ đẻ trứng mà không có hộp bảo vệ. Các nhà nghiên cứu và phân tích đã quan gần kề thấy rằng trong một trong những trường hợp, nhỏ cái thao tác để bảo đảm hoàn toàn hơn quả trứng bằng phương pháp đẩy nó vào trong những tảng đá mặt đáy đại dương để che giấu nó khỏi phần lớn kẻ săn mồi tiềm năng. Cá bự vằn được bao gồm trong hạng mục này. Tuy nhiên, một trong những loài cá khủng thảm lại sinh sống.

Cá bự Tre

*
Một bé cá mập tre dải nâu

Cá khủng tre, cả hai như là cá đốm trắng và cá khủng nâu, cũng là loài đẻ trứng. Cá béo đốm trắng kha khá nhỏ, chỉ cải tiến và phát triển chiều dài khoảng 37 inch. Loài này rất có thể được kiếm tìm thấy ở tỉnh thái bình Dương, vị trí chúng quan trọng đặc biệt tập trung xung quanh các rạn sinh vật biển nằm trong vùng đại dương của Indonesia. Cá mập tre cái tất cả lông trắng chiếc đẻ một quả trứng có chiều dài khoảng chừng 5 inch và mất từ ​​14 mang lại 15 tuần để nở. Điều thú vui là những nhà nghiên cứu và phân tích đã phát chỉ ra rằng một con cháu được nuôi nhốt trên Thủy cung Belle Island sống bang Michigan, Hoa Kỳ sẽ đẻ một trong những quả trứng, trong các số đó con dòng đã phân phát triển đầy đủ và nở. Sự kiện này xảy ra sau khi cô bị biện pháp ly cùng với những nhỏ đực khác khoảng tầm 6 năm. Các trả thuyết để lý giải sự không bình thường này bao gồm rằng cá khủng tre tất cả cả ban ngành nam và nữ.

Cá bự Đầu Bò

*
Một nhỏ cá to đầu trườn Nhật Bản, Owase, Mie, Nhật Bản

Cá lớn đầu bò là 1 trong loài cá bự đẻ trứng khác. Nhiều loại cá mập này được phân thành 9 loại riêng biệt, toàn bộ đều thuộc chúng ta Cá lớn (Heterodontidae) bọn họ cá. Toàn bộ các loài cá lớn đầu trườn đều đam mê sống sinh hoạt vùng nước ấm, nhiệt đới gió mùa và kiếm tìm kiếm thức ăn uống dọc theo đáy hải dương giữa các khu vực rạn đá. Nhuyễn thể, gần kề xác với nhím biển khơi chiếm đa phần trong khẩu phần ăn uống của nó. Loài béo nhất trong các này hoàn toàn có thể đạt chiều dài lên tới mức 5,5 feet, trong những khi loài nhỏ tuổi nhất trong những này chỉ đạt mức chiều dài 2 feet. Cá khủng đầu bò được xem như là một loài cá mập tương đối nhỏ. Cá béo đầu trườn được công nhận bởi kiểu bơi của chúng, hay được diễn đạt là kiểu dáng ngọ nguậy cho tới lui. Cá to đầu trườn cái đẻ rất nhiều quả trứng hình bầu dục, tương đối nhọn, được nó đẩy xuống giữa những khe nứt của đá mặt đáy đại dương. Hành vi này giúp bảo vệ phôi thai, có thể chấp nhận được nó trở nên tân tiến đầy đủ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.