BẠCH TUỘC CÓ MẤY TRÁI TIM ? KHÁM PHÁ ĐẶC ĐIỂM CỦA BẠCH TUỘC BẠCH TUỘC CÓ MẤY TIM

(Dân trí) - Sinh vật có 3 trái tim, 9 cỗ óc đó đó là bạch tuộc. Chúng còn có máu xanh lam với một hệ thống thần kinh kì lạ quái đản chẳng tương tự sinh đồ vật nào bên trên Trái đất.

Bạn đang xem: Bạch tuộc có mấy trái tim


Chúng sở hữu khoảng tầm 500 triệu tế bào thần kinh, hơn 2/3 trong số đó nằm trong số xúc tu và khung người của chúng. Do đó, bạch tuộc được mang đến là có 9 bộ não - một bộ não hình mẫu bánh rán vào đầu cùng 8 bộ "não nhỏ" khác nằm trong mỗi xúc tu - khiến một số nhà kỹ thuật tự hỏi liệu xúc tu gồm thực sự tất cả "tâm trí của riêng chúng" và rất có thể hoạt động chủ quyền với não trung trung khu hay không?

Tuy nhiên, nghiên cứu gần đây cho thấy điều đó không trọn vẹn đúng. Nghiên cứu mới được báo cáo trên tạp chí Current Biology sẽ xem xét khối hệ thống thần kinh trung ương của bạch tuộc và tiết lộ rằng xúc tu của bọn chúng không đích thực hoạt động tự do với khối óc trung tâm, nhưng mà trên thực tế, có nhiều liên kết hơn so với cân nhắc trước đây.

"Nghiên cứu giúp này đã nắm rõ rằng xúc tu của bạch tuộc không vận động hoàn toàn tự do với não cỗ - có luồng thông tin giữa hệ thần gớm ngoại vi và trung ương. Nỗ lực vì nói đến một bé bạch tuộc cùng với 9 cỗ não, họ đang thực sự nói về một bé bạch tuộc cùng với một khối óc và tám xúc tu vô cùng thông minh", người sáng tác chính của nghiên cứu, tiến sỹ Tamar Gutnick, một nhà phân tích bạch tuộc trên Đại học khoa học và công nghệ Okinawa, Nhật phiên bản cho biết.

Để chỉ dẫn kết quả, những nhà nghiên cứu đã coi xét các loài bạch tuộc Địa Trung Hải phổ cập để coi liệu những xúc tu riêng lẻ có thể hỗ trợ cho não hai một số loại thông tin cảm xúc khác nhau thông qua một số thí nghiệm mê cung tuyệt không.

Mê cung gồm một đường ống hình chữ Y, trong những số ấy bạch tuộc có thể đưa xúc tu của chính bản thân mình xuống con phố bên yêu cầu hoặc phía trái để tra cứu phần thưởng thức ăn. Chúng bên cạnh đó khám phá mê cung bằng phương pháp sử dụng các vận động nhanh, bằng phương pháp đẩy hoặc chuyển xúc tu của chúng đi trực tiếp qua ống vào hộp cuối. Nếu lấy đúng ống thì bạch tuộc vẫn tìm thấy thức ăn, tuy thế nếu bước vào ống sai, thức ăn sẽ ảnh hưởng chặn vì một tấm lưới và các nhà kỹ thuật đã loại bỏ mê cung.

Nghiên cứu cho thấy thêm rằng 5 trong các 6 nhỏ bạch tuộc sau cùng đã học tập được hướng đúng chuẩn để đẩy hoặc kéo xúc tu của chúng qua mê cung để đưa thức ăn. Điều đặc biệt nhất, họ rất có thể điều hướng thành công mê cung bởi những xúc tu chưa từng được thực hiện trước đây.

Các nhà nghiên cứu và phân tích cho biết, quá trình học hỏi này cho biết các xúc tu đòi hỏi não cỗ trung trọng tâm và bọn chúng không trường đoản cú chủ chuyển động như một bộ óc độc lập của riêng rẽ mình.

"Chúng tôi kết luận rằng tuy vậy các xúc tu của bạch tuộc có chức năng hoạt động chủ quyền rất lớn, nhưng chúng cũng đề xuất chịu sự kiểm soát và điều hành của trung tâm, chất nhận được các hành vi tất cả mục đích, có tổ chức triển khai của tổng thể sinh đồ nói chung", các nhà nghiên cứu cho biết.

Tuy nhiên, vẫn tồn tại nhiều bí ẩn xoay quanh bộ não bạch tuộc. Về cơ bản, vẫn không rõ nguyên nhân bạch tuộc và những loài động vật chân đầu khác lại rất thông minh. Vào khi những nhà khoa học cố kỉnh được phần làm sao về mức độ hoàn hảo cao sẽ phát triển ra sao giữa một trong những loài tốt nhất định, chẳng hạn như tinh tinh hoặc cá heo, nhưng đa số các định hướng của họ số đông thất bại khi vận dụng cho trái đất kỳ lạ của động vật chân đầu.

"Bộ não của bạch tuộc cực kỳ khác biệt. Nó vẫn là 1 trong những chiếc hộp đen đối với chúng ta. Còn rất nhiều điều để học hỏi", ts Gutnick kết luận.

Xem thêm: Tổng Hợp Đồ Bộ Tay Dài Quần Dài Giá Rẻ, Bán Chạy Tháng 1/2023

Với ngay sát 300 loài trên vậy giới, "quái vật biển khơi cả" được ca ngợi là động vật thông minh nhất đại dương.


*

Loài đồ vật nào tất cả 3 trái tim và 9 cỗ óc?

Cá kiếm
Cá mậpBạch tuộcCá heo

National Post mang lại hay bạch tuộc là loại vật tất cả tới 3 trái tim cùng 9 bộ óc. Trong đó, hai trái tim có trọng trách bơm tiết tới hai mang, trái tim sản phẩm 3 đẩy tiết tới những cơ quan tiền khác. Trái tim sản phẩm công nghệ 3 sẽ dứt đập lúc bạch tuộc bơi. 9 cỗ óc của con vật này phân chia thành 1 cỗ óc thiết yếu (giữ sứ mệnh phân tích, gửi ra đều quyết định) cùng 8 óc phụ.

*

8 não phụ của bạch tuộc được nối với...?

Xúc tuMắt
Râu
Không có đáp án như thế nào đúng

8 óc phụ của bạch tuộc nằm ở gốc mỗi cánh tay (xúc tu). Lúc xúc tu nhận thấy thông tin, nó vẫn truyền đến các não phụ để phòng ban này cách xử trí và gửi tới óc chính. Đặc điểm này cho phép các cánh tay của bạch tuộc hoạt động độc lập với nhau nhưng lại cùng hướng đến một mục tiêu.

*

Máu của bạch tuộc màu gì?

ko màu
Màu đen
Màu đỏMàu xanh

Theo National Geographic, máu fan và các động thiết bị khác màu đỏ vì có các hemoglobin chứa sắt làm nhiệm vụ vận chuyển oxy tới tế bào. Trong lúc đó,bạch tuộc sử dụng các cyanoglobin cất đồng với công dụng tương tự. Những cyanoglobin chứa đồng khiến cho máu bạch tuộc màu sắc xanh.

*

Bạch tuộc ở chỗ nào thường chết sau thời điểm sinh con?

Bạch tuộc Thái bình dương Bạch tuộc Đại Tây Dương
Bạch tuộc ở hầu như nơi
Không có

Theo National Post, những bé bạch tuộc lớn lao ở Thái tỉnh bình dương được ca tụng là giống loài tất cả đức hy sinh tuyệt vời. Sau khi đẻ trứng ở các vực nước sâu, chúng sẽ sinh sống với trứng chỉ trong vòng 7 tháng không ăn uống. Điều này nhằm bảo đảm an toàn dòng nước giàu oxy và dinh dưỡng nuôi chăm sóc trứng bạch tuộc. Bạch tuộc bà bầu thường chết sau thời điểm ấp trứng thành công.

*

Sự thông minh của bạch tuộc tới từ đâu?

Xúc tu linh hoạt
Khả năng suy nghĩ độc lập giữa các bộ não
Bộ não cấu trúc giống nhỏ ngườiChưa phân tích và lý giải được

Được ca ngợi là con vật thông minh độc nhất đại dương, bạch tuộc biến đổi ẩn số hấp dẫn nhiều đơn vị nghiên cứu. Năm 2017, trên tạp chí Nature, nhóm nghiên cứu Joshua Rosenthal ở trong phòng thí nghiệm sinh học biển khơi Woods Hole, Massachusetts và Eli Eisenberg trên Đại học Tel Aviv ngơi nghỉ Israel, lý giải sự xuất sắc của bạch tuộc là do khả năng tự điều chỉnh, tự xây dựng lại những ARN trong cơ thể. Tài năng này đã xuất hiện trước khi có con người văn minh khoảng 200.000 năm. Tuy nhiên, mang lại nay, chưa xuất hiện câu trả lời cụ thể cho câu hỏi này.

*

Bạch tuộc trốn tránh quân thù bằng cách?

giả chếtPhun mựcChạy
Không có thông tin

Khi chạm mặt kẻ thù, bạch tuộc sẽ phòng thủ bằng tía cơ chế: xịt mực, ngụy trang với tự tháo vứt tua. Mực của tất cả chứa melamin, làm cho át mùi hương của bạch tuộc, giúp nó thuận lợi trốn khỏi những kẻ săn mồi khát huyết “đánh hơi”.

*

Bạch tuộc nào hoàn toàn có thể giết fan chỉ với một dấu cắn?

Bạch tuộc MimicBạch tuộc đốm xanhBạch tuộc Dumbo
Bạch tuộc san hô

Theo Ocean Conservancy, bạch tuộc đốm xanh là một trong những động đồ gia dụng biển có nọc độc nhất cố kỉnh giới. Nọc độc của con vật này bạo dạn gấp 1.000 lần xyanua. Bên trong cơ thể nó chứa lượng chất độc đủ giết chết 26 bạn chỉ trong tầm vài phút.


Ai tìm thấy thuốc trị tiêu tung Berberin?

Thuốc này sẽ giúp nước ta đẩy lùi dịch kiết lỵ trong năm 1970.


*

thanh nữ sinh tổ chức đánh bạn, quay đoạn phim vì "không mê thích thì đánh"

0

Sở GD&ĐT thức giấc Hậu Giang đã tin tức chính thức vụ cô gái sinh tổ chức triển khai đánh chúng ta và quay clip với lý do “không yêu thích thì đánh”.

*

hình dáng "cha bà bầu trực thăng" rất có thể rút ngắn tuổi lâu của nhỏ

0 1

Một nghiên cứu mới đây phát hiện mọi đứa trẻ con được thân phụ mẹ phủ quanh quá nút có xu hướng giảm tuổi thọ.

*

70 trường đại học công bố thông tin tuyển sinh vào năm 2023

0

ĐH Lâm nghiệp và nhiều trường đh khác trên toàn nước đã ra mắt các thông tin tuyển sinh dự kiến trong thời gian 2023 bao hàm phương thức xét tuyển và tổng tiêu chí tuyển sinh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x