' Bạch Tuyết Và Bảy Chú Lùn Chế, Nàng Bạch Tuyết Và Bảy Chú Lùn

Ngày xửa, ngày xưa, giữa mùa đông giá rét, tuyết rơi trắng như bông có một bà hậu phi ngồi khâu bên hành lang cửa số khung gỗ mun, bà mải quan sát tuyết nên kim đâm đề xuất tay, tía giọt máu rơi xuống tuyết.

Bạn đang xem: Bạch tuyết và bảy chú lùn chế

Thấy huyết đỏ pha lẫn tuyết white thành một màu giỏi đẹp, bà nghĩ bụng: “Ước gì ta đẻ được một fan con gái, domain authority trắng như tuyết, môi đỏ như máu với tóc black như gỗ khung cửa này”Sau đó ít lâu, bà đẻ một cô gái trắng da như tuyết, môi đỏ như máu và tóc black như mun; vày vậy bà để tên nhỏ là Bạch Tuyết. Bạch Tuyết vừa thành lập thì mẹ chết.

Một năm sau, vua lấy vk khác. Bà này đẹp lắm cơ mà kiêu căng tự phụ, tàn ác và không thích ai đẹp bởi mình. Bà có một cái gương thần, lúc soi, bà hỏi:

Gương tê ngự sinh sống trên tường,Nước ta ai đẹp được dường như ta?

Thì gương đáp:

– Tâu hoàng hậu, hoàng hậu đẹp tuyệt vời nhất nước ạ.

Biết gương nói thật, bà vô cùng sung sướng. Nhưng lại Bạch Tuyết càng lớn càng đẹp. Năm lên bảy, cô đang đẹp như tiên sa, đẹp hơn hết hoàng hậu.

Một hôm phi tần lại hỏi gương:

Gương tê ngự ở trên tường, nước ta ai đẹp được ngoài ra ta?

Thì gương đáp:

Xưa tê bà đẹp nhất trần, ngày nay Bạch Tuyết muôn phần đẹp nhất hơn.

Hoàng hậu nghe nói lag mình, tị tức tái khía cạnh đi. Trường đoản cú đó mỗi lúc thấy Bạch Tuyết, bà xã lại tức điên lên.

Ngày ngày sự kiêu ngạo và lòng đố kỵ khiến mụ lúc nào cũng bứt rứt. Mụ cho call một fan đi săn mang đến bảo:

– Ngươi hãy lấy con nhỏ bé này vào rừng cho qua đời mắt ta. Giết chết nó đi, với tim gan nó về đây cho ta.

Người săn bắn vâng lệnh, lấy cô bé đi. Khi chưng lấy dao ra nhằm chọc tiết thì cô bé bỏng vô tội van khóc:

– bác ơi, bác bỏ đừng giết thịt cháu, con cháu xin ở lại trong rừng không về lâu đài nữa.

Thấy cô bé xinh đẹp nhất quá, chưng thợ săn thương sợ hãi bảo:

– Tội nghiệp, thôi cháu đi đi. Bác nghĩ bụng: “Rồi thú dữ cũng đến nạp năng lượng thịt nó mất”. Nhưng chưng thấy ngoài ra cất được một gánh nặng trong thâm tâm vì chưa hẳn giết người.

Vừa thời điểm đó một nhỏ hoẵng nhỏ tuổi nhảy tới. Bác bỏ giết bé hoẵng, rước tim gan mang về nộp cho hoàng hậu, giả dối là tim gan Bạch Tuyết.

Người bầy bà gian ác đó không đúng đầu nhà bếp xào xáo cho mụ ăn. Mụ đinh ninh đó là tim gan Bạch Tuyết, ăn uống kỳ hết.

Một mình thui thủi trong rừng sâu. Bạch Tuyết sợ hãi, cô cứ cắm đầu chạy, giẫm yêu cầu gai cùng đá nhọn, tung cả tiết chân. Thú dữ lượn quanh cô, tuy vậy không đụng chạm đến cô. Cô đi mỏi cả chân, chập tối, thấy một cái nhà nhỏ, ngay tức khắc vào nhằm nghỉ.

Trong nhà, vật gì cũng bé tí ti, dẫu vậy đẹp với sạch lắm. Bên trên bàn trải khăn white tinh bao gồm bảy cái dĩa con, một đĩa có một chiếc thìa con, một ly con. Cạnh bên tường kê bảy chiếc giường nhỏ dại phủ khăn white như tuyết.

Bạch Tuyết sẽ đói và khát, liền nạp năng lượng ở mỗi đĩa một tí rau, tí bánh, cùng uống sinh hoạt mỗi ly một hớp rượu vang, vì cô không thích ai yêu cầu mất phần. Cô mệt quá, muốn đi ngủ, nhưng không giường nào ở vừa, loại thì nhiều năm quá, loại lại ngắn quá. Cô thử đến mẫu thứ bảy mới thấy vừa, tức thời vào đó ngủ.

Tối mịt, các người chủ sở hữu căn nhà bắt đầu về: đó là bảy chú lùn làm các bước đào mỏ. Bọn họ thắp bảy ngọn đề nghị lên. Họ cảm giác có ai đó đã đến nhà.

Một chú nói: “Ai đã ngồi vào ghế của tôi?”. Chú lắp thêm hai nói: “Ai đã ăn ở đĩa của tôi?”. Chú thứ bố nói: “Ai đã không nên ăn bánh của tôi?”. Chú thứ tứ nói: “Ai đã không nên ăn rau của tôi?”. Chú đồ vật năm nói: “Ai đang dùng chiếc đĩa của tôi?”. Chú sản phẩm sáu nói: “Ai đã sử dụng dao của tôi?”. Chú đồ vật bảy nói: “Ai sẽ uống vào ly của tôi?”.

Một chú quan sát quanh, rồi vận chuyển giường mình. Thấy bao gồm chỗ trũng ngơi nghỉ đệm, chú bèn nói:

– ai đó đã trèo lên giường tôi?

Những chú không giống cũng lại chóng mình cùng nói: “Có ai đó đã nằm vào chóng của tôi?”. Chú máy bảy nhìn vào chóng mình thấy Bạch Tuyết đang ngủ. Chú gọi những chú kia đến. Ai nấy phần nhiều ngạc nhiên.

Họ rứa bảy ngọn đèn soi Bạch Tuyết cùng reo lên: “Lạy chúa! Cô nhỏ xíu này đẹp quá”. Các chú mừng lắm, nhằm yên mang lại cô ngủ.

Sáng hôm sau, Bạch Tuyết dậy, thấy bảy chú lùn, cô hoảng sợ, nhưng họ thân mật và gần gũi hỏi:

– Cô thương hiệu là gì?

Cô đáp:

– Em là Bạch Tuyết.

Họ lại hỏi:

– Sao cô lại cho tới đây?

Cô kể mang lại họ nghe là gì ghẻ mong muốn giết cô, bạn đi săn đã để cho cô sống, cô sẽ chạy suốt cả ngày mãi cho tới khi thấy bên họ.

Các chú lùn bảo cô:

– Cô vẫn muốn giúp công ty chúng tôi một tay, làm những việc trong đơn vị này không? Cô đã nấu nướng, làm cho giường, giặt giũ, khâu vá, thêu thùa, cô quét tước, dọn dẹp. Ở lại trên đây với bọn chúng tôi, cô sẽ chẳng thiếu sản phẩm công nghệ gì.

Từ đó Bạch Tuyết nghỉ ngơi với những chú lùn. Cô làm quá trình nội trợ.

Sáng sớm, những chú lùn vào mỏ đem quặng cùng vàng cho tới chiều tối, Bạch Tuyết làm cho thức ăn sẵn để cho họ về ăn. Xuyên suốt ngày, cô ở trong nhà một mình. Những chú lùn dặn cô:

– cẩn thận đề chống mụ gì ghẻ đấy! vắt nào rồi mụ cũng biết là cô sống đây. Đừng mang lại ai vào trong nhà đấy!

Về phần hoàng hậu, mụ cứ đinh ninh là đã nạp năng lượng tim gan Bạch Tuyết, từ ni mình đẹp tuyệt vời nhất đời.

Mụ ta lại hỏi gương:

Gương kia ngự làm việc trên tường,Nước ta ai đẹp mắt được bên cạnh đó ta?

Gương đáp:

Xưa cơ bà đẹp nhất trần, ngày nay Bạch Tuyết muôn phần rất đẹp hơn. thanh nữ ở tắt hơi núi chết thật non, tận nơi của bảy chú lùn xa xa.

Mụ giật mình vì biết rằng gương không bao giờ nói sai, tín đồ đi săn đã lừa mụ và Bạch Tuyết còn sống. Mụ lại nghĩ cách hại Bạch Tuyết. Mụ đứng ngồi không yên vì thấy mình chưa đẹp tuyệt vời nhất nước.

Sau mụ đưa ra một kế: mụ trét mặt và ăn mặc giả làm một bà lão bán sản phẩm xén, không một ai nhận ra được. Mụ hoá trang rồi quá bảy ngọn núi cho nhà bảy chú lùn kia, gõ cửa nói:

– Lão gồm hàng đẹp cung cấp đây.

Bạch Tuyết nhìn qua cửa sổ nói:

– chào bà, bà phân phối gì đấy?

– Toàn là của đẹp, dây buộc, áo con đủ các màu.

Rồi mụ mang lại cô xem một cái ao lót chẽn bằng xa-tanh ngũ sắc. Bạch Tuyết nghĩ bụng: “Đây chưa phải là hoàng hậu, mình cho vào được”. Cô bèn open cho mụ vào và sở hữu chiếc áo lót.

Mụ bảo cô:

– nhỏ ơi, con buộc lề mề lắm, lại đây, bà buộc cho.

Bạch Tuyết ko chút e ngại, nhằm mụ buộc hộ. Mụ buộc thoăn thoắt, thít chặt quá, Bạch Tuyết nghẹt thở nữa, bửa lăn ra đất, chết giả nhân sự.

Mụ nói:

– cụ là hết đời bé đẹp nhất.

Rồi mụ vội vã ra về.

Tối cho bảy chú lùn về nhà, thấy Bạch Tuyết ở xoài trên mặt đất, không động bít thì bồn chồn lắm. Bọn họ nhấc cô lên, thấy áo con buộc chặt quá, bèn cắt đôi ra. Cô lại khe khẽ thở, rồi từ từ sống lại. Sau thời điểm nghe cô nói chuyện vừa xảy ra, các chú lùn bảo cô:

– Bà già bán sản phẩm kia và đúng là mụ hoàng hậu độc ác. Từ rày cô nên cẩn thận, chúng tôi vắng đơn vị thì chớ gồm cho ai vào nhé.

Về tới nhà, mụ dì ghẻ vội đến trước gương và hỏi:

Gương kia ngự ở trên tường,Nước ta ai rất đẹp được dường như ta?

Gương đáp:

Xưa cơ bà đẹp nhất trần, thời buổi này Bạch Tuyết muôn phần đẹp mắt hơn. đàn bà ở khuất núi tắt thở non, tận nơi của bảy chú lùn xa xa.

Xem thêm: Cách làm hết trai tay - xử lý vết chai tay, chân cứng đầu

Nghe nói vậy, bà xã cảm thấy huyết sôi lên vì căm giận, mụ biết là Bạch Tuyết sẽ được cứu vớt sống lại. Mụ nói: “Được rồi, nỗ lực nào tao cũng lập mưu trừ được mày”. Rồi mụ phù phép làm một cái lược tất cả thuốc độc và mặc giả làm một bà lão không giống lần trước.

Mụ thừa bảy ngọn núi đi đến nhà bảy chú lùn, gỗ cửa ngõ và nói:

– Bà có hàng đẹp bán đấy.

Bạch Tuyết ngó qua cửa ngõ sổ, nói to:

– Bà đi đi, tôi không được phép đến ai vào đâu.

Mụ già nói:

– thì có lẽ ai cấm con xem cơ chứ?

Rồi nó giơ đến Bạch Tuyết xem chiếc lược bao gồm thuốc độc.

Cô thích dòng lược quá, xiêu vẹo lòng chạy ra mở cửa. Mụ già nói:

– Để bà chải cho đẹp nhé.

Bạch Tuyết chẳng rụt rè gì, để cho mụ chải đầu. Lược new đụng vào tóc, Bạch Tuyết đã trở nên độc, vấp ngã lăn ra bất tỉnh nhân sự.

Con mụ độc ác nói:

– thế là cô bé đẹp tuyệt đối đã chết giẫm nhà ma.

Rồi mụ quăng quật đi.

May sao bấy giờ vẫn muộn. Chẳng mấy chốc, bảy chú lùn về. Thấy Bạch Tuyết nằm bị tiêu diệt cứng bên dưới đất, họ nghi ngay thủ phạm là mụ dì ghẻ. Họ tìm thấy chiếc lược trên đầu Bạch Tuyết. Vừa gỡ lược ra thì Bạch Tuyết sinh sống lại ngay, nhắc lại sự việc cho các chú nghe. Các chú dặn cô yêu cầu cẩn thận. Bất kể ai đến cũng đừng mở cửa cho vào.

Hoàng hậu về công ty soi gương hỏi:

Gương tê ngự ngơi nghỉ trên tường, việt nam ai đẹp mắt được dường như ta?

Gương vẫn vấn đáp như trước:

Xưa kia bà đẹp tuyệt vời nhất trần, thời buổi này Bạch Tuyết muôn phần đẹp hơn. cô gái ở qua đời núi từ trần non, tận nhà của bảy chú lùn xa xa.

Nghe thấy thế, hậu phi tức điên lên, thét lên:

– con Bạch Tuyết, mày bắt buộc chết.

Mụ vào một chiếc phòng rất bí mật trong thọ đài, nơi không một ai được bước chân tới. Mụ tẩm thuốc độc vào một quả táo. Quả táo bị cắn dở trông khôn xiết ngon, nửa đỏ nửa trắng, ai thấy vẫn muốn ăn, nhưng cắn một miếng là chết tươi.

Sau lúc đã chuẩn bị quả táo, mụ sứt mặt, ăn diện giả làm cho một bà nông dân, quá bảy ngọn núi cho nhà bảy chú lùn. Mụ gõ cửa.

Bạch Tuyết thò đầu qua cửa ngõ sổ, nói:

– Tôi không được phép đến ai vào đâu. Bảy chú lùn vẫn cấm rồi.

Mụ nông dân kia bảo:

– Thôi cũng được. Tôi có tương đối nhiều táo lắm. Để tôi mang đến cô một quả.

Bạch Tuyết nói:

– Không, con cháu không được phép lấy gì đâu.

Mụ già nói:

– Cô sợ nạp năng lượng phải dung dịch độc ư? Trông trên đây này, tôi bổ quả táo bị cắn ra có tác dụng đôi, cô nạp năng lượng nửa đỏ chín hết sức đẹp, tôi nạp năng lượng nửa trắng nhé.

Mụ già quăng quật thuốc độc vào quả táo rất khéo, chỉ nửa đỏ bao gồm thuốc độc thôi. Bạch Tuyết thèm ăn quả hãng apple quá, thấy mụ nạp năng lượng táo mà ko có gì cả, cô bèn nỗ lực lấy phần mụ đưa. Cô vừa cắn một miếng thì xẻ lăn ra chết. Mụ gườm gườm chú ý cô, cười khanh khách, nói:

– white như tuyết, đỏ như máu, đen như mun, lần này đông đảo thằng lùn hết con đường cứu sống mày.

Khi về cho cung vợ hỏi :

Gương tê ngự làm việc trên tường,Nước ta ai rất đẹp được ngoài ra ta?

Gương đáp:

– Tâu hoàng hậu, hoàng hậu đẹp nhất nước ạ.

Lúc đó, lòng mụ mới được thư thái, sự thanh thản của kẻ đố kỵ.

Những chú lùn về bên thấy Bạch Tuyết đã khuất nằm dài xung quanh đất. Bọn họ nâng cô dậy, tìm xem bao gồm dấu vết chất độc hại nào không. Bọn họ nới áo mang lại cô, chải đầu mang đến cô, rước nước với rượu rửa ráy rửa đến cô, tuy thế chẳng thấm thía gì, cô tắt hơi rồi. Họ đặt cô lên giường. Cả

bảy tín đồ ngồi quanh thi hài khóc lóc ròng rã cha ngày. Họ có nhu cầu chôn cô, nhưng lại thấy nhan sắc mặt cô tươi, má cô ửng hồng như bạn sống, thì nói: “Ai nỡ vùi cô xuống khu đất đen”. Họ để xác cô vào một trong những cỗ cỗ áo bằng thủy tinh, trông rõ mồn một, với khắc thương hiệu cô bằng văn bản vàng, đề rõ cô là 1 trong nàng công chúa. Rồi chúng ta đem thùng lên núi, cắt phiên nhau canh gác. Đến cả loài vật cũng cho viếng Bạch Tuyết, thứ nhất là cú, rồi mang lại quạ, ở đầu cuối là chim bồ câu.

Xác Bạch Tuyết nhằm trong thùng đã lâu mà sắc khía cạnh vẫn tươi như ngủ, da vẫn white như tuyết, môi vẫn đỏ như máu, tóc black như gỗ mun.

Một hôm, bao gồm Hoàng tử đi rừng về muộn, tới nhà các chú lùn xin ngủ nhờ. Hoàng tử phát hiện ra trên núi tất cả chiếc hòm trong bao gồm Bạch Tuyết, ko kể đề chữ vàng. Hoàng tử ngay tắp lự bảo các chú lùn:

– các chú khiến cho ta cái cỗ áo kia, mong muốn lấy từng nào ta cũng trả.

– Hoàng tử tất cả trả cửa hàng chúng tôi một núi vàng, một biển khơi bạc shop chúng tôi cũng không bán.

Hoàng tử nói:

– vắt thì các chú biếu ta vậy. Ta đang yêu thiếu phụ và âu yếm nàng, coi cô gái là tình nhân của ta.

Nghe Hoàng tử nói thế, các chú lùn xuất sắc bụng động lòng yêu đương và ưng ý cho. Hoàng tử sai thị vệ khiêng áo quan đi. Bạn khiêng vấp yêu cầu rễ cây, làm cho nẩy người Bạch Tuyết lên. Bạch Tuyết ói miếng hãng apple có thuốc độc ra.

Tức thì cô gái sống lại, mở mắt, nâng nắp quan tài lên, ngồi nhỏm dậy, kêu lên:

– Trời ơi, đấy là đâu?

Hoàng tử hí hửng nói:

– Nàng ở đây với ta.

Rồi Hoàng tử kể mang lại Bạch Tuyết nghe ngọn ngành câu chuyện.

Hoàng tử nói tiếp:

– Ta yêu nữ giới nhất đời. Người vợ hãy về cung điện vua thân phụ với ta, ta sẽ cưới người vợ làm vợ.

Bạch Tuyết mừng rỡ theo gót Hoàng tử về cung. Lễ cưới được cử hành siêu long trọng.

Mụ dì ghẻ gian ác của Bạch Tuyết cũng rất được mới đến dự tiệc. Mụ ăn diện lộng lẫy, mang đến gương soi và hỏi:

Gương tê ngự làm việc trên tường,Nước ta ai đẹp mắt được ngoài ra ta?

Gương đáp:

Tâu bà, bà đẹp tuyệt vời trần,Nhưng bà hoàng new muôn phần đẹp mắt hơn.

Mụ mẹ kế giận run lên. New đầu mụ toan ko đi ăn cưới, mà lại mụ đứng ngồi không yên, sợ hãi đi xem khía cạnh cô dâu.

Mụ lao vào và nhận ra ngay Bạch Tuyết, hại quá đứng thần người ra, ko nhúc nhích được, rồi quả tim tàn ác của mụ tan vỡ tan, mụ trải ra chết.

Chuyện rằng xưa xửa xừa xưa
Ở mặt cái nước nạp năng lượng dừa bởi răng
Mùa đông tuyết phủ, núi băng
Có bà thê thiếp (đồn rằng khôn xiết gian)Mài xương lợn làm cho que đan
Hì hục móc khố... Mỏng manh tang mang đến chồng
Sơ ý kim chọc vào mông
Máu tung xối xả thành dòng, rất ghê
Đầy tớ rầm rập đổ về
Bông băng dán kín, thuốc tê tiêm liền
Nhưng về tối nó nhức liên miên
Vắt chân lên trán, bà liền mong ao
Lạy trời, lạy đất có tác dụng sao
Có cô con gái môi đào như... Mông
Tóc black như thể chiếc sông“Tô định kỳ - vô địch” làm việc hông mặt nhà
Da trắng như quả trứng gà
Mắt tròn xoe tựa trái cà “dái dê”...Nghĩ xong, liền gọi ck về
Đoạn này tía chấm... Hề hề, cực hay
Cận thần nó để máy quay
Nó post lên mạng (down ngay mà... Rầu)Thế rồi, vớ yếu gồm bầu
Hôm ra sản phẩm, mở chầu khao to
Đem tức thì năm chục bé bò
Hai trăm con lợn ra lò thui luôn
Rượu tây cứ cố mà tuôn
Ăn no rồi cứ thả bi hùng xuống ao
Nói chung là khôn cùng ồn ào
Mấy tay thời cơ lao xao khuyến mãi quà
Bế nàng tiểu thư đem ra
Dân tình hò hét, cờ hoa đón chào
Vua phụ thân sướng, mặt vênh cao“Đầu lòng bé gái, đứa nào bởi ông!”Tiến lên đứng trước đám đông
Thử Mic mấy giờ vẫn ko thấy gì(Tiên sư mấy chú âm ly
Làm nạp năng lượng mất dạy, ông di bị tiêu diệt giờ...)“Hê-lô! những mợ, những cô
Cùng các cháu nhỏ ngồi bô, tất cả nhời!Đây là con gái của tôi
Tên là Bạch Tuyết, thành lập hôm qua”Dân tình hò la kêu la:“Viva Công chúa! Viva Đức ngài”Nhà vua thẹn đỏ cả tai
Chứ ko thẹn đỏ địa điểm hai ống quần...Thấy vua dường như tần ngần
Một chị hót rác rến kéo quần đứng lên(Chị này vốn tính hơi... điên
Vẫn tuyệt xoen xoét “Tớ hiền như nai”Mồm thì tựa cái gầu dai
Thân hình núc ních chừng kế bên trăm cân
Trước kia buôn thúng buôn bán phân
Đổi nghề hầu hạ, sinh hoạt gần bên vua
Mỗi lần nổi máu ăn uống thua
Chị lại mang nhốt đơn vị vua với bò)Chị ta vỗ ngực hiểu to
Bài thơ chị new ra lò sáng nay
Nhà vua hoảng loạn xua tay“Thôi thôi! Đừng đọc! Thơ ngươi toàn phân”Chị ta hua cẳng múa chân
Quyết tâm đọc không còn một lần mới thôi** *Thế rồi cũng hết cuộc vui
Đám đông âm thầm lặng lẽ bùi ngùi tản đi...Bỗng đâu tiếng khóc ri ri
Lỗ cống một chú black sì chui ra
Nhìn bạn lại ngẫm cho ta
Họ sinh con gái, vi va, vi vồ
Con mình... Rô mãng cầu Đi Nhô
Răng đá quý như bố, tức rồ bạn lên
Họ cao quý, chú tốt hèn
Họ ngủ nệm ấm, chú quen vỉa hè(Trên đây cụ thể ngoài lề
Về đồng tác giả, tấn công đề khôn cùng kinh
Thời con trẻ tung tẩy linh đình
Lấy vợ, đẻ phát, thình lình: Gái luôn!Cú lắm, mà lại sợ vk buồn
Thế phải miệng cứ phải luôn luôn hề hề)Đông đi, rồi lại xuân về
Bạch Tuyết tuổi vẫn cập kê lên chuồng
Hoàng hậu đẻ dứt thăng luôn
Nhà vua kêu khóc, u buồn: 3 hôm
Bạch Tuyết giờ đồng hồ đã lớn khôn
Lại thêm rất xuất sắc cái môn: Oánh quyền
Trước đây nữ thích ngồi thiền
Bởi bởi vì dạo ấy nàng nghiền Võ Lâm
Vua sợ công chúa bị hâm
Thế nên khó tính ầm ầm mắng la
Để công chúa tỉnh ngộ ra
Ngài đem phó thác cho bà vợ hai
Bà này gốc ở mặt hàng Gai
Tuổi trẻ khù khờ theo giai hàng Gà
Rồi nợ nần, bán cả nhà
Thế là cắp túi bỏ ra Hàng Đường
Mở một cửa ngõ hiệu buôn bán gương
Phố này vua lại hết sức thường đi qua
Xuân đi, hè lại, thu qua
Ăn may một vạc thành bà hoàng luôn
Dạo này vua có chuyện buồn
Gửi gắm bé gái, giao luôn luôn quyền hành
Thói đời, dạ không giống lòng tanh
Quả này bà quyết vót cành làm tăm
Trong bánh đúc bao gồm xương dăm!Lúc nào... Chuyện ấy... Lại nằm tỉ tê
Rằng: “Anh thường vẫn đại bại đề
Trong lúc vẫn tính con về, con không
Chuyện này ắt tất cả lòng vòng
Hình như con Bạch nó không hợp mình
Cha bé xung khắc thường xuyên tình
Biết đâu chẳng nên Hung tinh chiếu vào”.Mơ màng trong giấc chiêm bao“Mệt ơi là mệt! Thôi nào! Ngủ đi”Cao cố kỉnh mưu kế bà dì:“Hay là mai gởi nó đi... Mường Tè”Nhà vua tai điếc, tai nghe:“Tính sao cũng được!” rồi đè lên chăn(Bởi vì giường ngủ ko ngăn
Mùa hạ, chiếu trúc nó lằn sống lưng tôm...)Trời vừa new lúc tinh hôm
Gọi ngay lập tức một chú xe ôm dặn dò:“Mày đưa nhỏ Tuyết lên đò
Mang qua biên giới bán ra cho mẹ mìn
Tiền bán tốt - nhớ giữ gìn
Xong việc bà thưởng 10 khìn nạp năng lượng xôi”.Chú xe ôm gật một hồi
Nghe số chi phí thưởng thay rồi làm luôn
Tóm Bạch Tuyết, nhét vào khuôn
Bao sở hữu buộc chặt rồi thuồn ra xe(Thương mang đến Bạch Tuyết éo le
Mới vừa lên bảy ai dè gió sương!)Hiu hiu ngọn gió vấn vương
Xe băng băng tiến, thẳng con đường Sơn La
Bỗng đâu ba chú xông ra
Nhân viên điều hành và kiểm soát cúm con gà Hà Tây
Chú xe ôm, lượn vọt ngay
Ba ông kiểm soát điều hành trở tay không ngờ
Một thì nổ trang bị Min-khờ
Hai thì vội dắt GL xua theo
Đuổi qua xua lại vòng vèo
Qua khe, qua núi, qua đèo, qua sông
Qua từng nào những cánh đồng
Mùa này lúa mới trổ bông thơm lừng
Đàn chim rộn rã tưng bừng
Quê ta ngày hội phừng phừng mức độ xuân
Xin chào những bác nông dân
Xin chào những chú gánh phân ra đồng
Xin chào cả bác bỏ công nông
Xin xin chào mấy chị tắm rửa sông, xin chào...Phóng tới tận biên cương Lào
Chú xe pháo ôm chợt lao vào bụi cây
Tuyết ta sây xẩm khía cạnh mày
Trong lòng lo sợ, trái này ra sao?
Xe ôm mặt mũi xanh xao
Hoá ra là bị bác Tào hỏi thăm
Xuống xe, Ôm chạy phăm phăm
Tìm nơi kín đáo thả dăm cục buồn
Cơ hội đến, Tuyết trốn luôn
Cứ gặm đầu chạy, không bi quan ngửng lên
Tới khi trời đất nhá nhem
La bàn new giở ra xem vị trí nào
Bụng lại chợt đói rượu cồn cào
Lại thêm trời đổ mưa rào rất to
Xa xa có ánh lửa lò
Mừng quá Tuyết vội teo giò phi ngay
Mặc cho gai dứa gai mây
Nó cào nó xé tung cất cánh áo quần
Từ xa thoắt đã đi vào gần
Một nhà cấp 4 đổ trằn bê tông
Một dòng suối tan lòng vòng
Một khu vườn nhỏ tuổi có trồng nhiều hoa
Hoa mơ, hoa mận, hoa cà
Hoa hồng, hoa cúc, hoa trà, hoa ban
Hoa zơn, hoa huệ, hoa lan
Lại còn dâm bụt mọc tràn cung mây
Hoa củ cải, hoa khoai tây
Hoa cành, hoa khóm, hoa dây, hoa chùm
Và cây cũng mọc um tùm
Bưởi, cam, xoài, mít, chôm chôm, mãng cầu
Cao su, keo dán tượng, thầu dầu
Cafe, chuối hột, củ nâu, củ mài
Hàng trăm, hàng chục giống khoai
Mọc kề chuồng lợn sát không tính rào găng
Lợn lai, lợi ỉ tranh ăn
Lợn sề, lợn nái tung tăng xó chuồng
Lợn Kinh, lợn Mán, lợn Mường
Lợn vùng Ấn độ húc tường đòi ra
Sát bên bao gồm một chuồng gà...Hoa mơ, kê ác, gà ta, gà rù
Ở gò phân cạnh chuồng cu
Có một con cú lông xù, mào thâm
Đã thay lại còn bị hâm
Nên đã bị thiến, âm thầm... Chiều qua
Tóm lại củ quả la đà
Cú mèo, lợn, chó đầy công ty kêu la
Bạch ngồi xuống ghế sô pha
Ngó quanh ngó quất cũng đà mười giây“Nhà này là của ai đây?
Ghế con 7 loại bày ngay thân nhà
Trên mâm bao gồm 7 trái cà
Bát, đũa, thìa, cốc cũng là 7 luôn
Tít xa sinh sống tận góc vườn7 loại toa lét, vô cùng vuông, tường hồng
Góc kia, gần kề cạnh bờ sông7 mẫu khố mới, phập phồng tung bay”.Bạch ta cau phương diện nhăn mày
Nhưng mệt cần ngủ lăn quay ra giường** *Bên ngoài ngôi nhà dễ dàng thương
Công nông, 7 chiếc, trên đường, vẫn phi7 đấng mày râu thấp tịt, khủng phì
Hình như tổ chức triển khai cuộc thi “bốc đầu”Đua tài chắc cũng đã lâu
Số 1 bỗng dưng hỏi: “Rượu đâu chúng mày?”Số 2 vênh váo mặt, phẩy tay:“Chú nào say khướt một ngày dài hôm qua?”Văng câu nói đệm, số 3:“Chúng mày lộn xộn, về công ty uống thôi
Thằng 4 trách nhiệm kiếm mồi
Thằng 5 lo câu hỏi rửa nồi mang đến tao
Thằng 6, thằng 7 ra ao
Chọn dăm bé cá, nhỏ nào thật to...”!Cả hội vừa hát vừa hò
Theo nhau về chỗ chuồng bò, đựng xe
Đi ngang qua khu vực đầu hè
Xếp mặt hàng lần lượt thuộc tè, cực kỳ nhanh
Số 1 ra dáng bọn anh“Chúng mày còn trẻ cần phanh từ từ
Nếu không hỏa bốc khí hư
Sau này lấy bà xã rồi thừ tín đồ ra”.Tè chấm dứt 7 chú vào nhà
Tay chưa thật sạch đã sà vào ăn
Tự nhiên chú Tứ băn khoăn
Bỏ bà mẹ có đứa nó ăn trước rồi
Chú Lục được thể chửi hôi:“Tổ sư tất cả đứa nó ngồi ghế em
Không tin cứ lại mà lại xem
Đít nó toàn đất lấm lem trên đây này”.Anh Nhị nóng phương diện đỏ mày:“Cái ngày khốn nạn bố mày phát điên”Chú Tam chú ý mặt rất hèn:“Em bắt được nó em lèn bị tiêu diệt tươi”7 chú nhốn nháo ko nguôi
Chợt nghe tiếng ngáy như mười bé ngan
Cả 7 lag thót tưởng ngàng
Đứa nào giỏi thật! Ngang tàng ghớm chưa
Chú Cả chũm quả gáo dừa
Nhằm ngay loại mẹt đập bừa mấy chiêu
Bạch ta đã lúc rõ phiêu
Bỗng đâu bị oánh thì liều đứng lên:“Tiên sư cái số đông thanh niên
Chị đang nằm ngủ dám phiền chị đây
Chị mày nhưng mà xắn ống tay
Chúng mi chạy được, chị may luôn mồm”.Bạch ta cứ thế chồm chồm7 thằng sợ quá bổ chồm lên nhau
Nhằm phía đường loại chạy mau
Bắt xe phái nam Bắc qua Tàu yên thân
Bạch ta giờ vẫn định thần
Nhìn 7 thằng béo muôn phần xứng đáng yêu
Đổi giọng, tiến lại yêu thương kiều
Xin lỗi các bác em liều quá đi
Các bác bỏ tên chúng ta là chi
Em Bạch Thị Tuyết xin phi thân chào
Trước tê em vốn ngôi sao
Bị đứa ganh ghét hãm vào vị trí đây
Thân mưa móc gặp gỡ nơi này
Vì quá căng thẳng ăn tức thì khúc dồi
Chỉ vì bi đát ngủ vượt thôi
Mà không gặp được chuyển lời hỏi xin
Bảy chú mắt mũi lim dim
Nghe khẩu ca ngọt tìn tìn về luôn
Bạch ta nhắc hết chuyện buồn
Nước mắt nước mũi cứ tuôn ào ào
Người nghe lòng dạ nao nao
Người kể ấm ức lại gào rống lên
Thỉnh thoảng gồm mấy vị trí quên
Nhớ ra, nhắc lại, thế nên hơi dài(Vẳng xa vọng lại giờ đồng hồ đài
Báo tiếng thể dục, một bài disco
Các cầm già, các em thơ
Rầm rập tập điều khiển xe trên bờ con đê)Thương phận Bạch quá não nề
Bảy chú mời Bạch về có tác dụng Osin:“Tụi này siêng phá bom mìn
Đem bán sắt vụn rước tiền để tiêu
Công vấn đề cũng chẳng có nhiều
Ở công ty giặt giũ, nồi niêu, lợn gà
Tưới nước mang lại mấy chủng loại cà
Cuốc đất, thả cá, tăng gia trâu bò
Mùa đông thì đốt bếp lò
Mùa hạ đào hố khiến cho nước vào
Làng này đời sống vô cùng cao
Thế buộc phải trộm cắp nó vào thường xuyên xuyên
Hết bài toán ra ngồi trước hiên
Thấy có người lạ, cười hiền: Gâu gâu
Nước ít, tinh giảm gội đầu
Bảo hiểm làng mạc hội đóng sau 5 tuần”.

*
Từ đấy công việc được phân
Bạch ta cặm cụi đã gần một năm
Một hôm Bạch trốn vấn đề nằm
Bỗng bao gồm bà lão hỏi thăm ít nhiều
Bạch nhìn bà, thấy điêu điêu
Nên không mở cổng cơ mà điều chó ra
Thương cố kỉnh bà cầm tuổi già
Tay run lập cập, chân va vòng kiềng
Thò tay định rút củ giềng:“Biết đâu này lại chẳng kiềng mình ra!”Nào ngờ chẳng bắt buộc chó ta
Nó đớp một chiếc rách bố cái quần
Nó nhè cổ, nó nhắm chân
Bà cụ sợ quá vãi phân dầm dề
Bạch Tuyết sung sướng, hả hê:“Chó chó chó chó! trở lại mau lên!”Bà cụ khốn khổ ở rên
Trong bụng âm thầm nghĩ: “Số đen như cầy
Đàn bà dễ bao gồm mấy tay
Lát sau mắc bẫy thì mi với ông”!(Hôm qua ưỡn bụng cong mông
Hồi lâu điểm lục trang hồng trước gương:“Ê ku! Ngự ở trên tường
Thế gian ai rất đẹp được ngoài ra ta”Gương thần thè gấp lưỡi ra“Ngày xưa chỉ tất cả nhất bà nhưng thôi
Bây giờ đồng hồ thì đang khác rồi
Có thiếu nữ Bạch Tuyết mồ côi béo tròn
Nàng ta ở từ trần núi non
Tại nhà đất của bảy chú lùn xa xa”Thế là planer bày ra
Đến đây chạm chán chó, chẳng qua... Chuyện còi)Bạch Tuyết open ra ngoài
Nâng bà vắt dậy, chứa lời dễ thương“Bà ơi! thời đại nhiễu nhương
Chiều chiều các chú nghỉ ngơi phường vẫn qua
Nhắc đi dặn lại các nhà
Bây giờ sắp đến Tết cực kì lung tung
Trông bà bị gậy lùng thùng
Nên mới suỵt chó, bà chớ giận con”.Bà cố gắng lên giọng nỉ non:“Thôi thì có lẽ ai chấp con nít làm gì
Thân già này cũng sắp tới “đi”Bán buôn kiếm chút tí ti nuôi chồng
Có mấy cái áo trong trong
Nếu yêu đương thì lấy mang lại xong, giúp già!”.Dứt lời xổ bọc tung ta
Đỏ, xanh, vàng, tím, hoa cà, ô-dôn...)(Đoạn này chẳng bao gồm chuyên môn
Thế nên biểu đạt sồn sồn cầm thôi)Bạch Tuyết mân mó một hồi
Xoạch xoạch, xoạch xoạch, mang rồi lại thay
Bà rứa trợn mắt, thò tay
Thít luôn luôn một cái, lăn quay cô nàng
Thế rồi trút bỏ hóa trang
Già nua thoắt thay đổi bà hoàng khôn xiết tây:“Ta đây, bà mẹ kế của mày
Mưu hèn đợi cái thời nay đã lâu”.Thế rồi đôi mắt trước mắt sau
Ra ga mua cái vé tàu, chuồn luôn...Đến khi chấp choá hoàng hôn
Công nông bảy cái về thôn ầm ầm
Đến sân, phanh gấp chiếc rầm
Nhìn thấy Bạch Tuyết, cùng gầm lên ngay:“Giời ơi! Sao lại vắt này”.Thế rồi cả lũ vác ngay lập tức vào nhà
Rõ ràng vào ngọc trắng ngà
Dày dày sẵn đúc một tòa thiên nhiên
Bạch Tuyết thiêm thiếp nằm yên
Bây giờ cơ mà tháo mẫu viền, thức giấc ngay
Một chú hấp tấp vội vàng thò tay
Chú khác đơ lại: “Vụ này nhằm tao”Thế là cả hội lao nhao
Cuối cùng quyết định ra ao khiêu vũ dù
Quẳng ngay xuống một đồng xu
Xong rồi thi thố “mèo mù kiếm tìm châu”Lặn ngụp mất một hồi lâu
Chú Tứ đơ giải, đứng vị trí số 1 tiến lên
Vừa cởi mẫu dây đăng ten
Bạch ngay thức thì tỉnh lại, quen thuộc nhường nào
Kể lại sự tình ra sao
Bảy chú bực quá ào ào đấm luôn!Một tháng, sau mẩu truyện buồn
Trước cửa lộ diện bà buôn lược ngà
Bạch lại tí tởn chạy ra
Xơi tức thì một nhát tróc da, thủng đầu
Vào nhà bất tỉnh nhân sự lịm hồi lâu
Bảy chú nên cạo trọc đầu bắt đầu xong
Cái đận đầu bắt đầu trổ lông
Có bà bán táo tồng ngồng đi qua
Xoen xoét rằng: “Táo sân vườn nhà
Chỉ bón nước với phân gà cơ mà thôi
Quả tươi nhưng mà ngọt thôi rồi”.Bạch biết đến đấy mồm môi ướt mèm
Thói đời mưu bẩn kế hèn
Thế cần cảnh giác một phen chẳng thừa
Bà già chẳng yêu cầu tay vừa
Cắn tức thì một miếng rồi đưa Bạch nhìn
Mồm mồm rau ráu tìn tìn
Như thể nhỏ khỉ tỉn tin trái đào
Bạch nuốt nước bọt thở phào
Giờ thì lặng chí, số cao mệnh dày
Quả táo khuyết ngon ngọt nhịn nhường này
Lại còn tặng lấy ngay lập tức tông lào
Chưa hết, còn một thẻ cào
Một sim điện thoại cảm ứng thuê bao trả dần
Ai ngờ quả táo tẩm phân
Urê mới nị một cân nặng mã tiền
Lá ngón, thạch tín mang nghiềnỦ thêm new nị chục viên... Lẩu Tàu
Bạch xơi xong, chẳng bao lâu
Lăn xoay trước ngõ... đôi mắt nâu môi trầm
Lần này trúng độc rất thâm
Thế phải bảy chú lặng lẽ ma chay
Đặt thuê thợ xịn đóng ngay
Quan tài một cỗ kính luân phiên Đáp Cầu
Đám ma ăn nhậu một chầu
Núi cao dựng một chiếc lầu khênh lên
Tờ rơi lăng xê triền miên:“Trưng bày hiện vật! Thu tiền không nhiều thôi!”** *Thế là thôi thay cũng rồi
Thế là thôi nắm thì thôi cũng là
Tin đồn dậy tiếng cất cánh xa
Có nam nhi hoàng tử trải qua chốn này
Tương phùng dragon lại gặp gỡ mây
Lợn sề ham mê cám, fan may chạm mặt người
Phong tứ tài mạo tót vời
Vai năm tấc rộng, thân mười thước cao
Tay phải thì xách rất đao
Tay trái một vậy su hào, súp-lơ
Đầu thì tóc mọc lơ thơ
Vai đeo một khẩu A-Rờ-mười-lăm
Mạng sườn treo một dao găm
Bi đông, lựu đạn thuộc nằm một dây
Chân trái xỏ mẫu dép đay
Chân buộc phải đóng một chiếc giầy ba-ta
Tự hào ngực áo phanh ra
Hình xăm vẽ một nhỏ gà khỏa thân...Cái vị trí nằm giữa... Nhị chân
Xăm một nhỏ cú ngố đần, trụi lông
Hoàng tử trèo núi, băng đồng
Đến nơi bửa giá kẻo ko kịp về
Mua xác rồi phân phối quách đê
Cho đàn thổ phỉ chúng về đun nấu cao
Giữa đường chưa biết làm sao
Tuột tay dòng xác rơi ào xuống mương
Hoàng tử dính cột mốc đường
Thò chân dò khoắng dưới mương, kiếm tìm hàng
Vớt lên vác chạy về làng
Nào ngờ vấp váp ngã, bàng hoàng, cội cây
Số sao đen đến nhường nhịn này
Điên tiết cánh mày râu đá trúng ngay yết hầu
Mặt Bạch dần dần đổi mầu
Thế rồi ngồi dậy, vô cùng ngầu: “U - pa!”Hoàng tử cười toét ha ha:“Xin từ giới thiệu, anh là Xê Kô
Hoàng tử của nước Công Gô
Tài sản bao gồm chiếc xích lô mui trần!”Hoàng tử sau phút định thần
Nhận ra Bạch Tuyết muôn phần rất đẹp xinh
Thế là sét tấn công đổ uỳnh
Chàng chàng, thiếp thiếp chúng mình cùng với nhau
Và rồi chẳng bao lâu sau
Tổ chức đám cưới, tiệc rau tưng bừng
Rất đông khách cho chúc mừng(Nghe đâu cũng lãi được chừng... Triệu đô)Dì ghẻ phóng mẫu xe thồ
Trên đầu đội một chiếc bô rộng vành
Tiến vào chống tiệc thật nhanh
Nhìn thấy Bạch Tuyết sờ sờ đằng xa
Ngước chú ý trời, miệng kêu la:“Cớ sao lại thế... Trời già... Hỡi anh?
Ở Mỹ, một Anhxtanh
Vũ Đại cũng có một anh Hạc già
Đã sinh Chu Thị Du ta
Còn sinh Gia cát Bạch ra chắn đường!!!”** *Nói xong ôm siết lấy chiếc gương
Phi qua cửa sổ tìm đường quăng quật đi
Đúng là giận, chẳng ghi nhớ gì
Đám cưới có tác dụng ở bố Vì, ngay gần mây
Trên nóc khách hàng sạn new xây
Cao 500m, phong vân nô vờn
Giật mình thấy thảm cỏ rờn
Biết rằng đã gặp mặt phải cơn sóng cồn!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x